Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa toàn dải – Sự lựa chọn chất lượng âm thanh

Những người chơi nhạc chuyên nghiệp, những nhà nghiên cứu âm nhạc đều kiểm tra các dải tần của âm thanh đầu tiên. Toàn dải là sự chuyên nghiệp của âm thanh, chính vì vậy chất lượng của từng dải âm là như thế nào đều ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Tùy thuộc vào từng số lượng dải tần như toàn dải âm thì được chế tạo ra từ phân tần nhưng chỉ có ba dải cao, trung và trầm (thấp) thì  hầu như phụ thuộc vào bass. Vì vậy việc đầu tiên chúng ta khẳng định chính là dải được phân bố kết cấu theo từng loại loa hoi truong. Mỗi một loại loa có số lượng dải khác nhau. Càng nhiều dải âm thì mức độ thể hiện âm thanh càng đa dạng, đồng thời chất lượng của dải âm cũng ảnh hưởng đến tiếng nhạc ra.

Loa toàn dải - Âm thanh chất lượng đỉnh cao
Loa toàn dải – Âm thanh chất lượng đỉnh cao

Loa toàn dải bền bỉ từ nhiều thập niên trước. Nghe nhạc cổ điển, nghe nhạc của Moza hay nhạc của nước Nga nói chung thì chỉ có loa toàn dải mới có khả năng thể hiện hết chất lượng âm thanh. Loa toàn dải không chỉ có chất lượng âm thanh tốt mà còn có khả năng khiến người nghe bớt mệt mỏi. Bởi các dải đầy đủ thì việc âm thanh cho ra cũng dễ dàng tác động đến người nghe. Hoạt động theo nguyên lý point source và phát ra dựa vào màng của bass loa. Tạo ra các dải tần là phân tần nhưng tạo ra các dải đầy đủ chất lượng thì chính là màng loa và côn bass. Côn bass tạo ra chất lượng của dải tần còn màng loa tạo ra tạo ra phân bậc của các dải.

Một chiếc loa toàn dải có chất lượng tốt thì chúng ta phải cảm nhận được sự liên kết liền mạch giữa các dải tần, một số các thiết bị bổ trở cho loa cũng có khả năng tạo sự liên kết giữa các dải hoặc cũng có khả năng chia rẽ khoảng cách giữa các dải. Chính vì vậy, lựa chọn mức độ liên kết giữa các dải tần phù hợp thì người dùng phải biết lựa chọn cả thiết bị liên kết phù hợp.

Kết cấu và âm thanh cho ra là tỷ lệ thuận với nhau. Khi kết cấu của các dải tần trong loa toàn dải được ổn định, có sự gắn kết nhất định, hông méo dải, không nhiễu dải, các dải di theo đúng định hướng thì điều hiển nhiên âm thanh cũng có chất lượng tốt, không bị méo âm, vỡ âm, nhiễu âm hay có đọ bụi, độ ồn trong âm.

Việt Mới Audio luôn cố gắng làm việc với nhiều kỹ sư người Nga bởi đây chính là nơi sản xuất ra nhiều loại loa toàn dải tuyệt đỉnh nhất, đứng nhất thiên hạ am thanh hoi truong. Cùng với đó, Việt Mới Audio cũng tìm cách để kết hợp những thiết bị phù hợp, đưa ra cấu hình hợp lý cho các dải của những chiếc loa toàn dải. Hãy đặt niềm tin vào Việt Mới Audio để chúng tôi lấy đó làm động lực tìm nhiều “tài nguyên” âm thanh về tay khách hàng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.