Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Micro không dây mất tín hiệu và những nguyên nhân thường gặp

Với kiểu dáng hiện đại, chất âm mượt mà, tính linh hoạt cao, micro không dây được sử dụng trong nhiều dàn âm thanh. Khi sử dụng micro người dùng có thể gặp phải các sản phẩm micro không dây mất tín hiệu, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra vài gợi ý về một số cách khắc phục tình trạng trên.

Nguyên nhân micro không dây mất sóng?

Nguyên nhân micro không dây mất sóng?
Nguyên nhân micro không dây mất sóng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất tín hiệu ở micro không dây:

+ Với dải tần số VHF: Khi có sự chênh lệch quá cao giữa tần số đầu thu tín hiệu với tần số sóng âm thanh. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa đầu thu và micro quá lớn cũng là nguyên nhân khiến micro bị mất tín hiệu âm thanh.

+ Với dải tần số UHF là loại sóng siêu cao, được đưa vào sử dụng phổ biến đối với các thiết bị không dây. Được sử dụng ở các sân khấu biểu diễn, các sự kiện lớn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất tín hiệu ở micro sử dụng dải tần UHF chủ yếu là do bạn di chuyển mic quá xa so với đầu thu.

+ Hiện nay có 99% các hệ thống âm thanh đều sử dụng loại micro không dây có sóng UHF. Từ đó hạn chế tối đa hiện tượng mất tín hiệu khi sử dụng.

micro không dây

Cách khắc phục micro không dây bị mất tín hiệu

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta có thể chỉ ra một số cách khắc phục tình trạng micro bị mất tín hiệu.

Kiểm tra tần số giữa đầu thu và mic. Cần đảm bảo tần số giữa 2 thiết bị này trùng nhau.

Hạn chế tác động vào dây sóng. Để âm thanh đến tai người nghe một cách tốt nhất hãy thường xuyên kiểm tra nguồn cấp tần số để đảm bảo các thiết bị luôn hoạt động ổn định,

Xác định khoảng cách thu bắt sóng giữa đầu thu và mic. Từ đó hạn chế cách đầu thu khoảng cách quá xa khi biểu diễn. Tránh sắp xếp các vật cản làm ảnh hưởng đến tín hiệu.

Lựa chọn các thiết bị micro không dây chất lượng sẽ hạn chế tình trạng mất tín hiệu

Các sản phẩm micro không dây từ các thương hiệu uy tín là lựa chọn hàng đầu để hạn chế tình trạng mất tín hiệu, nhiễu sóng. Trên cuộc chạy đua sản xuất thiết bị âm thanh các nhà sản xuất thiết bị âm thanh uy tín đều áp dụng những công nghệ tần số và tín hiệu hiện đại cho các sản phẩm của mình. Tuy có giá thành cao hơn nhưng các sản phẩm chính hãng luôn đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bạn nên chọn micro không dây tần số VHF khi: sử dụng cho dàn âm thanh trong không gian nhỏ. Ví dụ như karaoke gia đình, phòng hát dưới 50 mét vuông. VHF sẽ đảm bảo tín hiệu ổn định không bị mất sóng.

Chọn micro không dây tần số UHF cho các  sân khấu âm thanh chuyên nghiệp, chương trình truyền hình, buổi hòa nhạc lớn, không gian sử dụng rộng, ngoài trời. Micro của bạn sẽ hạn chế nhiễu, hú tối đa. Không lo bị trùng sóng khi dùng nhiều mic ở cùng 1 không gian.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp micro không dây chính hãng giá tốt nhất đến tay khách hàng

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không dây mất tín hiệu. Nếu không thể khắc phục, bạn có thể đem sản phẩm của mình đến những cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp.

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các sản phẩm micro không dây, giá rẻ, chính hãng. Các sản phẩm micro từ Việt Mới rất đa dạng ở các phân khúc khác nhau. Sản phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu JBL, AAP, Shure, LYNZ,… Cam kết chính hãng với giá tốt nhất cùng chế độ bảo hành từ 12 tháng đến 36 tháng.

Việt Mới Audio gợi ý hàng đầu về địa điểm mau sắm các thiết bị âm thanh tại Việt Nam.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.