Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa nén – những khám phá về ưu điểm vượt trội chưa ai bật mí

Loa nén có nhiệm vụ quan trọng trong việc truyền tải thông tin, thông báo với âm lượng rất lớn, độ vang cao đến nhiều người. Tuy nhiên loa nén có những đặc điểm và công dụng vượt trội gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết này Việt Mới Audio sẽ giải đáp hết các thắc mắc đó của các bạn. Hãy đón đọc nhé.

Loa nén là gì?

Loa nén còn có tên gọi khác là loa phóng thanh. Đây là dòng loa công suất có độ âm thanh rộng và xa được dùng cho các diện tích lớn. Thiết kế bằng kim loại chống gỉ dòng loa này chỉ có âm cao và không có âm bass. Với âm thanh đi xa khoảng 1 km, dòng loa nén này chuyên dùng cho thông báo phường xã ngoài trời. Bởi chịu nắng gió tốt, độ bền lại cao.

"<yoastmark

Đặc điểm nổi bật của loa phóng thanh:

Thiết kế vô cùng nhỏ gọn nên rất thuận tiện cho việc lắp đặt. Giá thành của loa nén cũng khá rẻ nên được sử dụng nhiều ở các địa điểm cần thông báo

Loa nén được phân thành 2 loại là có biến áp và không có biến áp. Loa nén có biến áp thường được ưa chuộng hơn vì sử dụng được trên nhiều amply khác nhau. Loại không có biến áp bắt buộc bạn phải chọn amply có cùng công suất nếu không sẽ gây ra hỏng hóc.

Như đã nói ở trên, loa nén không có tiếng treble cao. Và không có tiếng bass cho âm thanh ở dải âm cao với cường độ mạnh. Khả năng phát đi âm thanh rất xa lên đến 1-1,5 km.

Chất lượng âm thanh to, rõ nét nên rất được ưa chuộng.

Có khả năng chống bụi và chống thấm nước rất tốt. Giúp cho sản phẩm có thể được sử dụng trong nhiều dàn âm thanh và không gian khác nhau.

Loa phóng thanh thường được sơn màu trắng để phù hợp với màu sắc xung quanh. Lớp sơn cũng chống bong tróc rất tốt.

Vành loa được chế tạo bằng kim loại cứng cáp sẽ giúp thiết bị chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác biệt khác nhau

"<yoastmark

LOA NÉN BOSCH LBC 3470/00 15W

Công dụng của loa nén:

Loa phóng thanh có nhiệm vụ truyền tải thông tin, thông báo với âm lượng rất lớn. Độ vang cao đến nhiều người.

Dòng loa này khi sử dụng ở phường, xã sẽ giúp truyền thông báo về các thành tích của phường, những hoạt động sắp diễn ra.

Khi lắp đặt ở những vị trí như cầu vượt tại Ngã Tư Sở, Lê Duẩn,…Nhằm thông tin về an toàn giao thông, nhắc nhở mọi người tuân thủ luật giao thông.

Ở các sân vận động thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo để truyền tải sự nhiệt huyết khi cổ vũ của các vận động viên.

Hiện nay loa phóng thanh còn được sử dụng rộng rãi tại các khu văn hoá, công viên. Hoặc các thiết bị loa vệ tinh tại sân khấu, nhà trường.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin nhất định về đặc điểm và công dụng của loa nén!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.