Loa kép là gì? Loa từ đơn và từ kép có gì khác nhau

Bài viết sau đây của Việt Mới Audio sẽ giải đáp về câu hỏi loa từ đơn, loa kép là gì. Ngoài ra, bài viết còn so sánh hai dòng loa này với nhau để giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu sản phẩm phù hợp. Bạn hãy đọc bài viết để tìm hiểu về hai dòng loa từ đơn và từ kép này nhé!

1. Khái niệm loa từ đơn và loa từ kép

1.1 Loa từ kép là gì?

Đúng như tên gọi, loa từ kép có 2 hoặc 3 nam châm hình vòng tròn được gắn cố định sau khung loa. Nam châm có thể sinh từ tính hút đẩy coil khi có dòng điện chạy qua. Khi ấy, loa bắt đầu rung động tạo nên sóng âm. Từ tính của nam châm càng mạnh, âm thanh phát ra từ loa sẽ càng mạnh mẽ.

loa kép là gì
Loa từ kép

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Loa sub karaoke, loa trầm giá rẻ âm hay, sống động

1.2 Loa từ đơn là gì?

Đây là loại loa chỉ có duy nhất một nam châm từ gắn sau vành loa. Loa từ đơn có khả năng sinh từ tính hút đẩy cuộn dây điện tử khi có dòng điện chạy qua.

loa từ đơn
Loa từ đơn là gì?

2. So sánh loa bass từ kép và từ đơn

Loa bass từ kép và từ đơn đều có công dụng tương tự nhau là đều sinh từ tính để hút đẩy dây điện tử coil mỗi khi có dòng điện chạy qua. Coil khi được hút đẩy sẽ làm cho màng loa di chuyển lên xuống và tạo ra sóng âm. Các hãng thiết bị âm thanh hầu hết đều sẽ sản xuất loa từ đơn. Sau đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà sẽ thay đổi thành loa từ kép hoặc giữ nguyên.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng có thể trang bị thêm hoặc gỡ bớt nam châm để tăng hoặc giảm từ tính cho loa. Việc gắn thêm nam châm kép cho loa sẽ giúp tăng từ tính của loa. Nhờ đó, củ loa bass sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn.

loa từ kép là gì
So sánh loa bass từ kép và từ đơn

Trong quá trình sử dụng loa bass từ kép, bạn cần đảm bảo công suất và kích thước của coil, màng loa phải phù hợp với công suất của thiết bị amply. Đặc biệt, bạn cũng cần tránh nam châm kép được trang bị trong loa có từ tính quá mạnh nhưng coil và mang loa lại có kích thước quá nhỏ. Việc sử dụng nam châm quá mạnh có thể kiến coil bị cháy và màng loa bị rách.

>>>> Click Để Xem Ngay: Sự khác nhau giữa sub hơi và sub điện trong dàn âm thanh

3. Mua loa bass từ đơn và loa từ kép ở đâu chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phân phối loa từ đơn và từ kép uy tín thì có thể tham khảo ngay đơn vị Việt Mới Audio. Doanh nghiệp chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm. Việt Mới Audio chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự tư vấn, kỹ thuật viên vô cùng chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Do đó, chúng tôi tự tin sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho dàn âm thanh.

loa kép là gì
Mua loa bass từ đơn và loa từ kép chất lượng ở đơn vị Việt Mới Audio

Các sản phẩm do đơn vị Việt Mới Audio phân phối đều được nhập khẩu chính hãng từ đơn vị sản xuất và có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng. Bên cạnh đó, các sản phẩm đều được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại đơn vị Việt Mới Audio chúng tôi.

Đặc biệt, khi mua hàng tại đơn vị Việt Mới Audio, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi, lợi ích như:

  • Được đội ngũ nhân viên tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, ngân sách
  • Đơn vị thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm giúp khách hàng mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất
  • Khách hàng có quyền yêu cầu đổi trả hàng nếu sản phẩm bị lỗi do phía đơn vị sản xuất
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt dàn âm thanh tận nơi

Thông tin liên hệ:

Mong rằng bài viết trên đây của Việt Mới Audio sẽ giúp bạn hiểu được loa từ đơn, loa kép là gì. Ngoài ra, nếu đang phân vân trong việc lựa chọn sử dụng dòng loa nào thì bạn hãy gọi ngay đến số hotline của chúng tôi đã được cung cấp bên trên để đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nhé!

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook