Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Kiến thức chọn mua loa âm trần

Bạn muốn loa trần và bạn đã sẵn sàng để mua. Chúc mừng! Bây giờ bạn có nhiệm vụ lựa chọn loa nào là đúng cho dự án của bạn. Để giúp khách hàng của chúng tôi cùng, nhóm nghiên cứu tại OSD âm thanh đặt cùng một danh sách các câu hỏi sẽ giúp bạn có thể thưởng nhất từ ​​rạp hát tại nhà mới của bạn hoặc toàn bộ hệ thống âm thanh nhà.
Bạn có muốn loa cho nền âm nhạc, giải trí, hay nghe nhà hát?
kích thước loa và các thiết kế khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Nếu bạn chỉ đơn giản là tìm kiếm nhạc nền xung quanh ngôi nhà, một loa có kích thước nhỏ hơn woofer và lái xe sẽ được tốt. Nếu bạn sẽ có cranking âm thanh lên hoặc kế hoạch sử dụng các loa trong một căn phòng nhà hoặc phương tiện truyền thông, đầu tư vào loa có thể xử lý khối lượng cao hơn. Điều này thường có nghĩa là một loa trầm lớn hơn (6,5 hoặc 8 inch), và lái xe chất lượng cao hơn, ví dụ như Kevlar vs loa trầm polypropylene. Nếu bạn thèm các loại âm thanh mà sẽ ruffle hàng xóm sáu khối đi, chúng tôi có bộ loa cho rằng quá. Chỉ cần chắc chắn khuếch đại của bạn hoặc nhận có đủ năng lượng cho hệ thống. Cố gắng lái xe 8 “loa Kevlar với 25 watt cho mỗi kênh amp giống như đặt một động cơ 4 xi-lanh trong một chiếc Lamborghini, nó sẽ di chuyển, nhưng bạn không có niềm vui.
Loại môi trường loa này sẽ được cài đặt?
Bạn biết làm thế nào bạn muốn sử dụng loa mới của bạn, bây giờ xem xét các loại phòng hoặc phòng bạn sẽ nơi họ sẽ được cài đặt. Một số phòng nhỏ hoặc có hình dạng kỳ lạ mà có thể làm cho vị trí đặt loa khó khăn. khu vực như vậy có thể được hưởng lợi từ các loa cuộn dây bằng giọng nói kép của chúng tôi (một loa cho âm thanh stereo) để có được âm thanh cân bằng hơn. Nếu truyền hình được đặt trong một góc, hãy xem xét một góc (LCR) loa cho phép bạn hướng âm thanh. Nếu bạn đang xây dựng một phòng truyền thông mở ra cho đến nhà bếp, âm nhạc và phim ảnh của bạn sẽ cạnh tranh với những người hoạt bát và máy rửa bát lanh canh hoan. Nếu có rất nhiều tạp âm hoặc không gian là tương đối lớn, đi cho, loa chất lượng cao nhất lớn nhất bạn có thể mua được.

