Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Mẹo dùng micro bluetooth để không bao giờ bị cháy nổ

Mẹo dùng micro bluetooth để không bao giờ bị cháy nổ

Gần đây liên tiếp xảy ra những vụ việc cháy nổ chiếc micro bluetooth được đăng tải trên cộng đồng mạng khiến dư luận xôn xao bàn tán và lo sợ khi sử dụng thiết bị này. Cũng may là các vụ nổ đều không gây thiệt hại gì về người và tài sản nhưng đây cũng là một lời cảnh tỉnh lớn đối với người sử dụng các thiết bị điện tử này. Không thể phủ nhận độ tiện lợi khi mang đi trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ hay du lịch picnic của chiếc micro bluetooth này.

Trao đổi với PGS.TS Nguyễn Trường Luyện, Viện Vật lý kỹ thuật (ĐH Bách Khoa Hà Nội) thì micro được chia ra bao gồm 2 thành phần chính là bên ngoài là vỏ bao bọc và bên trong bao gồm củ chứa màng rung, cuộn dây và nam châm tạo từ trường. Micro chạy qua nguyên lý của cảm ứng điện từ.

Mẹo dùng micro bluetooth
Mẹo dùng micro bluetooth

Xem thêm:

Những thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

MICRO AAP M8 KHÔNG DÂY SANG TRỌNG

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Hiện tượng nổ ở micro cũng giống như hiện tượng các thiết bị điện tử khác là do pin hay ắc quy trong quá trình sử dụng gặp phải sự cố.

Củ micro chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ mà lại chứa đến nhiều bộ phận thiết bị gồm màng rung cuộn dây và nam châm tạo ra từ trường, do vậy nếu trong quá trình sạc hay sử dụng nếu nhiệt độ pin nóng và không thể tỏa được nhiệt thì có thể gây phát nổ. Nhất là khi nạp điện các chỗ tiếp xúc và mối nối không tốt, dòng nạp tăng đột ngột hoặc thời gian nạp quá lâu, điện áp dòng nạp vượt định mức sẽ làm nóng thiết bị. Đó là chưa kể thiết bị kém chất lượng, thiết bị làm nhái… không an toàn.

Để sử dụng micro hát an toàn, theo PGS.TS Nguyễn Trường Luyện khi nạp điện hoặc sử dụng cần tuân theo các quy định về giới hạn các thông số của micro của các hãng sản xuất. Đặc biệt, chú ý các thông số khi sạc điện. Sạc quá lâu so với chỉ số quy định cũng không tốt, sạc đầy pin (khoảng 2-3 tiếng) phải rút sạc. Trong khi đang cắm sạc nên tắt thiết bị. Nếu bạn vẫn mở nghĩa là thiết bị này gần như vẫn đang hoạt động, điều đó dẫn đến việc công suất tiêu thụ hay sức tải sẽ quá giới hạn.

Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý không nên hát quá lâu. Sau một thời gian ngắn sử dụng phải để micro nghỉ hoạt động. Đồng thời cũng không nên để âm lượng quá lớn khi hát dễ làm nóng micro Phần tay cầm chứa pin cách điện rất sơ sài nên khi cầm micro tay cần khô ráo. Vỏ ngoài của micro sử dụng là nhôm nên nếu có tác nhân nào đó bên ngoài hoặc dây rò điện khiến hai cực pin chạm vào vỏ sẽ dẫn tới đoản mạch và nổ.

Hiện nay để mua được micro bluetooth kèm loa hát karaoke tốt, người dùng chỉ có thể đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua việc test máy trực tiếp và so sánh chính sách bảo hành tại các đơn vị bán khác nhau để lựa chọn sản phẩm. Các chuyên gia điện tử cũng khuyến cáo, với các thiết bị công nghệ, điện tử, người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín, tin cậy, những hãng có thương hiệu, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng phụ kiện (pin, bộ sạc…) kèm theo thiết bị có nguồn gốc rõ ràng, được chính hãng ủy quyền và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng. Mọi người không nên mua những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Các tin liên quan

One thought on “Mẹo dùng micro bluetooth để không bao giờ bị cháy nổ

  1. Pingback: 85/85 quán hát karaoke quận Cầu Giấy đóng cửa, tại sao ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.