Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Mua loa nhạc để nghe nhạc sàn thì có cần mua loa siêu trầm hay không?

Thắc mắc: mua loa nghe nhạc sàn thì cần dùng đến loa siêu trầm không ?

Nhiều người đã đang rất băn khoăn về lợi ích của việc sử dụng loa trầm siêu trầm trong hệ thống âm nhanh, loa trầm có tác dụng bổ trợ tiếng cho âm loa ra được lớn hơn và rõ ràng chắc tiếng bass. Nếu đối với các hệ thống lớn như dàn karaoke đám cưới hay là hệ thống hội trường hội thảo thì việc sử dụng loa trầm là điều đương nhiên. Nhưng đối với dàn karaoke gia đình nhỏ hay bạn chỉ mua loa không để nghe nhạc không thôi thì có cần thiết phải mua loa trầm không? Loa nhạc – Một câu hỏi cũng tương tự của một bạn độc giả nói rằng bạn có ý định mua một chiếc loa karaoke JBL về để nghe nhạc sến với thi thoảng nghe nhạc dance thì nên mua chiếc loa nào thì tốt, và có cần mua thêm loa trầm không ?

loa nghe nhac san
Loa nghe nhạc sàn

Giải đáp:

>> Loa hay đánh cùng với loa siêu trầm mang lại chất âm cực tốt: loa karaoke JBL

Nói chung thể loại nhạc bạn nghe đều cần siêu trầm để thể hiện tiếng bass tốt hơn. Cứ thể loại nhạc nào có bass, guitar bass hay contra bass thì đều nên dùng siêu trầm.

Loa siêu trầm có 2 loại: loại thùng kín và loại có lỗ thông hơi. Loại siêu trầm có lỗ thông hơi thường dùng để xem phim vì âm trầm ra lỗ thông hơi bị đảo pha và thường kéo đuôi gây ra tiếng ù ì. Nếu loa hãng tính toán lỗ thông hơi không tốt gây ra tiếng rít trong lỗ. Khi xem phim vấn đề này không sao cả. Nhưng khi nghe nhạc lâu sẽ nhức đầu khó chịu. Có những hãng làm loa thùng lỗ thông hơi nghe nhạc vẫn tốt nhưng giá thành lên cực cao. Cho nên nhiều người cứ lấy loa siêu trầm này ra nghe nhạc rồi rêu rao rằng là nghe nhạc với loa siêu trầm hỏng hết nhạc. Loại thứ hai là loa siêu trầm thùng kín cho công suất kém hơn thùng có lỗ thông hơi. Nhưng âm bass tròn trịa, dễ nghe, không kéo đuôi. Loại loa này dùng làm loa nghe nhạc tốt nhất.

Nhưng để có được loa siêu trầm thùng kín tần số xuống sâu đến 20Hz thì cần loa rất đắt tiền. Ít nhất cũng phải 20-30 triệu một chiếc. Mà nghe nhạc với loa siêu trầm phải nghe 2 chiếc đặt 2 bên thì nghe hay hơn 1 loa siêu trầm ở 1 bên. Do vậy bạn muốn nghe nhạc với loa siêu trầm thì không nên mua loa rẻ. Còn không thì cứ nghe đôi loa của bạn, không nên mua siêu trầm rẻ tiền về để đấy, vì mỗi khi bật cái siêu trầm ấy lên là đau hết cả đầu, inh tai cả hàng xóm.

Việt Mới Audio

Các tin liên quan

2 thoughts on “Mua loa nhạc để nghe nhạc sàn thì có cần mua loa siêu trầm hay không?

  1. Pingback: Phong cách nghe nhạc hợp lý có khoa học | Việt Mới Audio

  2. Pingback: Phương pháp nghe nhạc tốt nhất được Việt Mới Audio bật mí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.