Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Năm thông số kỹ thuật cơ bản của một chiếc loa hội trường bạn cần biết

Thông số kỹ thuật cơ bản |Mặc dù nó không có nhiều tính thuyết phục về độ chính xác của sản phẩm nhưng thông số là một cơ sở giúp khách hàng chọn sản phẩm. Bài viết này sẽ giới thiệu đôi nét về các thông số kỹ thuật của một chiếc loa hội trường cũng như một chiếc loa cơ bản.

Một người chuyên âm thanh sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm âm thanh mà mình định mua. Những kinh nghiệm đó được họ đúc kết trong quá trình sử dụng cũng như trong quá trình mua bán sản phẩm của mình.

Ngoài những kinh nghiệm thực tế thì bảng thông số kỹ thuật cơ bản sản phẩm cuãng là những thứ mà họ khá quan tâm. Thông số kỹ thuật của một chiếc loa thông thường bao gồm các yếu tố dưới đây.

thông số kỹ thuật cơ bản
Dàn loa hội trường chất lượng tại việt mới audio

Xem thêm:

Dàn âm thanh ngoài trời, loa sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

LOA KARAOKE BOSE 301IV

LOA DK VR12L TRUNG QUỐC – LOA DK BASS 30 CHẤT LƯỢNG CHÍNH HÃNG

Năm thông số kỹ thuật cơ bản của loa hội trường hay loa thông thường

Đầu tiên là kích thước củ loa bass

Đây là thông số mà người chơi loa quan tâm tới đầu tiên, vì củ loa bass quyết định tới chất âm của loa. Củ loa bass càng lớn thì âm bass càng mạnh, âm thanh của loa càng to khỏe và sống động hơn.

Thông số kỹ thuật cơ bản này được tính theo chiều dài đường kính của loa, được tính bằng đơn vị inch. Trong hệ thống âm thanh hội trường thì thường có loa bass riêng. Loa bass trong âm thanh hội trường thường, bass loa có thiết kế rất lớn, âm thanh cực mạnh độ rung rất cao.

Thứ hai là dải tần đáp ứng của loa

Khi đọc thông số kỹ thuật cơ bản loa bạn thường thấy ghi là âm tần hay dải tần của loa nằm trong khoảng nào đó. Những thông số này chính là tần số âm thanh mà loa có thể tái tạo trong quá tình hoạt động. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà loa sẽ được thiết kế với tần số hoạt động khác nhau.

Thứ ba là độ nhạy của loa

Đây là thông số giúp cho người dùng lựa chọn các thiết bị phối ghép với loa để tạo âm thanh tốt nhất. Dựa vào độ nhạy của loa mà người dừng sẽ tính toán được mức âm thanh tối đa của loa khi phối ghép với thiết bị nào đó.

Người chuyên âm thanh sẽ dựa vào thông số này để chọn ampli cho phù hợp giúp tạo ra âm thanh lớn nhất.

Loa sub – Thông số kỹ thuật cơ bản

Thứ tư là trở kháng của loa

Các thiết bị điện khi sử dụng đều có trở kháng, do vậy mà loa hội trường hay các dòng loa khác nhà sản suất đều ghi thông số trở kháng của sản phẩm. Giá trị này càng lớn thì kết hợp với ampli càng hiệu quả.

Thông thường người dùng sẽ chọn loa có trở kháng 8ohm thay vì các loa có trở kháng 4ohm. Điều này đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng và đưa ra kết luận như vậy

Thứ năm là công suất chuẩn và công suất tối đa của loa

Công suất tối đa của loa cho bạn biết rằng ampli sẽ làm hỏng loa nếu hoạt động với công suất này trở lên. Khi phối ghép ampli với loa người ta sẽ dựa vào công suất chuẩn của loa để chọn công suất cho ampli.

Âm ly có công suất cao hơn hoặc bằng công suất chuẩn của loa khi kết hợp sẽ cho âm thanh hay, chất lượng. Còn trong trường hợp âm ly có công suất thấp hơn có thể sẽ cho âm thanh méo, lệch và không hay.

Trên đây là 5 thông số kỹ thuật cơ bản của loa hội trường cũng như các loại loa khác. Người sử dụng có thể dựa vào bài viết này để lựa chọn cho mình một số loại loa tại Việt Mới Audio.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.