Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa hội nghị giải pháp tối ưu cho dàn âm thanh hội thảo

Loa hội nghị giải pháp tối ưu cho dàn âm thanh hội thảo| Do mục đích sử dụng mà dàn âm thanh hội thảo mang những đặc trưng riêng so với âm thanh sự kiện hay karaoke. Thường được lắp đặt tại các văn phòng, hội trường kín phục vụ cho mục đích công việc nên dàn âm thanh hội thảo mang những yêu cầu riêng với các thiết bị.

Trong đó dàn loa hội nghị đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn loa hội nghị đóng vai trò quyết định đến chất lượng dàn âm thanh. Vậy loa hội nghị có điểm gì khác so với loa sân khấu, loa sự kiện, loa karaoke? Chọn lựa loa hội nghị như thế nào cho phù hợp với dàn âm thanh hội thảo? Dưới đây là một số gợi ý từ Việt Mới về thiết bị âm thanh quan trọng này.

Loa hội nghị giải pháp tối ưu cho dàn âm thanh hội thảo

Loa hội nghị là gì?

Loa hội nghị là thiết bị đóng vai trò quan trọng khi quyết định hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo có thành công hay không. Bởi loa là thiết bị phát âm thanh ra ngoài, vì vậy âm thanh chất lượng có thể khiến cho người tham dự thoải mái, dễ chịu được.

Các loại loa hội nghị thường có kích thước nhỏ gọn để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Loa hộp và loa âm trầm là 2 loại loa được sử dụng phổ biến tại các phòng hội nghị.

Loa hội nghị
Loa hội nghị – giải pháp tối ưu cho dàn âm thanh hội thảo

Điểm khác biệt giữa loa hội nghị với các thiết bị loa khác

Loa hội nghị mang những đặc điểm khác biệt so với các dòng loa khác.

Về mục đích sử dụng: Loa karaoke, loa sân khấu, sự kiện là các thiết bị phục vụ cho mục đích giải trí. Vì vậy loa phục vụ để ca hát, biểu diễn ở trong nhà và cả ngoài trời. Loa không chỉ đưa ra tiếng từ micro mà cả âm thanh từ nhạc nền, nhạc cụ,… Loa hội thảo thì phục vụ cho mục đích công việc. Xuất hiện trong các cuộc họp bàn, hội thảo, tọa đàm,…Chủ yếu thiết bị được sử dụng trong không gian phòng.

Về chức năng hoạt động: loa hội nghị thường có công suất nhỏ hơn các loại loa sự kiện. Âm thanh từ loa hội nghị là giọng nói của con người, vì vậy mà không có yêu cầu thể hiện âm tiết như loa biểu diễn. Chức năng của loa hội nghị chủ yếu là truyền tải giọng nói bình thường sao cho rõ ràng, dễ nghe.

Về kích thước và thiết kế các loại loa hội nghị thường được thiết kế tinh tế và nhỏ gọn hơn vì được lắp đặt cố định tại công sở. Các loại loa sự kiện thườn có kích thước lớn, thiết kế có phần thô và kiên cố do thường xuyên phải di chuyển lắp đặt ở các sân khấu hàng nghìn người.

loa âm trầm hội thảo
loa âm trầm hội thảo

Tiêu chuẩn lựa chọn loa hội nghị cho hệ thống âm thanh hội thảo

Chất lượng âm thanh rõ ràng, mượt mà

Dàn âm thanh hội thảo được sử dụng ở các không gian phòng họp, hội trường,… Muc đích là để trao đổi thông tin giữa những người tham gia. Chính và vậy loa phải cho chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất để phục vụ cho cuộc họp. Âm thanh từ loa phải mượt mà rõ ràng để mọi người dễ tiếp nhận. Hạn chế tối đa các trường hợp méo tiếng, loa rè, loa nhại. Trong không khí của buổi họp, chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người tham gia.

Đặc biệt loa hội thảo không được xảy ra các trường hợp hú, nhiễu, rú. Đặc biệt là hiện tượng nhại tiếng gây khó chịu cho những người tham gia. Lựa chọn loa tốt giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Loa có sự tương thích cao với các thiết bị khác trong hệ thống

Hệ thống âm thanh hội thảo có sự kết hợp hoạt động giữa các thiết bị như micro cổ ngỗng, micro không dây, amply,… Vì vậy đòi hỏi loa phải có sự tương thích với các thiết bị để cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Bạn cần xác định số lượng người mà phòng hội thảo sẽ phục vụ sau đó lựa chọn các thiết bị có công suất phù hợp. Công suất của loa không chỉ phụ thuộc vào số người khai thác âm thanh mà còn phụ thuộc công suất của amply.

