Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Mẹo dùng micro bluetooth để không bao giờ bị cháy nổ

Mẹo dùng micro bluetooth để không bao giờ bị cháy nổ

Gần đây liên tiếp xảy ra những vụ việc cháy nổ chiếc micro bluetooth được đăng tải trên cộng đồng mạng khiến dư luận xôn xao bàn tán và lo sợ khi sử dụng thiết bị này. Cũng may là các vụ nổ đều không gây thiệt hại gì về người và tài sản nhưng đây cũng là một lời cảnh tỉnh lớn đối với người sử dụng các thiết bị điện tử này. Không thể phủ nhận độ tiện lợi khi mang đi trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ hay du lịch picnic của chiếc micro bluetooth này.

Trao đổi với PGS.TS Nguyễn Trường Luyện, Viện Vật lý kỹ thuật (ĐH Bách Khoa Hà Nội) thì micro được chia ra bao gồm 2 thành phần chính là bên ngoài là vỏ bao bọc và bên trong bao gồm củ chứa màng rung, cuộn dây và nam châm tạo từ trường. Micro chạy qua nguyên lý của cảm ứng điện từ.

Mẹo dùng micro bluetooth
Mẹo dùng micro bluetooth

Xem thêm:

Những thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

MICRO AAP M8 KHÔNG DÂY SANG TRỌNG

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Hiện tượng nổ ở micro cũng giống như hiện tượng các thiết bị điện tử khác là do pin hay ắc quy trong quá trình sử dụng gặp phải sự cố.

Củ micro chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ mà lại chứa đến nhiều bộ phận thiết bị gồm màng rung cuộn dây và nam châm tạo ra từ trường, do vậy nếu trong quá trình sạc hay sử dụng nếu nhiệt độ pin nóng và không thể tỏa được nhiệt thì có thể gây phát nổ. Nhất là trong các trường hợp nạp điện các chỗ tiếp xúc và mối nối không tốt, hay sự tăng giảm đột ngột của dòng điện hoặc thời gian nạp quá lâu, điện áp dòng nạp vượt định mức sẽ làm nóng thiết bị.  Ngoài ra rất mất an toàn với các thiết bị hàng giả, nhái.

Để sử dụng micro hát an toàn, khi nạp điện hoặc sử dụng cần tuân theo các quy định về giới hạn các thông số của micro. Đặc biệt, bạn cần chú ý các thông số khi sạc điện. Sạc quá lâu so với chỉ số quy định là không tốt, sạc đầy pin (khoảng 2-3 tiếng) phải rút sạc. Trong khi đang cắm sạc nên sử dụng thiết bị mà phải tắt hẳn.

Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý không nên sử dụng thiết bị quá lâu. Phải để micro nghỉ hoạt động sau một thời gian ngắn sử dụng. Âm lượng quá lớn khi hát cũng là nguyên nhân dễ làm nóng micro.Tay cầm micro nên khô ráo.

Hiện nay để mua được micro bluetooth kèm loa hát karaoke tốt mọi người không nên mua những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc. Lựa chọn các sản phẩm từ các thương hiệu uy tín là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Các tin liên quan

One thought on “Mẹo dùng micro bluetooth để không bao giờ bị cháy nổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.