Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Một số khái niệm âm thanh bạn rất cần phải nắm rõ

Bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn học cũng cần phải có một số kiến ​​thức cơ bản, những khái niệm âm thanh bạn rất cần phải nắm rõ. Và audio cũng giống thế. Nên phải hiểu rõ môt số tri thức chính, nền tảng trước thời điểm có thể vào sâu vào tìm hiểu lĩnh vực này. Tác phẩm này sẽ hướng dẫn những khái niệm cơ bản nhất về lĩnh vực audio.

1. Quá trình ghi âm

Ghi âm (hiện đại hơn là thu âm) là 1 nhu cầu rất phổ biến hiện nay, quan trọng nhất đối với các bạn trẻ. Thử nghĩ xem nếu như bạn có tất cả các sản phẩm để tạo thành 1 phòng thu mini ở nhà, đi tới các dịp như sinh nhật hay một số ngày kỉ niệm, vấn đề cùng người thân thu âm 1 bài há gửi tặng cho ai đó sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Để sẵn sàng cho tiến trình ghi âm, cần có nguồn âm, linh kiện chuyển tải, xử lý, ghi dữ liệu & định dạng đích cho dữ liệu âm thanh cần lưu trữ. Thời gian trước thì chủ yếu người ta định dạng đích theo tín hiệu analog, ghi bằng cách tạo ra những rãnh (vật lý) trên đĩa nhựa. Người ghi âm có thể chỉnh sửa tầm sâu của rãnh theo dạng sóng âm cần ghi, và trên đĩa sẽ có các đường rãnh tả lại dạng sóng âm. Không chỉ thì còn có thể ghi trên các băng từ, mở bằng máy cassette.

khái niệm âm thanh bạn rất cần phải nắm rõ
khái niệm âm thanh bạn rất cần phải nắm rõ

>>> Bài Viết Khác: Âm thanh vòm 7.1 là gì? Cách sắp xếp hệ thống loa vòm 7.1

2. Tiến trình dựng lại âm thanh

Beat nhạc là gì

Trong quá trình tái tạo lại âm thanh trong các dự án trước đây như máy hát cũ, chỉ cần một màng rung có gắn kim, có thể trượt nhẹ theo các rãnh nhất định trên đĩa nhựa, màng rung sẽ rung theo độ sâu và độ rung. . mương.

Đối với băng từ, cuộn dây trong băng từ sẽ biến thiên qua cửa hẹp của lõi sắt từ (đầu từ), khi đó trên cuộn dây sẽ xuất hiện một suất điện động dưới dạng tín hiệu được tạo ra trên băng. Khi đó, cả máy hát và băng ghi âm chỉ cần thêm một thiết bị khuếch đại các tín hiệu âm thanh này là người được thưởng có thể thưởng thức âm thanh từ loa.

3. Nguồn âm

Mọi người có 4 dạng nguồn âm chính đó là nguồn âm mono và nguồn âm stereo. Nó cũng là một việc cực kỳ cơ bản về âm thanh mà mọi người có thể tìm hiểu sự khác nhau giữa tám loại nguồn âm này qua một số bài viết trên internet. Lý giải dễ dàng thì với nguồn âm mono, tín hiệu âm thanh chỉ được làm vào một kênh, và âm thanh tạo ra là giống giữa các loa trong dàn.

Ngoài ra, hiện nay dàn thiết bị âm thanh đa kênh cũng được sử dụng để nghe nhạc rất hiệu quả vì thời gian này các ban nhạc nổi tiếng trên toàn thế giới cũng đã bắt đầu thu âm một số dòng album của mình trên sân khấu. Do đó, khi sử dụng dàn âm thanh để nghe những bài hát này, nó sẽ bị mất tín hiệu âm thanh rất nhiều.

Một số hệ thống âm thanh nhiều kênh thường gặp hiện giờ bao gồm: hệ thống 5.1, 7.1, 9.1… Số trước dấu chấm là số kênh độc lập trong hệ thống và số sau dấu chấm sẽ là số lượng loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh.

Trên đây là một số định nghĩa cơ bản nhất về lĩnh vực Audio, lĩnh vực này có 8 công nghệ phổ biến: ghi và tái tạo âm thanh. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thêm một số kinh nghiệm có ích cho các bạn trong tiến trình tìm hiểu về vấn đề âm thanh này.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com/

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.