Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Nắm chắc những lưu ý này để có dàn loa sân khấu ngoài trời chất lượng

Loa sân khấu ngoài trời |Đối với những người am hiểu về âm thanh ánh sáng thì cụm từ hệ thống loa sân khấu ngoài trời không còn gì xa lạ. Đây cũng là một trong những hệ thống âm thanh khá phức tạp. Chính vì thế hôm nay Việt Mới Audio muốn chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi set up dàn loa sân khấu ngoài trời. Hãy theo dõi nhé.

Những lưu ý khi khi lắp đặt dàn loa sân khấu ngoài trời:

Không gian tổ chức sự kiện ngoài trời:

Đặc điểm của không gian ngoài trời thường khá rộng nên độ vang của loa sân khấu ngoài trời rất cao và xa. Vì vậy, khi đặt loa bạn nên chú ý đến vị trí đặt. Phải đặt làm sao cho tất cả khán giả đều có thể nghe rõ mọi hoạt động trên sân khấu đang diễn ra gì. Dù công suất có lớn thế nào thì âm thanh cũng sẽ không đến được tai người nghe nếu bạn không tính toán chính xác.

Ở sân khấu ngoài trời thường có số lượng khán giả lớn. Vì thế bạn nên đặt nhiều loa sân khấu ngoài trời ở nhiều vị trí hướng xuống khu vực khán giả để âm thanh được lan rộng và phân bố đều khắp sự kiện. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tránh được trường hợp âm thanh quá lớn sẽ làm chói tai những khán giả ngồi gần loa.

Sân khấu ngoài trời thì bạn nên lựa chọn loa sân khấu ngoài trời line array. Bởi dàn loa array có công suất rất mạnh mẽ sẽ giúp cho âm thanh truyền đi xa hơn.

Trong các sự kiện ngoài trời có quy mô lớn, hệ thống khung treo loa sân khấu ngoài trời thường được ưa chuộng. Nếu có điều kiện bạn có thể cho thêm một vài loa phía trước sân khấu để phục vụ cho khách mời ngồi gần.

Vị trí đặt loa:

Điều quyết định sự thành công của sự kiện ngoài trời đó là vị trí đặt loa. Bởi chỉ khi tính toán vị trí đặt loa đúng cách âm thanh mới đến được tất cả khán giả.

Đối với sự kiện ngoài trời bạn phải đặt nhiều loa ở nhiều hướng của khu vực nghe nhạc để âm thanh phân bố đồng đều nhất.

Ngoài ra khi tổ chức sự kiện ngoài trời bạn cần bảo quản che chắn loa sân khấu ngoài trời cần thẩn. Bởi thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến loa và chương trình thực hiện.

Công suất của loa:

Bạn nên chọn dàn âm thanh có cùng 1 thương hiệu để có thể tương thích công suất với nhau nhất. Từ đó chất lượng âm thanh sẽ được tốt nhất.

Khi chọn loa bạn nên lựa chọn loa có công suất thích hợp với không gian. Để tránh tình trạng cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu lực, hụt hơi khi ở ngoài trời.

Hoặc bạn có thể thay thế chân loa bằng loa sub nếu có biểu diễn âm nhạc.

Loa sân khấu Sound King F2215
Loa sân khấu Sound King F2215

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến các bạn những thông tin hữu ích cho việc lắp đặt dàn loa sân khấu ngoài trời.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.