Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Micro phòng họp – Mang đến cho bạn âm thanh chân thực nhất

Hiện nay, trong các cuộc họp hội nghị, hội thảo, thiết bị micro phòng họp đã trở thành thiết bị thiết yếu. Đặc biệt là đối với các cuộc họp có quy mô lớn, số lượng người tham gia đông đảo. Vậy đặc điểm của thiết bị micro này là gì, các dạng micro thường gặp? Bài viết dưới đây của Việt Mới Audio sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xem thêm>>>

Cách reset micro không dây về trạng thái ban đầu thế nào?

Pin cho micro không dây nên dùng loại nào là tốt nhất?

Đặc điểm micro phòng họp là gì?

Micro phòng họp khác với micro sử dụng cho mục đích dành cho ca hát hay nghệ thuật. Thiết bị micro này sẽ có khả năng miễn nhiễm với mọi tiếng ồn xung quanh. Kể cả  là có các loại tiếng ồn từ hệ thống đường truyền của micro. Thì người dùng vẫn nói và phát ra âm thanh như bình thường. Bởi vậy loại micro này có đặc điểm không bị ảnh hưởng hoặc tác động bởi các tiếng ồn ào xung quanh.

Đặc điểm thứ hai đó là micro phòng họp là mang tới cảm giác chân thực. Như vậy có thể giúp người nói có thể truyền đạt được ngôn ngữ, giọng nói đặc trưng của mình. Kể cả có những lúc lên giọng hoặc trầm xuống thì micro vẫn không thay đổi về chất lượng âm thanh.

Tiếp đến đó là dạng micro phòng họp không dây nên người dùng có thể tự do di chuyển micro ở bất cứ chỗ nào. Điều này cực kỳ thuận tiện cho người người dùng trong cuộc họp. Ngoài ra còn có micro cổ ngỗng, micro cài áo nhưng cũng cần phải có các thiết bị âm thanh hỗ trợ khác.

Micro phòng họp Việt Mới Audio

Những lưu ý cần biết khi chọn mua micro phòng họp

Chú ý đến độ nhạy màn loa

Mục đích chính của micro phòng họp là chỉ dùng cho các kháng phòng, phòng hội nghị lớn. Đặc biệt là đối với các cuộc họp online với đường truyền kết nối khác nhau. Thì sẽ cần âm lượng to hết cỡ cũng như màn loa có độ nhạy cao. 

Thông thường, micro phòng họp phải được phát ra ở bán kính 1.5 đến 5m. Âm lượng cũng như độ nhạy của loa đạt con số từ 92 đến 95 dB. Đối với công suất âm lượng lớn sẽ đảm bảo đường truyền âm thanh phát ra trong không gian phòng họp.

Chính vì thế để trong phòng họp để đảm bảo nhiều người nghe được. Đồng thời để có khả năng kết nối trực tuyến với nhiều người cùng lúc. Thì đòi hỏi đường truyền phát âm thanh thì độ nhạy màn loa của micro phòng họp phải cao. Nhằm để đáp ứng khả năng phát đường truyền trong màn hình online.

Khả năng kết nối của micro phòng họp

Thực tế ngày nay các cuộc họp online được tổ chức thường xuyên. Do vậy mà khả năng kết nối của thiết bị micro phòng họp cần phải đề cao khi lựa chọn. Hạn chế tối đa vấn đề đường truyền kết nối khi họp online sẽ gặp phải trục trặc không đáng có. Để một hội nghị diễn ra trong lúc họp online thì đầu tiên cần phải quan tâm chính là khả năng kết nối đường truyền internet. Chúng phải đảm bảo mạnh và duy trì được lâu dài trong nhiều tiếng đồng hồ.

Các dòng micro phòng họp thường gặp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng micro phòng họp. Những thường gặp nhất vẫn là micro để bục chủ tọa và micro để bàn.

Micro chủ tọa

Micro chủ tọa hay còn có cái tên khác micro cổ ngỗng để bục. Đây là thiết bị micro phòng họp có vai trò điều khiển và nắm chức năng quan trọng trong cuộc họp. Người sử dụng thiết bị micro chủ tọa này chính là người điều hành cuộc họp, hội nghị, hội thảo. Ngoài ra, khi những người được mời nêu ý kiến chính, phát biểu chung cũng có thể sử dụng micro chủ tọa.

Trong hệ thống âm thanh phòng họp thì sẽ chỉ có một hệ thống micro phòng họp là micro chủ tọa. Do đó, vai trò điều khiển hệ thống của chiếc micro này là vô cùng quan trọng. Mặc dù vậy nhưng micro chủ tọa có chức năng như các micro thông thường. Ngoài ra, micro chủ tọa còn được quyền giới hạn khả năng phát biểu của các mic khác khi cần.

Thiết bị micro phòng họp để bàn

Đây là thiết bị micro phòng họp dành cho tất cả các thành viên tham gia cuộc họp. Thiết bị này được sử dụng với chức năng truyền phát tín hiệu căn bản. Đối với dòng micro này hiện nay có rất nhiều thiết kế đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chiếc  micro phù hợp dựa vào đặc điểm lắp đặt.

