Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa công suất lớn được sử dụng trong những dàn âm thanh như thế nào?

Loa là loại thiết bị đầu ra quan trọng nhất không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào. Nhưng tùy thuộc vào từng dàn âm thanh khác nhau mà sử dụng loại loa có công suất khác nhau, tùy thuộc vào chất âm và diện tích không gian âm thanh mà lựa chọn loại loa có công suất phù hợp. Loa công suất lớn có thể sử dụng cho những dàn âm thanh như thế nào? Trường hợp nào sử dụng loa công suất lớn phù hợp nhất?

Đôi nét về loa công suất lớn

Để định lượng được công suất của loa cho phù hợp bạn phải căn cứ vào diện tích không gian cần sử dụng âm thanh. Vì thế, điều hiển nhiên là loa công suất lớn phải dùng cho diện tích không gian âm thanh lớn. Nhưng tùy thuộc vào tính chất của từng diện tích mà lựa chọn công suất loa như thế nào.

Ví dụ: cùng một diện tích không gian nhưng 2 địa điểm có kết cấu khác nhau, một địa điểm có nhiều rèm cửa, có nhiều ghế sopa và những chiếc gối ôm, có diện tích thảm trải sàn lớn thì độ hút âm nhiều thì sử dụng công suất A + 100W/2m2, đối với địa điểm không có bất kỳ chất liệu hút âm nào thì sử dụng công suất A. Vì công suất lớn, âm vang xa và mạnh sẽ tạo ra tiếng echo, tạo ra độ dội âm. Nên nếu với phòng có độ hút âm thì phải sử dụng công suất có độ dội âm, độ vang âm lớn hơn phòng không có hút âm.

Loa công suất lớn

Xem thêm:

Loa đám cưới công suất lớn – những lưu ý khi chọn mua | Việt Mới Audio

Những thiết bị cần có trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Dàn karaoke gia đình giá rẻ chất lượng tốt nhất tại Việt Mới Audio

Loa công suất lớn được sử dụng trong trường hợp nào

Loa công suất lớn còn được sử dụng với môi trường nhiều người hay ít người. Con người, những tiếng ồn do con người tạo ra cũng có khả năng tương tác với tín hiệu âm thanh, vì thế dựa vào số lượng người có trong diện tích âm thanh mà lựa chọn loại loa có công suất loa phù hợp. Số lượng người nhiều sẽ sử dụng loa công suất lớn, số lượng người ít sử dụng loa công suất bé. Nhưng cũng dựa theo từng mục đích sử dụng như âm thanh hội trường sử dụng công suất lớn, âm thanh karaoke gia đình thì sử dụng công suất nhỏ, âm thanh sân khấu, âm thanh điện ảnh, âm thanh rạp chiếu phim sẽ sử dụng loa công suất lớn.

Ngoài ra, loa công suất lớn sử dụng trong những trường hợp như âm thanh ngoài trời, âm thanh đám cưới và nhiều loại âm thanh khác nhau. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều dàn âm thanh đặc biệt hơn, nhưng dựa theo những hiểu biết về thông số kỹ thuật của từng thiết bị và từng mục đích sử dụng mà lựa chọn loa có công suất phù hợp. Loa công suất lớn cũng có những điểm yếu riêng, có thể ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh. Các kỹ sư của Việt Mới Audio sẽ giúp bạn lựa chọn loại loa có công suất phù hợp với từng dàn âm thanh và từng mục đích sử dụng phù hợp.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.