Loa âm trần tại Việt Mới Audio
Loa âm trần tại Việt Mới Audio

Cắt tinh Những điều Up
phòng lớn hơn (trên 20 x 15 ft) với trần nhà cao và các phòng mà mở ra các khu vực khác của ngôi nhà đòi hỏi lớn hơn, hiệu quả hơn loa và khuếch đại công suất hơn cho âm thanh đầu ra ở mức âm lượng cao. Cài đặt loa trần với một hình nón 4-inch trong một phòng khách lớn sẽ âm thanh bị bóp méo khi bạn bật lên âm lượng, và bạn sẽ bật lên âm lượng vì đó ít loa nghèo không được thiết kế để làm việc với không khí nhiều.
Loại hệ thống A / V sẽ cung cấp năng lượng loa của bạn?
Cho dù bạn đang sử dụng một hệ thống hiện có hoặc mua một cái mới với công nghệ âm thanh vòm mới nhất, điều quan trọng là phải biết thông số kỹ thuật của hệ thống của bạn trước khi chọn loa hoi truong. khuếch đại hoặc thu của bạn là năng hệ thống và nó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt của bất kỳ hạn chế về kích thước và âm thanh. Hầu hết các hướng dẫn sử dụng máy thu và amp có thể được tìm thấy trực tuyến. Những điều cần tìm bao gồm, bao nhiêu người nói có thể sức mạnh hệ thống của bạn, trở kháng (ohms), và bao nhiêu watt cho mỗi kênh là gì. Hãy chắc chắn rằng hệ thống của bạn có thể xử lý các trở kháng của loa và nhằm mục đích cho công suất tương tự. Nếu hệ thống của bạn không thể kết nối số mong muốn của người nói, hãy xem xét việc mua một chọn loa và / hoặc khuếch đại khác.
Có phải loa của bạn có ý định để sử dụng trong một đa kênh hệ thống rạp hát gia đình?
Nếu bạn có kế hoạch sử dụng loa của bạn như là một phần của một hệ thống rạp hát tại nhà hoặc hệ thống âm thanh đa kênh khác, xem xét chất lượng của loa bạn mua và sự giống nhau của âm thanh do mình cung cấp. Tất cả các loa trong một hệ thống đa kênh nên triển lãm chất lượng tương tự. Các kênh trung tâm đặc biệt là phải có chất lượng tương đương với các loa trước khi nó sẽ được kêu gọi để sản xuất một số lượng lớn của âm thanh trong một soundtrack phim. Ngoài ra, điều quan trọng là loa trung tâm có một âm thanh tương tự như các loa stereo phía trước vì vậy mà họ tạo ra một lĩnh vực âm thanh gắn kết. Các diễn giả trong một hệ thống âm thanh đa kênh không nhất thiết phải đến từ các nhà sản xuất như nhau, nhưng thường các diễn giả từ các nhà sản xuất cùng một đặc trưng âm thanh và khả năng tương thích tương tự nhất.
Bạn có hay làm bạn có kế hoạch để sử dụng một định dạng âm thanh 5.1 surround kỹ thuật số như Dolby Digital hoặc DTS?
Nếu bạn sẽ sử dụng một trong các định dạng âm thanh vòm kỹ thuật số bạn có thể quan tâm đến một loa siêu trầm. 5,1 định dạng kỹ thuật số được trang bị hiệu ứng tần số thấp kênh đặc biệt dành riêng để được sản xuất bởi một loa siêu trầm, mặc dù nó có thể được bỏ qua nếu bạn đang sử dụng loa stereo chính với phản ứng bass đủ. 5,1 hệ thống kỹ thuật số cũng có đầy đủ tầm, các kênh surround stereo đòi chất lượng loa surround tốt với tương tự như âm thanh, điện và hiệu quả cho ba loa trước (trái, giữa, phải).
bạn sẽ cung cấp năng lượng loa của bạn với một máy thu?
Thu thường không hoạt động tốt vào tải trở kháng thấp. Nếu bạn sẽ sử dụng một máy thu với loa của bạn, hãy tìm loa có trở kháng danh định 8 ohms hoặc cao hơn. Bạn có thể nhìn vào loa có trở kháng danh nghĩa của 6 ohms, nhưng tránh loa trong khoảng 4 ohm. Nếu bạn quan tâm đến loa có trở kháng danh định 4 ohm, bạn có thể muốn xem xét việc đầu tư vào một bộ khuếch đại riêng biệt. Nếu không, kiểm tra nhận của bạn (hoặc người nhận bạn dự định mua) để đảm bảo nó có thể hoạt động trở kháng thấp.
phạm vi giá của bạn cho các loa là gì?
Một khi bạn biết nhu cầu âm thanh của bạn / mong đợi, thiết lập một mức giá để làm việc với dựa trên tất cả các yếu tố nêu trên. Khi bạn tìm kiếm loa, hoặc riêng lẻ hoặc như một hệ thống, lưu ý rằng bạn có thể cần phải chi tiêu nhiều hơn một chút để cải thiện chất lượng. Hãy nhớ rằng, việc xây dựng một hệ thống tốt trên một ngân sách hạn chế có thể mất thời gian. Nếu bạn đang hoạt động trên một ngân sách hạn chế, bạn có thể được tốt hơn mua loa chất lượng cao đầu tiên và đầu tư vào một bộ khuếch đại mới vào một ngày sau đó. Bạn luôn có thể xây dựng hệ thống của bạn lên, vì vậy bắt đầu với một nền tảng khá tốt đáp ứng nhu cầu lâu dài của bạn.
bạn sẽ mua một hệ thống âm thanh hội trường toàn bộ bao gồm loa, bộ khuếch đại, tiền khuếch đại, thành phần mã nguồn, vv? Nếu vậy, phạm vi giá của bạn cho toàn bộ hệ thống là gì?
chi trên loa nên chiếm khoảng 40 – 50% của tổng chi phí của bạn về âm thanh, nếu bạn có kế hoạch đặt cùng một đa kênh hệ thống rạp hát gia đình. Mỗi phòng trong số loa cần có chất lượng tương tự, mặc dù bên trái phía trước và cặp stereo quyền thường tốn kém hơn so với các loa khác và có thể mất khoảng 20% của tổng số ngân sách âm thanh rạp hát tại nhà của bạn. Nếu bạn có thể đủ khả năng một loa siêu trầm, nó là một bổ sung đáng giá cho một hệ thống rạp hát gia đình. Tuy nhiên, loa siêu trầm tốt nhất có khả năng thực sự cung cấp âm bass sâu có giá $ 500 và lên. Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn để chi tiêu $ 500 hoặc nhiều hơn cho một loa siêu trầm tốt, các quỹ bổ sung bên dưới nhãn hiệu đối với tiểu tốt được chi tiêu tốt hơn về chất lượng cao hơn trái và loa stereo đúng với phản ứng bass mạnh hơn mình.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.