Giữa một không gian rộng, hội trường không thể hoạt động nếu không có loa. Loa hội trường lớn lại càng đòi hỏi những yêu cầu riêng về công suất, chất âm và kiểu dáng. Cùng tìm hiểu đặc điểm của loại loa này trong bài viết sau.

Loa hội trường lớn là gì?

Loa hội trường lớn là loại loa được sử dụng trong các hội trường, sân khấu lớn, các sự kiện quy mô. Để đáp ứng được không gian của hội trường, loa cần đạt những yêu cầu riêng về công suất và kỹ thuật. Dàn loa hội trường cùng với các thiết bị khác có khả năng tạo ra những âm thanh mạnh mẽ, uy lực. Kết hợp với ánh sáng và các hiệu ứng khác, chúng thực sự tác động mạnh vào các giác quan của người tham dự.

Đặc điểm của loa hội trường lớn chuyên nghiệp

Một dàn loa hội trường lớn chuyên nghiệp thường có các đặc điểm sau:

Công suất loa lớn

Công suất là yếu tố đầu tiên cần quan tâm với dòng loa này. Để có thể hoạt động trong một không gian rộng, nhiều người, loa công suất nhỏ không thể nào đáp ứng được. Công suất của loa cũng cần phù hợp với công suất các thiết bị khác như amply, vang số,…

Chất âm chân thực

Chất âm cũng là một trong những yếu tố làm nên đặc trưng của dàn loa hội trường. Hội trường cũng là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn nghệ hoặc sự kiện có tiết mục văn nghệ. Một dàn loa có chất âm tốt sẽ giúp các tiết mục văn nghệ hoàn hảo hơn.

Dàn loa có chất âm chân thực là dàn loa phát ra âm thanh rõ, không rè. Đồng thời, âm bass và âm treble không hụt. Phải đảm bảo âm bass đủ trầm và sâu lắng, âm trung ngọt ngào, âm treble đủ cao và trong trẻo để người nghe cảm thấy “đã tai”.

Kiểu dáng loa không quá cồng kềnh

Mặc dù công suất cao nhưng loa hội trường vẫn phải đảm bảo sự gọn nhẹ về kiểu dáng. Bởi hội trường thường được bố trí số lượng ghế ngồi nhất định. Nếu loa chiếm quá nhiều diện tích có thể đường đi hoặc sân khấu sẽ bị chật. Bạn có thể sử dụng loa treo tường để tiết kiệm diện tích và đảm bảo âm thanh dàn đều khắp phòng.

Loa có độ bền và tuổi thọ cao

Hoạt động với tần suất cao, loa hội trường lớn cần đảm bảo độ bền và tuổi thọ. Nếu không, rất có thể bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều tiền để sửa chữa hoặc thay mới.

loa hội trường lớn

Việt Mới Audio chuyên cung cấp các dàn loa karaoke – hội trường – hội nghị – sân khấu chuyên nghiệp. Các sản phẩm loa của chúng tôi đều nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như JBL, Martin, Lynz,… Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng âm thanh, công suất và độ bền của loa. Đến với Việt Mới để có lựa chọn phù hợp nhất cho hội trường của bạn nhé.

Giải pháp thiết kế – 0977 38 9999