Lý do loa bluetooth bị rè và cách khắc phục hiệu quả

Loa bluetooth bị rè là sự cố thường xảy ra đối với đối tượng khách hàng thường sử dụng dòng loa công nghệ điện tử này. Tình trạng này xuất hiện và gây ra các vấn đề liên quan đến chất lượng âm thanh khiến người nghe cảm giác khó chịu. Trong bài viết hôm nay, Việt Mới Audio sẽ cung cấp các nguyên nhân cũng như một số cách khắc phục lỗi chi tiết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Lỗi xuất phát từ file nhạc

Khi gặp phải trường hợp loa bluetooth nghe bị rè, bạn hãy tiến hành kiểm tra file nhạc đang được phát. Nếu bạn đang mở file nhạc mp3 với chất lượng 32 hoặc 64 kbps thì hãy chuyển sang 128kbps trở lên để âm thanh phát ra được chất lượng hơn. Để chắc chắn, bạn nên thực hiện ngắt nguồn kết nối để kiểm tra lại chất lượng file nhạc. Sau khi đã kiểm tra, bạn bắt đầu mở lại nguồn và đồng thời khởi động lại loa.

loa bluetooth bị rè
Lỗi xuất phát từ file nhạc

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: TOP 10+ loa bluetooth dưới 1 triệu chất lượng, đáng mua nhất

2. Bị tác động bởi các thiết bị xung quanh

Đường truyền kết nối âm thanh của loa bluetooth có thể bị nhiễu bởi vật cản xung quanh hoặc tần số sóng quá yếu. Một vài nguồn phát sóng vô tuyến có thể gây nhiễu kết nối Bluetooth là Wifi, USB 3.0, tủ lạnh, lò vi sóng,… Bên cạnh đó, một nguồn sóng bluetooth khác đang bật gần đó cũng có thể gây ra hiện tượng nhiễu âm thanh.

nguyên nhân loa bluetooth bị rè
Loa bluetooth rè do tác động bởi các thiết bị xung quanh

Cách khắc phục loa bluetooth bị rè trong trường hợp này là kiểm tra lại vị trí đặt thiết bị với nguồn âm thanh. Nếu khoảng cách kết nối đang quá xa, bạn hãy điều chỉnh lại khoảng cách phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng xung quanh không quá nhiều vật cản ảnh hưởng kết nối giữa loa và nguồn âm thanh. Sau đó, bạn hãy khởi động lại thiết bị để chắc mọi thứ đã ổn. 

>>>> Tìm Hiểu Thêm: 6 cách bảo quản loa cực đơn giản và hiệu quả mà bạn nên biết

3. Loa sắp hết pin

Dung lượng pin sắp hết cũng là nguyên nhân dẫn đến âm thanh phát ra từ loa bluetooth bị rè, giật. Thiết bị khi hết pin sẽ có hiện tượng âm thanh từ từ nhỏ dần, sau đó tắt hẳn. Cách chữa loa bluetooth bị rè trong trường này rất đơn giản là bạn hãy kiểm tra lại pin của thiết bị. Sau đó, bạn hãy tiến hành sạc loa khi cần thiết để duy trì âm thanh phát ra luôn ổn định.

loa bluetooth bị rè
Hãy tiến hành sạc loa khi cần thiết để duy trì âm thanh phát ra luôn ổn định

>>>> Đừng Bỏ Qua: 10 lỗi laptop không kết nối bluetooth với loa | Cách khắc phục

4. Rách màng loa

Nguyên nhân loa Bluetooth bị rè khi mở to có thể do màng loa bị rách. Trong trường hợp này, bạn không nên tự ý sửa chữa ở nhà. Thay vào đó, bạn nên đến những cơ sở uy tín để nhận được sửa chữa và bảo hành một cách chính xác nhất. Những chuyên gia kỹ thuật tại các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn xử lý thiết bị đúng cách. 

loa bluetooth bị rè
Rách màng loa

5. Đường truyền kết nối bluetooth bị lỗi

Trường hợp loa không bị lỗi từ những nguyên nhân trên thì bạn nên kiểm tra lại các đường truyền kết nối. Nếu bạn đang sử dụng kết nối bằng dây nên kiểm tra lại đường dẫn có bị lỏng hay không. Nếu thiết bị đang kết nối bluetooth thì bạn phải xem lại để chắc chắn rằng hai thiết bị đang kết nối với nhau. Bạn cũng cần đảm bảo khoảng cách đường truyền giữa 2 công cụ dưới 10m. Cuối cùng, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các vật cản ở môi trường xung quanh loa.

>>>> Click Để Xem Ngay: Sửa nhanh lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10

6. Lỗi linh kiện bên trong loa

Loa bluetooth bị rè cũng có thể là do các linh kiện bên trong của loa gặp phải vấn đề. Đôi với những lỗi phần cứng này, bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn có thể tìm đến những địa chỉ tin cậy để xử lý tình trạng hư hỏng của loa. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ thiết bị để đảm bảo loa lỗi là do linh kiện. 

loa bluetooth nghe bị rè
Lỗi linh kiện bên trong loa

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ được nguyên nhân cũng như một số cách khắc phục cho trường hợp loa bluetooth bị rè. Nếu đã thử qua tất cả các cách trên nhưng vẫn không khiến loa hoạt động trở lại bình thường, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Mới Audio qua hotline 0977 38 9999 để được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.

>>>> Không Nên Bỏ Qua: 

5/5 - (103 bình chọn)
Chat Facebook