Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa monitor sân khấu cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Loa monitor sân khấu Dàn âm thanh hội trường là sự hoạt động kết hợp của rất nhiều các thiết bị âm thanh. Trong đó có các thiết bị đóng vai trò không thể thiếu như loa sân khấu, cục đẩy công suất,… Cũng có các thiết bị tuy không bắt buộc nhưng đóng vai trò quan trọng giúp dàn âm thanh hoạt động hiệu quả. Loa monitor sân khấu là thiết bị như thế. Tuy không bắt buộc phải có trong dàn âm thanh nhưng sự xuất hiện của loa monitor giúp hệ thống âm thanh hoạt động hiệu quả hơn. Là yếu tố quan trọng giúp tạo nên thành công của các buổi diễn.

Loa monitor sân khấu là gì?

Loa monitor hay còn có tên gọi khác là loa kiểm âm sân khấu. Thiết bị thường đặt trên sân khấu hướng về phía ca sĩ và ban nhạc, những người đứng trên sân khấu. Mục đích là để họ có thể nghe được âm thanh loa đang phát ra xuống phía khán giả. Từ đó giúp họ điều chỉnh chất giọng và nhạc cụ cho phù hợp.

Xem thêm:

Lựa chọn micro không dây nhỏ gọn cho các sự kiện biểu diễn

Đắm chìm trong ngọn lửa âm thanh nhiệt huyết với micro không dây Shure UGX11

Chính vì công dụng này là loa monitor sân khấu được gọi là loa kiểm âm. Chính là kiểm tra âm thanh, chất lượng âm thanh. Đây là trợ thủ đắc lực cho những người đứng trên sân khấu biểu diễn. giúp khán giả ở dưới được thưởng thức chất lượng âm thanh tốt nhất.

Tuy không đóng vai trò chính như loa sân khấu, nhưng loa kiểm âm đóng vai trò quan trọng. Quyết định sự thành công của một buổi biểu diễn, nhất là các sân khấu ca nhạc.

Loa monitor sân khấu
Loa monitor sân khấu cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Cách sử dụng loa monitor cho sân khấu 

Âm thanh phát ra từ loa monitor là tất cả âm thanh của hệ thống âm thanh. Loa monitor phải chất lượng, thể hiện đầy đủ các dải âm thanh mới có thể phản ánh hết âm thanh hệ thống.

Loa được thiết kế 2 cạnh cắt không đối xứng với nhau. Nhờ đó loa có góc phóng tốt, hạn chế tiếng hú khi sử dụng. Tầm phóng của những loại loa cũng ngắn hơn so với các loại loa đặt trước sân khấu, hướng đến khán giả.

Về cách bố trí loa trên sân khấu: 

Do mục đích sử dụng là để người trên sân khấu nghe được âm thanh của hệ thống nên các loa kiểm âm được đặt nằm nghiêng hướng về ca sĩ trên sân khấu. Các cạnh của loa thiết kế không đối xứng nhau nên âm thanh từ loa monitor sân khấu sẽ hướng đến người biểu diễn. Cần tính toán vị trí đứng trên sân khấu để lắp đặt loa cho phù hợp.

Loa monitor sân khấu cho dàn âm thanh chuyên nghiệp
Loa monitor sân khấu cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Việt Mới Audio cung cấp các thiết bị âm thanh sân khấu hội trường chính hãng

Chắc hẳn bạn có nhiều phân vân khi lựa chọn các sản phẩm cho dàn âm thanh sân khấu. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt các thiết bị cho dàn âm thanh chuyên nghiệp. Việt Mới Audio tự hào với những giải pháp âm thanh đem đến cho khách hàng.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.