Sự kết hợp tương thích giữa các thiết bị sẽ cho ra chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

loa cây hội nghị
loa cây hội nghị

Loa hội thảo phải bảo hoạt động bền bỉ

Tại các cơ quan văn phòng, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động hội họp, gặp gỡ đối tác. Vì vậy cần đảm bảo loa và dàn âm thanh phải hoạt động bền bỉ để phục vụ cho công việc. Việc thường xuyên hỏng, trục trặc sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Đặc biệt sự bền bỉ của loa cũng hạn chế tối đa các sự cố khi sử dụng thiết bị. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Thiết kế tinh tế phù hợp với hợp không gian

Điểm đặc trưng của loa họi nghị là được lắp đặt trong các không gian văn phòng. Là địa điểm diễn ra các cuộc họp, gặp gỡ đối tác, kí kết hợp đồng, tổ chức hội thảo. Chính vì vậy mà yêu cầu về thẩm mỹ được đặt ra với dàn âm thanh hội thảo nói chung và loa hội nghị nói riêng.

Loa hội nghị thường là loa hộp, loa siêu trầm, được thiết kế treo tường. Loa treo tường có thiết kế tinh tế, nhỏ gọn. Các sản phẩm rất phù hợp với các phòng họp hội trường. Giúp tiết kiệm không gian phòng bằng việc treo lắp. Thiết bị giúp không gian phòng của bạn hiện đại chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Lựa chọn các thiết bị được thiết kế tinh tế, tỉ mỉ. Các sản phẩm với chất liệu cao cấp, tinh tế cùng màu sắc trung tính sẽ giúp dễ dàng phối ghép với các không gian. Mang lại sự hài hòa cho không gian phòng họp, xây dựng hình ảnh hiện đại chuyên nghiệp cho không gian làm việc.

loa cây hội thảo
loa cây hội thảo

Cách bố trí loa hội nghị trong dàn âm thanh

Việc sắp đặt vị trí loa hội trường đóng vai trò rất quan trọng. Việc sắp xếp loa quyết định dàn âm thanh của bạn hoạt động có hiệu quả hay không. Tùy thuộc vào loại loa sử dụng và không gian phòng hội nghị mà bạn lựa chọn cách sắp xếp loa hợp lý nhất.

Loa cây được thiết kế thẳng đứng và nguyên khối. Sản phẩm thường được đặt cố định tại hai bên sân khấu. Loa cây với kiểu dáng đặc trưng mang đến vẻ đẹp sang trọng, hơi hướng độc lập, tiết kiệm diện tích. Cho ra chất lượng âm thanh mạnh mẽ, sống động.

Loa treo tường được sử dụng rộng rãi tại các phòng hội thảo. Các hội trường hội họp chỉ sử dụng âm thanh để phát biểu. Vì vậy treo loa dọc 2 bên tường để âm thanh có thể phủ được hết toàn hội trường là giải pháp hợp lý. Cần chọn vị trí lắp loa hội trường treo tường sao cho diện tích bao phủ âm thanh tốt nhất và không bị cản thanh trong quá trình sử dụng.\

Khi lắp đặt loa hội trường treo tường cần sử dụng giá gắn vững chắc. Tránh lỏng leo có thể làm rơi loa và gây nguy hiểm cho những người trong hội trường. Hệ thống dây dẫn phải được kết nối gọn gàng, tránh rườm rà và mất thẫm mỹ.

Không lắp đặt loa ở nơi ẩm ướt hay chịu ánh sáng mặt trời tác động trực tiếp. Từ đó sẽ hạn chế các tác nhân ảnh hưởng đến loa, đảm bảo độ bền cho loa.

loa treo tường hội nghị
loa treo tường hội nghị

Gợi ý các dòng loa hội nghị được ưa chuộng

1. Loa cột BOSCH LA1 UW24 D/L

Loa cột BOSCH LA1 UW24 D/L là loại loa cột đa năng có lớp vỏ MDF bền, chắc. Thiết bị được phủ nhựa vinyl dễ lau chùi, bền. Mặt trước ABS được phủ vải dệt mịn màu tương ứng. Loa có thiết kế đẹp mắt.  Có thể gắn lên tường bằng giá đỡ quay đi kèm, giúp định vị chính xác.

2. Loa hộp BOSCH LB2 UC30L/D

Loa có khả năng tái tạo âm nhạc và giọng nói cực đỉnh. Đem đến âm thanh đầu ra có độ trung thực cao, mạnh mẽ, rõ ràng. Với công suất đầu vào đa dạng 8 ohm, 70 V và 100 V, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng.
Tất cả các thiết kế bên ngoài của loa đều tuân thủ các quy định an toàn và lắp đặt quốc tế, chống sự hỏng mạch linh kiện loa khi có sự cố khẩn cấp

Việt Mới Audio cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt âm thanh hội thảo chuyên nghiệp

Dàn âm thanh hội nghị đóng vai trò quan trọng với các cơ quan. Vì vậy việc lựa chọn các thiết bị cho dàn âm thanh đặc biệt là lựa chọn loa hội nghị cần xem xét kĩ càng. Lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất sẽ giúp bạn có một dàn âm thanh hoàn hảo.

Việt Mới Audio cung cấp giải pháp về dàn âm thanh hội nghị. Chúng tôi đem đến dịch vụ tư vấn lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt là các thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng. Cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.