Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Bật mí kinh nghiệm chọn dây loa sub, dây tín hiệu chất lượng

Các dây loa sub và tín hiệu giờ đây được phối hợp hợp lý với từng hệ thống để tạo ra hiệu ứng âm thanh đáng kinh ngạc.. Bữa nay, chúng ta sẽ cùng​ bàn thảo về phương pháp chọn cũng như thẩm định chất lượng dây loa để với được sự phối ghép thành công.

dây loa sub
dây loa sub

Nguyên tắc tối thượng: tương hợp

Nếu các vật thể trong hệ thống âm thanh (bao gồm cả dây loa sub và vật đánh dấu) luôn ở vị trí hoàn toàn trung lập và không áp đặt bất kỳ đặc tính nào lên âm thanh thì đó là sự lựa chọn hoàn hảo.. Nhưng điều này là không thể, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn một dây có màu sắc bắt mắt và âm sắc của nó tỷ lệ với toàn bộ hệ thống để chúng tạo ra âm thanh hài hòa và cân đối.

Ví dụ: nếu hệ thống biểu diễn âm vực cao quá chói và tinh tế, người dẫn thích hợp phải có khả năng điều hòa khuyết điểm này để người nghe cảm thấy âm thanh thú vị hơn. Cũng có ý kiến ​​cho rằng âm trầm quá mạnh và quá “béo” thì mẫu dây của âm thanh có thể khắc phục được điều này.

Hay như hệ thống báo hiếu của Trung Quốc, tức là không thể khiến người nghe cảm nhận được uy thế và địa vị của ca sĩ, khi đó bộ thiết bị này cần có chất dẫn để giúp âm nhạc tiến lên, dù là âm thanh bình dân.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cách sửa loa sub bị ù cực ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN tại nhà

Chọn dây loa sub sau khi chọn dàn

Tương tự, sự tương thích về hiệu suất giữa dây loa sub và vật dụng cũng đặc biệt quan trọng, tuy nhiên bạn không nên mua dây trước khi chọn loa, amply, đầu đọc… hãy coi đó như công việc cuối cùng của quá trình xây dựng. Thấp, bạn có thể vượt qua những khác biệt cơ bản giữa các phần nhỏ của hệ thống. Ví dụ như amply có loa nhỏ nhưng nếu phải kéo loa có trở kháng tốt thì âm trầm sẽ rất yếu và chậm.

Dây loa sub không thể giải quyết mâu thuẫn này.. Bạn có thể áp dụng phương pháp chọn dây loa phù hợp để hạn chế tình trạng thiếu âm trầm, tuy nhiên khắc phục tận gốc nguyên nhân vẫn là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất.. Vui lòng phối lại loa và amply. Loa và cáp tín hiệu không thể là một giải pháp chung, nhưng nên là “nhân vật” cuối cùng đi vào “gia đình hi-fi” của bạn để nâng cao tính thẩm mỹ cho âm thanh có sẵn.

Một lý do khác khiến chúng tôi chọn dây trong giai đoạn cuối là một người chỉ huy giỏi chỉ có thể làm cho trang bị phát huy hết lợi thế của nó chứ không thể khiến một hệ thống giả hoạt động tốt. Nên bạn hãy bắt đầu một hệ thống được chọn lựa cẩn thận, sau đó, tìm tới các dây loa sub và tín hiệu giúp hệ thống trình diễn tối ưu. Các mẫu dây bình dân về cơ bản không thể thay đổi âm thanh của hệ thống mà chỉ có thể tránh ảnh hưởng xấu của chúng đến âm thanh.

>>>> Đọc Thêm: Loa sub là gì? Loa sub có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh?

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn dây loa sub

Hệ thống âm thanh trung thực hàng ngày cần có một cặp dây loa sub (nếu bạn đang chơi dây kép, bạn phải sử dụng hai cặp dây tín hiệu), một cặp dây tín hiệu giữa bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất, và một số cặp dây thiết bị tín hiệu, nguồn âm thanh và Đường kết nối giữa các bộ tiền khuếch đại. Nếu bộ khuếch đại công suất nằm trong dây loa, dây loa sẽ ngắn, và dây tín hiệu giữa bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại sẽ dài.

