Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Một số thiết bị làm dàn âm thanh nhà bạn hay hơn

Nhu cầu sử dụng mặt hàng âm thanh của người sử dụng ngày càng cao, kéo theo rất nhiều đòi hỏi về mặt chất lượng âm thanh phải chất lượng hơn, chất lượng nhiều hơn. Chúng tôi sẽ giới thiêu cho bạn một số thiết bị làm dàn âm thanh nhà bạn hay hơn.

Một số thiết bị làm dàn âm thanh nhà bạn hay hơn

Chính do thế mà ngày nay có có nhiều mặt hàng lắp đặt âm thanh âm thanh ra đời nhằm cung cấp cho nhu cầu thay thế dữ liệu âm thanh của người sử dụng. Bài viết sẽ đề cập đến các thành phần lắp đặt dữ liệu âm thanh hay gặp, được áp dụng nhiều thời gian này. Một số linh kiện xử lý nguồn âm âm thanh (effect) được xem dừng như không thể thiếu trong một dàn âm thanh hoàn chỉnh.

Nó gồm có khá cực nhiều tác dụng giúp người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn, với mục đích duy nhất đó là làm sao để âm thanh truyền đến tai người nghe là hay nhất, chuẩn nhất. Sau đây dừng như cực nhiều thiết bị setting nguồn âm được dùng rất dễ gặp thời gian này:

1. Echo, delay:

– Đây có lẽ dừng như loại phổ biến và được biết đến cực nhiều nhất. Không nhất thiết dừng như kỹ thuật viên âm thanh mà nhiều người có mong muốn ca hát, hay hát karaoke hoặc hát tại khá nhiều bữa tiệc, sự kiện nhỏ cũng sẽ biết đến ảnh hưởng echo & delay.

– Sản phẩm này sẽ giúp tạo ra rất nhiều hiệu ứng như tiếng echo (tiếng vọng lại), delay (tiếng lập lại), reverb (tiếng vang), chorus (đồng ca) & có thể có thêm cực lắm hiệu ứng khác cho giọng ca của người hát. Echo của thương hiệu Alesis được khá nhiều bộ dàn âm thanh rất ưa chuộng

– Hiện giờ thì Echo và delay được xem là thành phần không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh trình diễn (sân khấu hay các sự kiện). Nó sẽ góp phần giúp cho tiếng hát của ca sĩ trở nên hay, đầy đặn cũng như thưởng thức hoàn hảo nhiều hơn.

– Ngoài ra trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì luôn luôn phải có bộ trộn âm (mixer) để trộn tất cả các nguồn âm. Trên các mixer cũng có rất nhiều cần chỉnh để có thể setting âm thanh âm thanh dựa trên các tần số high, low… hay còn gọi là một số tiếng bass, mid, treble… sao cho âm thanh cảm nhận vừa tai nhất.

Hiện nay các loại effect cũng đã được tích hợp trên 1 số mixer như echo, delay, reverb… cho khả năng người sử dụng có thể dùng chính một số bộ setting tích hợp này cho các nhu cầu đơn giản.

Đương nhiên chất lượng của các tác dụng này không thể nào so sánh được với việc áp dụng sản phẩm echo, delay rời được. (xem thêm về bài viết: Tìm hiểu về những đặc điểm của mixer)

Một số thiết bị làm dàn âm thanh nhà bạn hay hơn
Một số thiết bị làm dàn âm thanh nhà bạn hay hơn

Compressor (Bộ nén tiếng):

– Nó cũng là 1 linh kiện xử lý dữ liệu âm thanh rất rất dễ gặp đối với nhiều người chơi audio, nhưng để lắp đặt & điều chỉnh chất lượng nó thì là cả một vấn đề. Chính do thế mình chỉ giới thiệu về định nghĩa cũng như cực nhiều chức nay chính của nó trong bài viết này, còn về kỹ thuật chỉnh xin được hẹn trong một số bài viết sau.

– Compressor được áp dụng trong bộ dàn thanh âm lúc này chủ yếu với mục đích hạn chế những dữ liệu âm thanh vượt quá mức cho phép, đặc biệt đối với các tiếng bass. thời điểm một âm thanh âm thanh hoạt động, được ampli khuếch đại để truyền đến loa phát ra thì hay sẽ bị biến dạng trong một khoảng nhất định, gây ra các tiếng rền thưởng thức rất khó chịu. & do vậy compressor ra đời khắc phục nhiều trường hợp như vậy, cắt nhiều tần số vượt ngưỡng thanh âm mà người sử dụng cho quyền.

– Một số từ chuyên ngành phải tìm hiểu qua thời điểm sử dụng compressor đó là: Attach (tấn công), Release (thải), Threshold (ngưỡng), Limit (hạn chế).

3. BBE (tên hãng làm) hoặc Contour:

– Đây cũng là một mặt hàng chuyên lắp đặt âm thanh âm thanh. Nó sẽ tác động làm nở ra hoặc co vào 6 cạnh của đường biểu diễn hình sin, làm cho ta cảm nhận thanh âm có vẻ dầy nhiều hơn hoặc mỏng lớn hơn ở nhiều dải tần định trước. Cách xử lý âm thanh âm thanh của compressor và BBE sẽ được minh họa qua đồ thị sau:

– Tuy nhiên hãy tưởng tượng nếu 1 dàn âm thanh áp dụng cả 3 thành phần trên, chắc chắn sẽ có rất nhiều bất tiện xuất hiện thời điểm phải thay thế quá nhiều sản phẩm, và việc phối ghép, setup dây cho cả dàn âm thanh cũng gây ra các bất tiện.

– Chính vì thế ngày nay cũng có rất nhiều các sản phẩm tích hợp bao gồm tất cả một số thiết bị này, mang lại việc tiện dụng trong quá trình xử lý âm thanh âm thanh. một trong số đó là khá nhiều mặt hàng xử lý âm thanh âm thanh kỹ thuật số, series AP của nhà làm Soundking, được sản xuất theo phương pháp Đức.

– Đây là một số sản phẩm setting tín hiệu âm thanh kỹ thuật số thế hệ mới, chuyển đổi âm thanh từ 24bit/48KHz & cho khả năng lưu với 50 bộ lưu khác nhau. nhiều mặt hàng này có tất cả các cách như delay, nén nguồn âm, cũng như giúp đỡ phân tần đảm bảo loa trong quá trình áp dụng. người dùng có thể kết nối thành phần với máy tính để setting 1 cách đẳng cấp, nhanh chóng và chất lượng nhiều hơn.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.