Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa hỏng? Tại Loa? Hay tại bạn? cách bảo quản loa?

Loa hỏng? Tại Loa? Hay tại bạn?

Trong quá trình sử dụng bất kỳ đồ vật hoặc thứ gì cũng sẽ có lúc nó bị hỏng hóc hoặc “ra đi” hẳn, nhưng quá trình này tùy thuộc từng sản phẩm, từng người sử dụng và đặc biệt đó là phụ thuộc vào cách bảo quản sản phẩm của người dùng. Loa cũng vậy, dù là hàng công ty- chất lượng tuyệt vời, chế độ bảo hành tốt, hay hàng Trung quốc chế độ bảo hành kém, chất lượng không tốt nhưng cách bảo quản của bạn với sản phẩm mới là yếu tố quyết định độ bền của Loa. Hãy xem những điểm gì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của loa bạn nhé:

Điểm đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là công suất của loa, kể cả loa nó là 1 cái máy, thì khi bạn cho nó hoạt động hết công suất lâu ngày, chắc chắn chiếc loa đó cũng sẽ gặp trục trặc, cũng giống như con người, hoạt động hết công suất trong thời gian dài cũng sẽ gặp sự cố mà thôi. Chính vì vậy, điểm quan trọng nhất để bảo 1 sản phẩm nói chung và loa nói riêng thì đó chính là hạn chế mở loa hết công suất trong thời gian dài( 1 thời gian ngắn thì được).

cách bảo quản loa chất lượng
Việt Mới audio hướng dẫn cách bảo quản loa chất lượng

Tiếp theo là khi đang sử dụng, bạn không chỉnh amply hoặc cục đẩy công suất xuống mức nhỏ nhất mà bụp cái tắt luôn, nhiều lần sẽ làm chết loa của bạn.

Nguyên nhân thứ 3 vẫn liên quan đến công suất là loa karaoke của bạn đánh rất tốt trong phòng nhưng mang ra ngoài trời thì không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Loa karaoke sử dụng tốt khi ở trong phòng, không gian hẹp thôi, còn ở không gian rộng là loa hội trường.
Nguyên nhân tiếp đó chính là bạn để micro hú, mỗi lần hú sẽ làm tổn hại nghiêm trọng tới loa

Vấn đề nữa là tín hiệu trên Mixer và các bộ effect,EQ bị quá tải trước khi xuống Power, bạn phải chỉnh Gain lại thôi. Cái này liên quan nhiều đến chất lượng âm thanh, các bạn hết sức lưu ý không để khâu nào bị clipping (hay là peak, hay là overload), mấy chữ báo hiệu này thường nằm cạnh cái đèn màu đỏ.Nhiều pow không báo tín quá tải tín hiệu đầu vào, việc này gây khó khăn cho người làm nhưng theo em, để khỏi quan tâm đến nó thì nên vặn volume của pow là maximum, nhiều pow khác nhau thì lằng nhằng hơn. Một số pow có nút gạt để điều chỉnh độ nhạy đầu vào, cái này cũng giúp ta nhiều.

Vấn đề cuối cùng là bạn vẫn “Cố đấm ăn xôi” tiếp tục sử dụng loa sau khi chúng bi hư. Bạn nghĩ sao khi bị hắt hơi sổ mũi mà vẫn tiếp tục tắm mưa? Nếu bạn nghe tiếng rè hay âm thanh lúc nhỏ lúc to thì tốt nhất hãy kiểm tra lại loa trước khi sử dụng tiếp

Xem thêm:

Loa kêu rè rè – Hướng dẫn chữa loa bị rè sôi khi cắm điện, loa bị nhiễu

Loa array và những điều cần biết

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp phải có những thiết bị nào?

 

 

 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.