Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa hội trường loa sân khấu loa đám cưới – Việt Mới Audio

Với sự phát triển kinh tế xã hội, đời sống văn hóa của người dân được tăng lên, đồng thời kéo theo nhu cầu về loa hội trường, loa sân khấu, loa đám cưới tăng lên đáng kể. Hiên nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng loa chính hãng và trung quốc khiến người tiêu dùng khó khăn trong sự lựa chọn của mình. Vậy làm thế nào để chọn lựa được đôi loa hội trường chất lượng nhất mà giá thành lại phải chăng. Dưới đây Việt Mới Audio xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn lựa loa hội trường cho dàn hội trường gia đình bạn.

Thiết kế khá đơn giản của loa hội trường

Đa số các dòng loa hội trường đều sử dụng  một thiết kế khá đơn giản. Ở phía sau của loa hội trường, một nam châm vĩnh cửu được gắn chặt trong một khung cố định. Khi dòng điện được đi vào loa, sự thay đổi điện trường làm cuộn dây đồng trong nam châm rung lên. Gắn với cuộn đồng này là một màng chắn. Màng này rung tới và lui làm di chuyển không khí trước loa và sóng âm được tạo ra. Khi các sóng âm này được truyền đến tai bạn, bạn sẽ nghe được âm thanh.

Loa hội trường JBL SRX 725
Loa hội trường JBL SRX 725

Xem thêm:

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

LOA SÂN KHẤU TECNEX SH90

Kích thước của loa hội trường có ảnh hưởng đến tần số âm thanh mà nó có thể tái tạo. Loa jbl trung quốc cỡ lớn có thể làm chuyển động nhiều không khí hơn, nhưng nó lại không thể di chuyển nhanh, khiến loại này được dùng để tạo âm trầm. Loa nhỏ hơn không làm nhiều không khí chuyển động, nhưng có thể chuyển động nhanh hơn nhiều, nên được dùng để tạo âm bổng. Do đó, đa số thùng hay bộ loa hi-fi thường sử dụng nhiều loại loa.

Vị trí đặt loa khá quan trọng

Độ dài của một sóng âm riêng biệt phụ thuộc tần số của nó. Chúng rất quan trọng khi bạn quyết định vị trí đặt loa. Trong một phòng cỡ trung bình, bạn không thể nghe nhạc với sóng âm dài nên bạn chỉ cần một loa siêu trầm là được rồi. Hơn nữa, vì độ dài sóng, tai của bạn không thể biết chính xác là sóng đến từ đâu, đó là lý do bạn đặt loa siêu trầm chỗ nào trong phòng cũng được (nhưng tốt hơn là đặt cùng phía với các loa khác).

Đối với loa bổng tweeter, một sóng âm có tần số 4000Hz (4kHz) – tương đương nốt cao nhất của đàn ghi ta hay đàn violin có thể phát – thường chỉ dài 86mm. Vì các âm này quá ngắn và rung rất nhanh, bạn phải ở ngay trong đường đi của chúng để nghe rõ. Đây là lý do các loa tweeter luôn đặt ở vị trí trên của thùng hay bộ loa, để chúng ở nơi ngang hay gần mức tai người nghe.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường âm thanh có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng loa hội trường nhưng chất lượng và giá thành lại không hề giống nhau. Trước khi đi mua bạn phải tham khảo thật kĩ bạn bè người thân, tạp chí và đến trực tiếp của hàng để test thử âm thanh. Khi đi mua bạn nênđi cùng một người có hiểu biết về âm thanh sẽ giảm thiểu được rủi ro.

Việt Mới Audio là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp âm thanh hơn 10 năm, có uy tín trên thị trường và được sự tin cậy từ phía khách  hàng. Việt Mới Audio cam kết mang đến cho bạn hàng chất lượng giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt nhất cho các bạn.

Việt Mới Audio – Niềm tin của khách hàng!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.