Kinh nghiệm chọn loa âm thanh hội trường cho mọi sân khấu

Ngày đăng: 25/12/2019

Loa âm thanh hội trường chính là thiết bị quan trọng trong bộ dàn âm thanh hội trường sân khấu. Chiếc loa sẽ góp phần quyết định nên chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp cho cả hệ thống âm thanh. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn cũng như lắp đặt thiết bị âm thanh loa hội trường đảm bảo chất lượng nhất.

Làm sao để mua sử dụng loa âm thanh hội trường chuyên nghiệp?

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị âm thanh chất lượng, tư vấn setup dàn âm thanh hội trường sân khấu, đám cưới; được nhiều khách hàng biết đến với thương hiệu uy tín tin cậy; Việt Mới Audio xin phép được đưa ra một số các tư vấn cụ thể cho các bạn như sau:

sử dụng loa âm thanh hội trường

 

1. Chọn loa âm thanh hội trường chất lượng

Đầu tiên, bạn cần chọn mua loa âm thanh cho sân khấu hội trường đảm bảo chất lượng; loa chính hãng chất lượng sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng chính hãng không phải là một điều dễ dàng.

– Thị trường âm thanh sôi động cuối năm

Nếu quan tâm đến lĩnh vực âm thanh, bạn có thể thấy rằng thị trường âm thanh vào dịp cuối năm vô cùng sôi động. Thị trường đa dạng các dòng loa từ các dòng loa hội trường nhập khẩu với nhiều thương hiệu khác nhau, giá cả cũng có sự chênh lệch để khách hàng có thể xem xét lựa chọn. Tuy nhiên, cũng không có ít những sản phẩm hàng nhái, hàng thay thế linh kiện chất lượng không đảm bảo.

– Kinh nghiệm chọn mua loa âm thanh hội trường

Chính vì thế, để đảm bảo loa bạn chọn mua tương thích cho dàn âm thanh sân khấu ngoài trời, bạn nên:

+ Tham khảo trước về dòng sản phẩm bạn chọn mua, thương hiệu của sản phẩm, thông số kỹ thuật, đơn vị cung cấp loa uy tín, chất lượng. Không phải lúc nào giá cả, thương hiệu và chất lượng của sản phẩm cũng có tỉ lệ thuận với nhau. Chính vì thế bạn nên chắc chắn chọn mua loa hội trường phù hợp nhất.

+ Tìm hỏi, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm chắc chắn về âm thanh.

+ Dự trù chi phí, ngân sách để đảm bảo cho bạn chọn lựa nhanh chóng, dễ dàng được sản phẩm phù hợp với không gian của mình với kinh phí hợp lý nhất.

2. Kinh nghiệm sử dụng loa âm thanh hội trường

Kinh nghiệm sử dụng loa âm thanh hội trường

Sau khi đã chọn mua được loa hội trường sân khấu phù hợp thì vấn đề bạn cần quan tâm đến đó chính là việc bố trí, kết hợp loa với các thiết bị âm thanh khác sao cho phù hợp. Việc lựa chọn sao cho tương thích với các thiết bị âm thanh khác thì chắc chắn bạn đã phải tìm hiểu kĩ trước khi mua loa rồi phải không nào. Vì thế, điều quan trọng cần quan tâm đó là bố trí sử dụng loa như thế nào?

Kinh nghiệm cho bạn trong việc này chính là xác định được vị trí thích hợp đặt loa. Bạn có thể tham khảo và làm theo một số các nguyên tắc sau đây:

+ Nên đặt loa hướng về phía người nghe. Loa phát tán âm thanh cho không gian hội trường nên bạn nên đặt về hướng người nghe để âm thanh có thể truyền thẳng, đảm bảo chất lượng âm thanh rõ ràng nhất.

+ Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe.

+ Luôn đảm bảo khoảng trống sau lưng của người nghe càng lớn càng tốt. Để chắc chắn bạn có thể đặt một tấm hút âm bằng vải hoặc xốp để chống các âm thanh dội từ tường lại.

+ Đặt loa hội trường cách xa tường và sàn nhà để tránh tiếng dội của âm trầm.

+ Bạn có thể dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa phù hợp. Thông thường hai loa tạo thành một tam giác đều là hợp lý.

loa âm thanh hội trường

Bên cạnh đó, bạn cần có được những phương án tán âm, tiêu âm phù hợp. Bởi chất lượng âm thanh hội trường không chỉ phù hợp vào chất lượng loa, bộ dàn âm thanh mà còn phụ thuộc vào kết cấu của sân khấu, lắp đặt âm thanh hội trường đó như thế nào.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc chọn lựa sử dụng loa âm thanh khấu hội trường chất lượng. Hy vọng các bạn sẽ có được những giải pháp âm thanh tốt nhất.

Để được tư vấn kĩ càng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng loa âm thanh hội trường, các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI
Địa chỉ: Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Phạm Văn Đồng, Hà Nội
Kinh doanh: 0983362236
Bảo hành: 02463 291 333
Bán buôn dự án: 0977.38.9999

Đánh giá của bạn về bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *