Loa treo Array là thiết bị âm thanh được sử dụng chính cho hệ thống âm thanh sân khấu hội trường biểu diễn văn nghệ, dàn âm thanh sân khấu, sự kiện lớn ngoài trời,… Với công suất hoạt động lớn phục vụ cho không gian có diện tích rộng. Việc sử dụng và lắp đặt loa treo array đóng vai trò quan trọng để thiết bị phát huy công năng một cách tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ là một số gợi ý từ Việt Mới Audio về cách sử dụng và lắp đặt loa treo array. Hi vọng với những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn sử dụng loa treo array hiệu quả. Vừa khai thác hết công năng sản phẩm. Vừa đảm bảo sự tương thích giữa các thiết bị.

Xem thêm:

loa treo array

1. Bố trí loa treo array tạo được góc quét

Loa thường được treo lên cao để tạo thành góc quét dọc ở các sân khấu ngoài trời. Từ đó âm thanh có thể bao quát không gian sân khấu dù lớn hay nhỏ.

Với những dàn âm thanh trong nhà, hội trường hay các phòng hát, hòa nhạc…âm thanh phát tán ở dạng hình quạt. Thiết kế từ nhà sản xuất sẽ quyết định góc quét của loa.

Do vậy khách hàng cần xác định rõ mục đích sử dụng thiết bị. Từ đó để lắp đặt hệ thống loa cho góc quét thích hợp nhất. Hạn chế tối đa hiện tượng lắp đặt sai vị trí hoặc phối ghép các loa không phù hợp. Từ đó sẽ làm giảm chất lượng âm thanh của thiết bị đến người nghe. Hạn chế tình trạng chất âm khó kiểm soát, bị dội ngược và gây ra cảm giác khó chịu ở mức âm lượng lớn

2. Lựa chọn khoảng cách treo loa cho phù hợp

Khi được lắp đặt trong các không gian sân khấu, việc tính toán khoảng cách treo loa là rất cần thiết. Với các sự kiện ngoài trời bạn có thể sử dụng khung treo loa. Sử dụng khung treo loa sẽ tạo nên một dàn âm thanh chuyên nghiệp và ổn định. Đảm bảo độ bền cho thiết bị và an toàn của khán giả.

Bạn nên sử dụng khung treo để khai thác tối đa hiệu quả âm thanh của thiết bị.

loa treo array

3. Kết nối loa treo array với các thiết bị khác qua cổng kết nối chính xác

Việc kết nối tương thích với các thiết bị khác là rất quan trọng. Trong một dàn âm thanh, việc kết hợp hài hòa giữa loa, mixer, micro,… là rất cần thiết. Chính vì vậy cần kết nối các thiết bị qua các cổng kết nối chính xác. Từ đó đảm bảo sự hoạt động ổn định của các thiết bị trong dàn âm thanh.

4. Lựa chọn vị trí treo loa phù hợp với không gian sân khấu và khán giả

Khoảng cách giữa loa và người nghe phải lớn hơn 10m. Hiệu quả sử dụng âm thanh sẽ giảm khi loa ở khoảng cách gần. Chất lượng âm sẽ không bằng loa thông thường. Chính vì vậy cần tính toán để lựa chọn vị trí loa cho phù hợp. Việc lắp đặt loa phải đảm bảo thẩm mỹ cho không gian sân khấu. Vừa phải phù hợp với vị trí của khán giả. Đáp ứng được các yếu tố trên sẽ khai thác công năng của loa hiệu quả.

Việc lắp đặt loa treo array là rất quan trọng. Việc căn chỉnh hệ thống và vận hành khá phức tạp. Từ đó người set up hệ thống âm thanh phải có kĩ thuật. Dàn âm thanh của bạn có hoạt động tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc lắp đặt loa treo array và các thiết bị. Việt Mới Audio chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt loa array chính hãng với giá cả tốt nhất.

Tư vấn, lắp đặt giải pháp – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất