Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh hội nghị chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh hội nghị với tính chất phục vụ nhiều người trong một không gian  rộng nhưng kín như: phòng họp, phòng hội thảo, phòng hội nghị,…tại các địa điểm như: văn phòng công ty, trường học, phường, xã, tỉnh,….

Hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị lắp đặt với mục đích để nhiều người trong cuộc họp, cuộc thảo luận có thể nắm bắt được thông tin một cách rõ ràng và có thể nói lên được ý kiến cá nhân ngay trong buổi thảo luận.

I. Những thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Phòng hội thảo, hội nghị muốn lắp một hệ thống âm thanh cần những thiết bị gì? Để đảm bảo hoạt động ổn định, rõ ràng và chuyên nghiệp.

Dưới đây, Việt Mới Audio chỉ giới thiệu những thiết bị cơ bản cần phải có để lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, tùy thuộc vào không gian phòng và yêu cầu của người sử dụng để có thể lắp thêm những thiết bị bổ trợ khác.

1. Amply phân vùng

Là một loại amply có thiết kế được chia ra nhiều vùng khác nhau, mỗi vùng làm nhiệm vụ khác nhau và hoạt động với công suất như nhau.

Do có nhiều thiết bị loa và micro sử dụng trong phòng hội thảo và hội nghị nên cần sử dụng loại amply phân vùng chuyên biệt dành riêng để đảm bảo hệ thống âm thanh hoạt động phân bố âm thanh đồng đều, rõ ràng và kết nối được nhiều người trong phòng họp.

Có nhiều loại amply phân vùng như: amply phân 5 vùng Toa VM-2120, amply phân vùng Toa 2240, …

Amply phân vùng với nhiều cổng để nối ghép nhiều micro và loa

2. Loa hội nghị, hội thảo

Loa treo tường

Loa treo tường trong hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh hội nghị với mục đích khuếch đại âm thanh trong phòng hội nghị, hội thảo để đảm bảo những đại biểu, người tham gia nắm được những thông tin rõ ràng, chính xác.

Loa treo tường có công suất lớn thường dùng cho những phòng hội trường, phòng hội nghị có diện tích lớn và có nhiều người tham gia từ 50 người trở lên.

Loa hội nghị treo tường

Loa âm trần

Loa âm trần được lắp đặt trên trần nhà với mục đích để thông báo đến các thành viên trong cuộc họp. Loại loa này có thiết kế thông minh, nhỏ gọn và đẹp mắt tạo ra không gian sang trọng, chuyên nghiệp trong phòng họp.

Loa được thiết kế kết nối bằng bluetooth với các thiết bị thông minh như điện thoại smartphone hoặc ipad, dễ dàng sử dụng và hoạt động mang lại hiệu quả cao.

Loa âm trần

Trong hệ thống âm thanh hội trường và hội thảo có thể sử dụng loa âm trần hoặc loa treo tường hoặc có thể dùng kết hợp cả 2 loại tùy thuộc vào diện tích không gian phòng và yêu cầu của người sử dụng

Lắp loa âm trần trong phòng hội nghị, hội thảo

3. Micro hội họp (micro để bàn)

Micro hội nghị, hội thảo là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh và được nhiều quan tâm vì đây là thiết bị làm nhiệm vụ thông báo và kết nối các thành viên, mọi người trong cuộc họp, cuộc thảo luận.

Micro dành cho hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Micro hội họp trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị gồm các loại micro như sau:

Micro để bục

Là loại micro đặt tại bục, micro này dành cho người có vai trò như một MC, giới thiệu hoặc đọc những nghị quyết, quyết định của một cuộc họp, cuộc thảo luận.

Micro chủ tọa

Là loại micro để bàn dành cho người chủ trì cuộc thảo luận có chức năng cho phép điều khiển các loại micro đại biểu khác tham dự trong cuộc họp.

Trên thị trường có khá nhiều hệ thống micro hội nghị chất lượng, trong đó phải kế đến những cái tên nổi tiếng như Inter-M, SENNHEISER, TOA, Bosh,…..Việt Mới Audio liên kết và nhập hàng chính hãng từ các hãng sản xuất nổi tiếng về âm thanh hội thảo, hội nghị để đảm bảo yêu cầu về chất lượng khi lắp đặt cho khách hàng.

Micro đại biểu ( còn gọi là micro cổ ngỗng)

Là loại micro dành cho các đại biểu trong cuộc thảo luận, trong cuộc họp muốn phát biểu ý kiến cá nhân. Thường những loại micro này sẽ được đặt cố định trên bàn, và được kết nối vào thiết bị xử lý trung tâm.

Micro không dây

trong trường hợp phòng hội thảo, hội nghỉ  chỉ một người phát biểu và nhiều người tham dự nhưng đóng vai trò lắng nghe, phù hợp với các buổi thuyết trình, giới thiệu sản phẩm,…

Micro không dây SHURE UR28D

Mỗi loại micro có những chức năng riêng, vị trí đặt khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tính chất của cuộc hội thảo và loại micro hội họp có độ hút âm thanh cao, độ nhạy cao.

II. Những dự án lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị đã triển khai

Việt Mới Audio là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo, âm thanh thông báo. Với 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, Việt Mới Audio đã triển khai lắp đặt hơn 600 dự án hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh hội nghị cho nhiều đơn vị, công ty, đoàn thể trên khắp đất nước.

Một vài dự án đã triển khai của Việt Mới:

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị cho Trường Đại Học Đông Đô
Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo tại Hồ Chí Minh
Lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp cho Viện nghiên cứu Nông Nghiệp
Lắp đặt phòng hội thảo, hội nghị cho khách sạn Hoa Lư -Ninh Bình

Liên hệ ngay Việt Mới Audio để được tư vấn, thiết kế và lắp đặt dàn âm thanh hội trường, hội thảo chuyên nghiệp với những chất lượng sản phẩm cao cấp, hiện đại được nhập khẩu chính hãng có đầy đủ CO-CQ, xuất xứ rõ ràng.

Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, âm thanh hội nghị để tạo dựng niềm tin của khách hàng đến với chúng tôi nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng đến với Việt Mới Audio.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.