Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

LOA ARRAY

  • Thương hiệu sản phẩm
  • Thương hiệu sản phẩm
  • Thương hiệu sản phẩm

LOA ARRAY

Giảm -16%
22.400.000 18.900.000

/ 10 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 9 đã bán
/ 8 đã bán
/ 9 đã bán
/ 11 đã bán
/ 11 đã bán
/ 12 đã bán
/ 10 đã bán
/ 15 đã bán
/ 10 đã bán
/ 12 đã bán
/ 10 đã bán
/ 9 đã bán
/ 10 đã bán

Loa array giá rẻ cao cấp, chất lượng | Việt Mới Audio

Bạn đang có nhu cầu đầu tư một dàn loa phục vụ cho hệ thống sân khấu hội trường, những sự kiện ngoài trời như: tổ chức sự kiện đám cưới, biểu diễn văn nghệ của phường, thôn, xóm hay của trường học,… Bạn phân vân không biết chọn loại loa nào cho phù hợp. Để đáp ứng đủ nhu cầu của người nghe trong không gian rộng lớn thì loa array là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

MỤC LỤC

1. Loa array là gì?

2. Đặc điểm loa array

3. Ứng dụng của loa array

4. Nguyên lý hoạt động của loa array

5. Cách lắp đặt loa array

6. Giá của dàn loa array

7. Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng loa array

Loa array là gì?

Loa array là một hệ thống loa bao gồm các loa đơn giống hệt nhau ghép lại với nhau thành một mảng/dòng loa lớn. Sự ghép lại với nhau này cho công suất và độ phủ âm rộng. Với số lượng loa càng lớn công suất dải loa càng cao. Dễ dàng điều chỉnh số lượng loa phù hợp với không gian sử dụng.

Loa array thích hợp với những hội trường, sự kiện bởi độ phủ âm rộng và chất lượng âm tốt hơn so với loa đứng hoặc loa nằm thông thường.

loa array
loa array

Đặc điểm loa array

Ưu điểm của loa array

Thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, hiện đại và nhỏ gọn. Khi sử dụng loại thiết bị này bạn có thể tiết kiệm được diện tích không gian. Khi sử dụng loa, bạn có thể đặt trên sân khấu hoặc treo loa. Thiết bị cũng được thiết kế vuông vắn với chất liệu cao cấp. Từ đó tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo cho sản phẩm.

Loa array hoạt động với công suất lớn. Chính vì vậy cho ra chất lượng âm cực tốt. Âm thanh to, khỏe, không bị vỡ tiếng. Cùng với đó là khả năng khuếch đại âm rộng và đồng đều. Vì vậy thiết bị có thể phục vụ những sân khấu lớn, với nhiều khán giả.

Linh hoạt khi lắp đặt và sử dụng. Tùy thuộc vào không gian sử dụng, bạn có thể thêm bớt loa để điều chỉnh chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó cho phép di chuyển dễ dàng và linh động. Đây là đặc điểm rất quan trọng. Vì vậy các thiết bị là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty tổ chức sự kiện, cho thuê dàn sân khấu hội trường.

Cung cấp khả năng phục vụ cho một đối tượng lớn khán giả. Phù hợp với đa dạng các trường hợp sử dụng. Có thể phục vụ cho các sự kiện lớn, thích hợp cả những buổi biểu diễn âm nhạc. Đem đến cho người dùng trải nghiệm về âm thanh ở mức độ tốt nhất.

Nhược điểm của loa line array

Với những ưu điểm kể trên thì giá cả thiết bị ở mức cao hơn so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên với chất lượng ở mức hoàn hảo như vậy thì đây là nhược điểm có thể chấp nhận được.