Micro phòng họp hay nhất

Micro phòng họp có dây

Đối với thiết bị có dây, micro phòng họp để bàn có thể cho tần số âm thanh ổn định hơn. Mang tới cho người dùng trải nghiệm khả năng kết nối và quản lý các thiết bị cao. Có lẽ đây chính là ưu điểm lớn nhất đối với thiết bị có dây này. Tuy nhiên dòng thiết bị này lại có nhược điểm chính là mức chi phí đầu tư thiết kế micro cổ có dây tương đối cao.

Thông thường thì đây là micro phòng họp thiết kế cho phòng họp cố định. Nếu bạn cảm thấy sử dụng micro này đắt đỏ thì có thể chọn micro không dây. 

Micro phòng họp không dây

Sử dụng thiết bị micro không dây sẽ được lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Nhưng quá trình vận hành sử dụng micro không dây lại kém hơn thiết bị có dây. Tần số sóng của thiết bị này cũng thấp hơn. Do vậy mà micro phòng họp không dây đặc biệt sử dụng cho các không gian phòng họp nhỏ.

Ngoài ra, nếu như bạn chưa thể đầu tư một hệ thống micro phòng họp chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ cho thuê micro phòng họp hiện nay. Đây là một trong những giải pháp dễ dàng nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng micro. Mà giá thành đầu tư lại được ở mức hợp lý và tối ưu nhất.

Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị cho thuê micro phòng họp chất lượng. Bạn phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng thiết bị trước khi lắp đặt. Chý ý yêu cầu dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp để có hiệu quả cao nhất.

Thương hiệu cung cấp micro phòng họp uy tín, chính hãng

Việc bạn lựa chọn các thiết bị micro phòng họp chính hãng. Sẽ mang lại một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, cao cấp. Đặc biệt không nên ham lựa chọn các dòng micro giá rẻ, không đảm bảo giá trị sử dụng. Bởi vì tuy tiết kiệm được chi phí nhưng các thiết kế này có thể phản tác dụng, mang lại những chi phí sửa chữa không đáng có.

Micro cổ ngỗng shupu

Đây là thiết kế micro phòng họp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Điểm ưu việt được đánh giá cao nhất của thiết kế mico cổ ngỗng Shupu đó là khả năng điều chỉnh cần micro. Đặc biệt là đây là dòng micro để bàn. Khi sử dụng bạn cần chú ý điều chỉnh theo khoảng cách âm thanh từ người nói đến mic. Do đó thiết kế này cho phép người dùng có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Thiết kế micro cổ ngỗng Shupu cũng thuộc một trong các loại micro phòng họp có giá thành rẻ mà chất lượng hiện nay. Ngoài ra chúng còn được đánh giá cao bởi độ bền cao. Cùng với khả năng lắp đặt, di chuyển dễ dàng. Đây có thể được coi là sự lựa chọn tối ưu của nhiều không gian phòng họp chuyên nghiệp.

Micro phòng họp hay

Micro phòng họp không dây Davidson

Thiết kế chiếc micro phòng họp này chuẩn thương hiệu Mỹ, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho người sử dụng. Về kích thước micro cơ bản, chiều cao cân đối giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh và sử dụng. Đây là loại mic chuyên nghiệp giúp khả năng nhận diện và bắt giọng nhanh và chuẩn nhất.

Đặc biệt chiếc micro phòng họp này còn thiết kế này là phần chân micro tinh tế, nhỏ gọn. Thiết kế micro giúp tiết kiệm không gian tuyệt đối. Mức giá chiếc micro này cũng tương đối hấp dẫn với mức giá tầm trung. Bạn có thể lựa chọn thiết bị để đầu tư cho các phòng họp không gian vừa và nhỏ.

Micro cổ ngỗng sennheiser

Micro phòng họp cổ ngỗng sennheiser sở hữu đa dạng các thiết kế khác nhau. Kiểu cách phong phú với các thiết kế chân micro lớn, chân micro nhỏ. Đặc biệt có bộ điều chỉnh của micro chủ tọa được thiết kế nổi bật, rõ ràng, dễ dàng sử dụng. Mức tần số các micro cổ ngỗng sennheiser được nhà sản xuất ứng dụng một cách tối đa. Tín hiệu âm thanh được nhận và truyền đi nhanh một cách chính xác nhất. Dòng micro này bao gồm cả các thiết kế không dây và có dây đều rất chuyên nghiệp. Điều này giúp chokhách hàng có sự lựa chọn đa dạng theo từng nhu cầu lắp đặt.

Địa chỉ phân phối micro phòng họp uy tín, giá tốt nhất

Việt Mới Audio là một trong những gợi ý phù hợp nhất cho bạn khi bạn muốn mua micro phòng họp. Đây là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị âm thanh chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài. Khi mua hàng tại đây bạn sẽ được kiểm tra chi tiết về thiết kế cũng như cấu hình thiết bị micro. Đồng thời được thưởng thức âm thanh đẳng cấp, đứng số 1 hiện nay. Mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho quý khách hàng khi sử dụng thiết bị.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.