Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Lựa chọn speaker phù hợp với hệ thống âm thanh gia đình chỉ bằng 4 phương pháp đơn giản

Lựa chọn speaker phù hợp với hệ thống âm thanh gia đình chỉ bằng 4 phương pháp đơn giản

Speaker là sản phẩm quan trọng nhất, chuyển đổi tín hiệu nhận được từ ampli thành âm thanh truyền đến tai người dùng. Loa hợp lý sẽ đem lại hiệu quả âm tối ưu hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ phương pháp lựa chọn speaker cho hệ thống dàn karaoke gia đình.
Thật hoàn hảo khi được thưởng thức các giai điệu, bài nhạc mà mình yêu thích sau những thời gian học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi bằng chính hệ thống thanh âm của bạn. Tuy nhiên nếu những thiết bị âm thanh ở dàn của bạn, đặc biệt là speaker, không phù hợp thì sẽ không thể nào đem lại âm thanh tuyệt vời nhất. Vì vậy việc lựa chọn những chiếc loa hợp cho hệ thống âm thanh gia đình là rất quan trọng. 4 yếu tố sau đây sẽ giúp bạn có thêm cách để chọn mua speaker phù hợp nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: dàn karaoke kinh doanh

LOA SÂN KHẤU TECNEX SH90

Loa karaoke DK VR10L chuyên nghiệp phong cách

1. Chọn loa phải phù hợp với sở thích thưởng thức âm nhạc

Đừng đi sắm loa nghe nhạc trong khi đầu bạn không hiểu mình muốn thể loại nhạc thế nào, và sẽ mua tầm mức giá bao nhiêu. Yêu cầu âm nhạc ngày càng khắt khe, chính vì thế mà khi bước vào các đại lý thanh âm, mọi người sẽ rất dễ “choáng” khi trước mắt mình là quá nhiều loại thiết bị và có xuất xứ, kết cấu kỹ thuật & mức chi phí khác nhau. Khi này sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm không hợp, gây lãng phí. Nên hãy xác định xem mình yêu thích thể loại nhạc nào:
– Nếu như là những bài nhạc nhẹ nhàng, những bản nhạc xưa nhẹ nhàng, sâu lắng, giống thể loại nhạc Trịnh, thì các loại speaker có công suất vừa , dải tần đáp ứng rộng là sự lựa chọn tối đa. Lúc đó các loa này sẽ mang lại trải nghiệm âm tốt nhất cho bạn.
– Nếu bạn là một người đam mê nhạc rock, các bản nhạc sàn sôi động thì nên lưu ý dùng các loại speaker công suất lớn, có âm bass dày và mạnh. Khi đó bạn sẽ được đáp ứng tối ưu yêu cầu của chính mình.
=> Nên xác định rõ ràng yêu cầu sử dụng, khoanh vùng những sản phẩm phù hợp nhu cầu, tình hình tài chính của mình, lúc đó các bạn sẽ chọn được chiếc speaker phù hợp cho dàn âm thanh gia đình.

2. Chọn speaker có kích cỡ hợp cho không gian âm nhạc của bạn

Đây là một điều kiện tất yêu, nhưng lại rất ít khi người dùng lưu ý đến yếu tố này. Ví dụ như bạn sở hữu một căn hộ hẹp, thì tối ưu nhất sẽ là sử dụng các thể loại speaker vừa phải, có thể treo lên tường để tiết kiệm không gian tốt nhất. Không nên sử dụng những thể loại loa công suất lớn cho một căn hộ nhỏ, vì như thế chỉ “góp phần” làm bạn thêm đau đầu vì âm “ồn ào” mà nó đem lại.
=> Lựa chọn loa có kích cỡ hợp lý sẽ đảm bảo hiệu quả thanh âm & tăng vẻ thẩm mỹ cho không gian âm nhạc của bạn.

3. Chọn lựa speaker phù hợp chứ không nên mua theo thương hiệu

Rất nhiều người tin vào lời giới thiệu của bạn bè, người quan của mình & lựa chọn mua các dòng loa của các thương hiệu hàng đầu. Điều này không hẳn là sai, tuy nhiên đây sẽ không phải là cách tối ưu nhất. Nên dùng chính đôi tai của mình để thưởng thức thanh âm của một chiếc loa, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng thanh âm hợp lý nhất.
=> Mẹo nho nhỏ cho bạn, là hãy đưa cho người bán hàng về các yêu cầu của bạn, như sở thích thưởng thức nhạc, không gian để loa cũng như khả năng đáp ứng tài chính. Như thế họ sẽ tư vấn cho bạn thể loại thiết bị tương ứng hợp lý với khả năng nhất.

4. Chọn speaker hợp lý để phối ghép với ampli

Ampli là hạng mục đi liền với loa trong các hệ thống âm thanh, tín hiệu âm thanh sẽ được truyền tới ampli trước khi ra speaker phát thành âm thanh đến tai người dùng. Vì vậy loa cần có công suất và độ nhạy hợp lý với ampli trong hệ thống.
Để đáp ứng được nhu cầu này thì công suất hiệu dụng tối đa của ampli phải lớn hơn công suất tối thiểu của loa. Ngoài ra một số điều kiện nữa có thể ảnh hưởng đến sự tương thích của loa & ampli đó là trở kháng, thiết kế loa…
=> Phương pháp tốt nhất nếu bạn không hiểu nhiều về kiến thức kết hợp các sản phẩm này thì nên lựa chọn mua các sản phẩm của cùng một thương hiệu cũng như mua theo bộ thiết bị để đảm bảo hiệu suất tối đa nhất.
Đó là 4 yếu tố chúng ta nên lưu ý, điều này sẽ giúp bạn có được cách chọn lựa speaker hợp cho hệ thống thanh âm gia đình. Hãy đón theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo trong danh mục này nhé.

 

Các tin liên quan

One thought on “Lựa chọn speaker phù hợp với hệ thống âm thanh gia đình chỉ bằng 4 phương pháp đơn giản

  1. Pingback: Việt Mới Audio chỉ dẫn mọi người cách làm nâng cao chất lượng thanh âm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.