Ngược lại, nếu bộ khuếch đại công suất được trang bị nguồn tín hiệu và bộ tiền khuếch đại, đường tín hiệu sẽ trở nên ngắn hơn và dây loa sub sẽ trở nên dài hơn. Sau khi hình dung cấu hình hệ thống âm thanh, nó sẽ tự nhiên liệt kê độ dài dây cần thiết và tính toán sao cho ngắn nhất có thể, nhưng hãy nhớ trừ đi khoảng nửa mét của lớp học, di chuyển loa, bộ khuếch đại hoặc thực hiện các thay đổi khác.

Tính toán số lượng dây chính xác cũng rất quan trọng.. Kinh nghiệm là nên đầu tư kha khá vào dây tín hiệu phần nguồn mà bạn tiêu dùng thường xuyên nhất. Ví dụ: bạn “kết” nghe CD hơn MD hoặc tuner, hãy ưu tiên cho dây dấu hiệu giữa đầu CD và preampli thay vì dây giữa MD và preampli.

Hơn nữa, vì hầu hết các thiết bị nguồn đều được kết nối với bộ khuếch đại công suất để kiểm tra đường tín hiệu giữa bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất, nên việc đấu dây giữa bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất cũng cần được chú ý nhiều hơn. Tùy thuộc vào chất lượng đường truyền, chất lượng âm thanh của bất kỳ đối tượng nào là không phổ biến.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Sự khác nhau giữa sub hơi và sub điện trong dàn âm thanh

Có nên chọn nhiều dây loa sub cùng hãng?

Có nên chọn nhiều dây loa sub cùng hãng?

Có nhất thiết phải chọn rất nhiều các dây loa và dấu hiệu do cùng 1 hãng cung cấp hay phối hợp từ phổ biến hãng khác nhau?

Người sở hữu sản phẩm thường cho rằng dây dẫn của 1 hệ thống nên có khởi thủy trong khoảng một hãng vì ngay tính từ lúc cung cấp, tác dụng của chúng ảnh hưởng đến bề mặt, vì vậy chúng hợp tác với nhau để tạo ra hiệu ứng âm thanh tốt nhất.. Tuy nhiên, người ta tin rằng các dây trong phạm vi của các nguồn khác nhau vẫn còn thấp.

Họ tin rằng dây của mỗi hãng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh theo cách riêng của nó. Nếu dây loa sub của cùng một công ty được sử dụng trong toàn bộ hệ thống, đặc tính âm thanh của công ty sẽ ngừng xây dựng, làm cho toàn bộ hệ thống trở nên “dày đặc” hơn.

Việc tổng hợp các loại dây loa sub từ nhiều nhà sản xuất khác nhau sẽ khắc phục được hiện tượng này. Ý tưởng chọn nhạc dây tương đối giống với cách nghĩ, ngay cả đối với những người trong ngành công nghiệp thu âm. Họ thường ghi âm thông qua bộ trộn âm thanh của dịch vụ này, sau đó trộn với bàn của hãng khác, để âm thanh cuối cùng không mang đặc điểm của một hãng cụ thể.

Kinh nghiệm cho thấy cách duy nhất để xác định dây dẫn rẻ nhất trong hệ thống là lắng nghe. Trong một số trường hợp, dây chuyền sản xuất của cộng 1 nhà cung cấp mang lại kết quả rẻ nhất, nhưng đôi khi dây chuyền này cũng có thể được giới thiệu và sử dụng cùng với dây chuyền sản xuất đó để nâng cao hiệu quả.

Thông thường, nếu bạn không đưa ra lựa chọn, thử nghiệm và lắng nghe bằng chính đôi tai của mình, thì không thể suy đoán được. Hầu hết các cửa hàng sẽ cho bạn mang một số dây loa sub về nhà. Hãy tận dụng điều này.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com/

>>>> Tiếp Tục Với: Cách đấu loa sub ô tô, xe hơi ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.