Vì có công suất hoạt động lớn nên khi lắp đặt loa trong hệ thống cần có sự tính toán kĩ càng. Đảm bảo vị trí của loa với khán giả sao cho khán giả có được trải nghiệm tốt nhất.

loa line array Trung Quốc

Ứng dụng của loa array

Do được thiết kế đồng đều, các loa đơn hợp với nhau thành một khối thống nhất. Với số lượng loa càng lớn công suất dải loa càng cao.  Dễ dàng điều chỉnh số lượng loa phù hợp với không gian sử dụng. Vừa tiết kiệm vừa mang đến chất lượng âm thanh hiệu quả. Bên cạnh đó lại vừa sở hữu công suất loa cực lớn nhờ công nghệ nén âm thanh tiên tiến. Đây là sản sản phẩm hiện đại nhất hiện nay.

Loa array với những ưu điểm như vậy cực kì phù hợp với hệ thống âm thanh hội trường thường sử dụng cho các buổi sự kiện ngoài trời, sân khấu, âm nhạc…

Hệ thống loa line array có thể được sắp xếp nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào địa hình không gian, sân khấu như xếp thẳng đứng, xếp ngang sàn đất, xếp hình vòng cung,… Trong đó ta thường thấy loa line array được xếp theo dạng vòng cung. Như vậy âm thanh bao khắp mọi không gian mà nó mang lại, dù ở bất kì đâu bạn cũng đều có thể nghe được với chất lượng âm thanh tương tự như mọi địa điểm khác.

Các công ty sự kiện loa array cho dàn âm thanh là rất hợp lí. Bới thiết bị cho phép linh hoạt khi sử dụng ở các sân khẩu hay sự kiện khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của loa array 

Các thiết bị loa line Array được thiết kế đồng đều về kích thước. Các dải tần được sắp xếp khoa học cho cảm giác âm thanh phát ra từ một thiết bị loa duy nhất. Có nhiều cách để sắp xếp loa. Trong đó 2 cách phổ biến là đặt loa lên sân khấu hoặc treo loa lên cao. Việc khuếch đại tín hiệu âm thanh phụ thuộc vào vị trí sắp xếp loa.

Với những buổi biểu diễn, sự kiện ngoài trời…thường loa được treo lên cao để tạo thành góc quét dọc. Từ đó âm thanh có sự tập trung, bao quát mọi không gian.

Với những dàn trong nhà, hội trường hay các phòng hát, hòa nhạc…âm thanh phát tán ở dạng hình quạt, góc quét của loa phụ thuộc vào thiết kế từ nhà sản xuất.

Do vậy người dùng cần xác định mục đích sử dụng để lắp đặt hệ thống loa với góc quét phù hợp nhất. Tránh hiện tượng lắp đặt sai vị trí hoặc phối ghép các loa không phù hợp. Từ đó sẽ làm giảm chất lượng âm thanh đến người nghe. Hạn chế tình trạng chất âm khó kiểm soát, bị dội ngược và gây ra cảm giác khó chịu ở mức âm lượng lớn.

loa array
loa array

Cách lắp đặt loa array

Dàn loa array được sử dụng trong một hệ thống âm thanh phức tạp. Với những sân khấu lớn đòi hỏi việc lắp đặt loa cần có sự tính toán rõ ràng.

Việc bố trí loa array đòi hỏi phải có kĩ thuật và sự hiểu biết về các thiết bị âm thanh. Việc lắp đặt bố trí vị trí loa array là yếu tố quan trọng để các thiết bị hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt loa array

+ Bố trí loa trao array tạo được góc quét.

+ Lựa chọn khoảng cách treo loa cho phù hợp.

+ Kết nối loa array với các thiết bị khác qua cổng kết nối chính xác.

+ Lựa chọn vị trí treo loa cho phù hợp với sân khấu và khán giả

Giá của dàn loa array

Giá của dàn loa array phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

+ Các thiết bị loa array đến từ mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Bên cạnh đó các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ các quốc gia xuất điểm của thương hiệu sẽ có giá đắt hơn các sản phẩm chính hãng được sản xuất tại Trung Quốc.

+ Các thiết bị hàng bãi có giá rẻ hơn các thiết bị mới. Nếu bạn muốn giảm chi phí đầu tư có thể sử dụng các sản phẩm bãi.

