Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa sub bị ù, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Loa sub hay loa siêu trầm có chức năng tái tạo những âm thanh ở tần số thấp. Từ đó giúp tạo thêm những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ cho dàn âm thanh. Sau một thời gian sử dụng, các loa sub thường có hiện tượng bị ù. Loa sub bị ù làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của dàn âm thanh. Cho ra chất lượng âm thanh kém hiệu quả không đáp ứng nhu cầu người dùng. Bạn cần nhanh chóng giải quyết tình trạng này để dàn âm thanh cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng không mong muốn này.

Nguyên nhân khiến loa sub bị ù

Khi loa sub ù sẽ phát ra tiếng ồn tuy nhỏ nhưng chói tai. Gây ra cảm giác khó chịu cho người nghe. Một số trường hợp bạn chỉ cần tắt đi mở lại là hết tiếng ù. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng loa sub thường gặp phải vấn đề này, dù tắt đi mở lại thì tiếng ù vẫn còn.

Có nhiều nguyên nhân khiến loa sub hoạt động không hiệu quả. Trong đó phải kế đến một số nguyên nhân như:

+ Bụi bẩn tích tụ sau thời gian sử dụng.

+ Cắm loa trực tiếp vào ổ cắm trên tường.

+ Chất lượng dây cap kết nối không đảm bảo.

+ Kết nối loa không ổn định.

Nguyên nhân khiến loa sub bị ù
Nguyên nhân khiến loa sub bị ù

 

Cách khắc phục tình trạng loa sub bị ù

Để khắc phục tình trạng loa sub ù do kết nối trực tiếp với ổ cắm. Bạn có thể thử kết nối nguồn điện với loa gián tiếp qua adapter.

Bạn cũng nên kiểm tra dây cap. Chất lượng dây cáp kết nối cũng là 1 trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng ù, rền cho loa. Có thể sợi dây cáp đó bị hở hoặc do chất lượng dây dẫn không tốt. Do đó bạn nên đầu tư loại dây chất lượng tốt, ở mức giá tầm trung trở lên.

Hãy vệ sinh loa sau một thời gian sử dụng. Bụi bẩn trong không khí bám vào loa có thể ảnh hưởng đến âm thanh của thiết bị phát ra. Hãy dùng khăn sạch để vệ sinh loa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy biến thế cách âm để khác phục tình trạng này.

Nguyên nhân ù tiếng của loa sub cũng có thể xuất hiện từ mạch điện tử bên trong gây ra. Trong quá trình hoạt động với công suất lớn và tần số thấp dễ xảy ra hiện tượng bong mạch. Âm bass phát ra bị ù do các linh kiện bên trong bị hỏng.

Cách khắc phục tình trạng loa sub bị ù
Cách khắc phục tình trạng loa sub bị ù

Việt Mới Audio chuyên cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa sub bị ù. Khi gặp phải tình trạng không mong muốn này, bạn hãy tìm hiểu kĩ nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu không thể khắc phục, có thể loa sub đã hỏng nặng. Bạn cần đem thiết bị đến các cơ sở sửa chữa. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các sản phẩm loa sub, loa karaoke chính hãng giá tốt nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.