Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa siêu trầm là gì? Nên sử dụng chúng trong trường hợp nào?

Loa được phân chia ra thành nhiều loại, nhưng mỗi loại đó phân theo mục đích sử dụng, theo cấu hình âm thanh và theo tính năng hoạt động. Nhưng loại loa cần cho mọi dàn âm thanh, dù không phải loa chính nhưng nó là loại loa cần thiết, không thể vắng mặt nếu như bạn muốn dàn âm thanh của mình trầm ấm hơn, hiệu ứng âm thanh tốt hơn, truyền đạt chắc chắn rõ ràng hơn là loa Sub hay còn gọi là loa siêu trầm.

Loa siêu trầm là gì?

Loa siêu trầm là loại loa hỗ trợ dải âm trầm, hỗ trợ tiếng bass, cho âm thanh được trầm ấm hơn vì những dải âm trầm được thể hiện rõ rệt. Loa Sub cho người hát karaoke, hoặc cho những bản nhạc có nhiều âm thấp được rõ tiếng, rành mạch, không bị mất đi và không bị giảm sút các tín hiệu khác. Người nghe cảm nhận đầy đủ các thông tin truyền đạt, không có cảm giác hụt hơi thiếu hơi. Loa siêu trầm chỉ cấu tạo bởi bass, nhưng bass này chỉ có dải âm trầm, thế nên loa Sub được bổ trợ cho tất cả các dàn âm thanh từ nhỏ đến lớn.

Loa siêu trầm chất lượng tại Việt Mới Audio

Loa siêu trầm với các loại dải tần

Vì một số loại loa thông thường sản xuất cũng có thiết kế bổ trợ cho các dải âm trầm như loa toàn dải hoặc loa đồng trục, hoặc hệ thống âm thanh thông báo chỉ cần đến các dải tần trung cao thì loa sub không có vị trí đứng. Còn lại những dàn âm thanh nào cũng cần đến loa siêu trầm để các dải tần được bổ trợ nhiều hơn, khoảng cách giữa các dải âm tần được cố định thì sẽ có sự ổn định trong âm thanh. Loa siêu trầm cần thiết nhất cho những dàn âm thanh hay sử dụng nhạc mạnh như âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, hoặc karaoke.

Tuy nhiên với mỗi một loại loa chính thì cần một loại loa siêu trầm bổ trợ khác nhau, vì tùy thuộc vào dải âm nào thiếu bao nhiêu tần số nữa, công suất loa chính bao nhiêu phù hợp với loa sub công suất bao nhiêu.Tất cả những điều xung quanh loa siêu trầm đều cần được lưu ý, vì đây là loại loa khá đặc biệt, nó có thể đặt ở các góc cho hệ thống âm thanh được đầy đủ hơn.

Mua loa siêu trầm giá rẻ tại Việt Mới Audio

Việt Mới Audio cung cấp nhiều loại loa siêu trầm của nhiều thương hiệu khác nhau như JBL, Bose, DK…với nhiều loại công suất và mục đích sử dụng khác nhau để có thể đem đến cho các dàn âm thanh một sự ấm cúng đến gần gũi. Việt Mới Audio còn sử dụng những tuyệt chiêu cho loa sub để dàn âm thanh được đặc biệt hơn, hiệu ứng âm thanh xuất sắc hơn, những điều này chúng tôi mong muốn có thể chia sẻ với bạn tại các showroom của Việt Mới Audio. Hy vọng, với loa siêu trầm mình lựa chọn bạn có thể có dàn âm thanh hoàn hảo với các dải tần âm thanh.

>> Có thể bạn quan tâm tới các dòng loa khác dưới đây

Các tin liên quan

One thought on “Loa siêu trầm là gì? Nên sử dụng chúng trong trường hợp nào?

  1. Pingback: Loa siêu trầm là dòng loa như thế nào? Có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.