+ Đặc biệt giá của dàn loa array phụ thuộc vào số lượng loa trong bộ dàn. Tùy mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn số lượng loa.

Loa array RCF H112
Loa array RCF

Một số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng loa array

Lựa chọn sản phẩm loa array chính hãng để đảm bảo chất lượng

Chắc chắn khi lựa chọn những sản phẩm loa array chính hãng sẽ đem đến cho người dùng chất lượng tốt nhất. Hoạt động trong một hệ thống âm thanh phức tạp, đặt ra yêu cầu về chất lượng cho thiết bị loa array. Vì vậy khi lựa chọn những sản phẩm loa array chính hãng sẽ đem đến cho người dùng chất lượng sản phẩm tốt nhất. Đáp ứng yêu cầu khắt khe của người dùng cả về hình thức và chất lượng. Các sản phẩm chính hãng sẽ cho độ bền cao, từ đó phục vụ tốt nhất cho bộ dàn hội trường của bạn. Dưới đây là một số thương hiệu sản xuất loa array chính hãng.

Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn loa line array chính hãng

Đây là lưu ý chung khi bạn lựa chọn bất kì thiết bị âm thanh nào. Bởi chỉ khi xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Các sản phẩm loa array được sử dụng rất rộng rãi, nhất là trong các bộ dàn hoạt động với công suất lớn. Loa array được lắp đặt ở các sân khấu, các sự kiện, hội trường,…

Đặc biệt sự linh hoạt của loa array có thể tháo rời phù thuộc với công suất của dàn loa. Dễ dàng điều chỉnh số lượng loa phù hợp với không gian sử dụng. Vì vậy thiết bị rất phù hợp với các công ty cung cấp dịch vụ âm thanh sự kiện.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn số lượng loa array phù hợp. Tránh trường hợp thiếu hoặc thừa gây lãng phí.

Đảm bảo sự tương thích của loa array chính hãng với các thiết bị khác

Trong dàn âm thanh sân khấu hội trường, loa cần hoạt động tương thích với các thiết bị khác. Với một hệ thống âm thanh phức tạp vì việc đảm bảo tương thích là rất cần thiết. Loa kết hợp với cục đẩy công suất, bàn Mixer, Equalizer, micro và các phụ kiện khác một cách ăn ý sẽ cho ra chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Nếu các thiết bị hoạt động không tương thích với nhau, sẽ không khai thác hiệu quả công năng của các thiết bị.

Hoạt động bền bỉ và tuổi thọ của loa

Đây là yếu tố được người mua quan tâm nhất khi mua loa hội trường. Với tần suất hoạt động liên tục, bạn nên lựa chọn những dòng loa có mạch bảo vệ tiếng Treble. Để khi loa hoạt động với cường độ cao sẽ giúp loa khỏi nguy cơ bị phát nổ. Ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của loa hội trường thì chất liệu của loa cũng là yếu tố quyết định. Đừng vì giá rẻ mà chọn mua, chất lượng của những loại đó sẽ không được đảm bảo.

Phù hợp với điều kiện kinh tế, cân đối với mức chi phí cho bộ dàn

Với một hệ thống phức tạp như âm thanh hội trường thì chi phí bỏ ra là khá lớn. Vì vậy cần cân đối chọn loa với điều kiện kinh tế. Không nên chọn các loại loa rẻ, không đảm bảo chất lượng. Cần tham khảo giá cả để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Việt Mới Audio để contact dưới đây để quý khách tiện liên hệ:

Hotline: 0977 38 9999

Email: vietmoiaudio@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vietmoiaudio

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCoXbID-Tu6yvWC3Ufhoc5Sw

Website: https://vietmoiaudio.com

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn loa array. Lựa chọn loa array phù hợp sẽ giúp bộ dàn của bạn trở nên chuyên nghiệp. Chất lượng âm thanh phục vụ tốt hơn. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại thiết bị loa array chính hãng với mức giá tốt nhất. Cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn và lắp đặt thiết bị âm thanh tốt nhất đến với khách hàng.