Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa sub là gì? Tác dụng của loa sub? Loa sub để làm gì?

Loa sub là gì? Loa sub có tác dụng gì? Có rất ít người biết về thông tin về loại loa này vì tài liệu tương đối ít và những người mới tìm hiểu về âm thanh thì thường không rành và có nhiều thắc mắc cần tìm hiểu thêm. Bài viết này sẽ nói về công dụng của loa sub và những loại loa sub (loa siêu trầm) đang sử dụng hiện nay.

loa sub là gì?

loa sub là gì
Loa sub là gì?

Loa sub hay còn được gọi là loa siêu trầm. Loa sub karaoke là loại loa không thể thiếu trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Sử dụng trong các hệ thống âm thanh, công dụng của loa sub là tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ hay nói đơn giản hơn là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20-200Hz.

Mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn âm thanh của bạn. Được đi vào thị trường từ những năm 1960, loa sub hay loa siêu trầm đã rất phổ biến đối với người làm việc về âm thanh, thường có thể dễ dàng bắt gặp chiếc loa này tại các bộ phim động đất hay chiến tranh.

Cho đến đầu những năm 2000 thì loa giữ vai trò đặc biệt trong các hệ thống âm thanh karaoke, sân khấu, quán bar…. cho tới thời điểm hiện tại vẫn không thể thiếu được nó.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: 5 loa sub Bose chất lượng, giá tốt cho trải nghiệm âm thanh hay

Sub tone là gì?

Sub tone là loại tone trầm thấp với những giai điệu nhẹ nhàng truyền cảm. Với thời đại hiện nay việc sử dụng hệ thống âm thanh cho dàn karaoke gia đình.

Những hệ thống âm thanh hội trường, hội nghị không thể nào thiếu đi thiết bị âm thanh mạnh mẽ này. Nếu bạn không thực sự biết về loa sub bạn hãy thử nghe thử 2 hệ thống có loa sub và không có loa sub bạn sẽ biết được sức mạnh của chiếc loa này.

>>>> Đọc Thêm: Biến loa thường thành loa sub đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc

Những loại loa sub trên thị trường hiện có

Loa sub hơi

Loa sub hơi là loại loa sử dụng cùng với hệ thống âm thanh, nhất định phải có ampli đi kèm để cấp công suất cho loa, phải lựa chọn được công suất phù hợp thì bass mới ra được tiếng tròn và chắc. Để chọn một công suất phù hợp thì phải dựa vào diện tích không gian để sử dụng loa.

Vấn đề này nếu không rành bạn nên nhờ kĩ thuật tư vấn loa tư vấn cho bạn để có được một thiết bị phù hợp. Do đặc điểm cần có sự phối ghép có tính toàn nên loại loa sub hơi thường hợp với người có kiến thức về âm thanh hơn là với người mới tìm hiểu.

Loa sub điện

Khác với loa sub hơi, sub điện không cần tới sự tác động của amply hay một thiết bị trung gian nào khác để cho tín hiệu ra, bạn chỉ cần kết nối tín hiệu vào loa sub điện là có thể sử dụng. Sự tiện lợi này giúp mọi khách hàng đều thích dùng loa sub điện trong các hệ thống âm thanh, karaoke.

Sự thiết kế bên ngoài của các loại loa sub karaoke do nhà sản xuất chế tạo ra nhưng có một số mẫu cơ bản trong thiết kế loa sub mà bạn cần chú ý tới sau đây:

Kiểu sub liền hộp – liền công suất: là loại loa nguyên khối đóng kín và chỉ lộ ra một đường jack kết nối với dây tín hiệu âm thanh.

Kiểu sub có lỗ: Loại loa này có hình dạng với một lỗ nhỏ dưới đường tiếng, với tác dụng của nó làm cho loa có thể biến tấu những nốt âm thấp, tỏa âm giúp âm thanh nghe được hay hơn. Loại loa sub có lỗ thường đi kèm với loa lớn trong môi trường rộng như JBL…. Tham khảo các dòng loa karaoke JBL để biết rõ hơn thông tin về loại loa này.

Kiểu sub đẳng áp: Thường dùng với môi trường âm thanh mạnh mẽ với 2 loa thành phần bên nhau đấu đầu vào nhau tạo ra một môi trường sóng âm va chạm trong không gian nhỏ cộng hưởng lại mang lại một âm thanh rất lớn, bass cực mạnh.

Tác dụng của loa sub là gì ?

Tác dụng loa sub là gì? Nó có thể tạo ra các tần số âm thanh có tiếng thấp gọi là bass. Dải tần số điển hình cho một loa siêu trầm khoảng 20-200 Hz cho các sản phẩm tiêu dùng, dưới 100 Hz đối với âm thanh chuyên nghiệp, và dưới 80 Hz trong các hệ thống THX.

Tác dụng của loa sub là gì
Tác dụng của loa sub là gì

Đó là toàn bộ các thông tin về loa sub hay loa siêu trầm là kiến thức kinh nghiệm mình tổng hợp lại được và dựa vào kiến thức kinh nghiệm thực tế để giúp bạn có thể hiểu hơn được về loại loa cũng như công dụng của loa sub karaoke.

Nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ 0977 38 9999 để được tư vấn miễn phí.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com/

>>>> Tiếp Tục Với:

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.