Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Nên dùng amply guitar acoustic – Lời khuyên từ Việt Mới Audio

Khi xuất hiện đàn guitar acoustic trong hệ thống âm thanh luôn mang tới cho các bạn những trải nghiệm đặc biệt về âm nhạc, từ khi dây đàn rung lên cho đến khi từng thớ gỗ trên thân đàn cộng hưởng với nau thật quyến rũ. Cảm âm tinh tế và thanh khiết này chính là lý do vì sao đàn guitar acoustic được ưa chuộng nhiều đến như vậy.

 Sự khác biệt giữa amply guitar acoustic và amply guitar điện là gì?

Sự khác nhau lớn nhất về amply Acoustic guitar và amply guitar có lẽ là cách tạo ra âm thanh. Amply acoustic dùng cộng hưởng âm cơ học với hộp cộng hưởng bằng gỗ lớn. Còn amply guitar dùng cảm ứng từ và chuyển âm thành thành tín hiệu điện với pick up được gắn sẵn. Vì vậy các amply guitar đời mới phần hộp cộng hưởng gần như đã bị tiêu biến.

Amply guitar acoustic
Amply guitar acoustic

>>> Xem thêm:

Amply và Loa cùng mối quan hệ mật thiết giữa chúng | Việt Mới Audio

Amply 4 kênh – amply 2 kênh là gì? Việt Mới Audio

CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT 4 KÊNH BK HS4220

Các nhạc cụ acoustic đều có chất khá âm đặc biệt mà không phải cây đàn nào cũng có thể bắt chước được. Việc sử dụng amply guitar acoustic vào hệ thống dàn âm thanh karaoke mà không để ý đến mục đích sử dụng của loa sẽ làm hỏng tất cả các chất âm vốn có của đàn.

Để trình diễn đúng chất âm, những amply guitar acoustic đều được hiệu chỉnh có dải tần cân bằng, không thiên vị bất kỳ dải âm nào nhưng vẫn phải giữ được những đặc tính của tiếng đàn. Bởi vậy khi sản xuất acoustic amply, hãng sản xuất thường hay sử dụng transistor loa đám cưới  chứ không phải sử dụng bóng đèn. Các amply transistor là cặp song hành lý tưởng của các nhạc cụ acoustic bởi nó đáp ứng được yêu cầu về dải tần cân bằng và trung thực.

Tại sao nên chọn amply acoustic stereo?

Tín hiệu stereo có hai kênh: trái và phải. Điều này giúp cho không gian của người nghe khi nghe dàn âm thanh sân khấu trực tiếp từ loa được tăng cường,  sóng âm lan tỏa trong không gian nhiều hơn, lấp đầy những khoảng trống trong một căn phòng hơn. Tất cả acoustic amply của Roland đều là amply stereo, giúp cho việc tạo chiều sâu dàn âm thanh sân khấu dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc có 2 kênh trái, phải hát trên loa cũng chưa phải điều kiện đủ, để có âm thanh hay và tràn ngập khắp không gian, bạn còn cần phải đặt amply ở đúng vị trí nữa. Đây là một cách setup hiệu quả: sử dụng 2 amply AC để trên cột đỡ, hướng về phía khán giả; hoặc đặt xuống dưới đất và sử dụng chân gác gắn sẵn trên Roland AC để hướng loa lên trên.

>>>>>>>Xem thêm : amply jarguar 203iii, amply jarguar 506e

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.