Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Khắc phục các sự cố trên máy trợ giảng cơ bản

Khắc phục các sự cố trên máy trợ giảng cơ bản

Nếu bạn đã từng ngồi trên ghế giảng đường hay trong những chuyến hành trình thì máy trợ giảng là một thiết bị rất quen thuộc, bạn có thể nghĩ nó như một hệ thống loa đơn giản giúp người nói có thể “hét” mà không phát ra tiếng động. Vì máy rất đơn giản, không phức tạp và đặc biệt hữu dụng nên ngày nay rất nhiều người đang sử dụng sản phẩm này nhưng đôi khi cũng gặp phải một số trục trặc nhỏ mà không phải ai cũng biết cách điều chỉnh. Dưới đây Việt Mới audio xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi cơ bản nhé!

Xử lý các lỗi sẩy ra trên máy trợ giảng
Xử lý các lỗi sẩy ra trên máy trợ giảng

Hiện tượng bị rè âm thanh khi sử dụng máy trợ giảng

Ở đây chúng ta nghỉ ngay đến 2 nguyên chính dẫn đến tính trạng này:

Lý do đầu tiên. Hệ thống loa có thể đang ở trong tình trạng pin yếu. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng phương pháp cắm sạc là chúng ta có thể vừa sạc vừa sử dụng và sẽ không có chuyện gì xảy ra với máy trợ giảng.
Nguyên nhân thứ 2: Nếu không phải là nguyên nhân đầu tiên thì bạn nên xem xét ngay nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin yếu của micro. Bạn có thể khắc phục bằng phương pháp thay pin micro. Bạn cần luôn mang theo đúng loại pin cho bộ đôi cáp sạc micro và loa để xử lý tình huống này một cách dễ dàng.

Máy trợ giảng phát ra những âm thanh hú, rít khó chịu trong quá trình sử dụng

Lỗi này thường xảy ra ở máy trợ giảng. Nguyên nhân khiến máy gặp sự cố này là do tần số sóng âm thanh do loa phát ra không đúng vị trí của micro khiến âm thanh bị khuếch đại lên nhiều lần, từ đó sinh ra tiếng hú trong máy.
Cách khắc phục: Bạn có thể di chuyển loa ra xa một chút hoặc di chuyển micrô ra xa loa một chút.

Bộ phận micro bắt sóng không được tốt

Lý do rất đơn giản, bạn nghĩ ngay rằng pin Micro đã hết và bạn nên thay pin mới để micro hoạt động bình thường. Ngoài ra, do các lớp kỹ thuật số xung quanh giống nhau nên Micro ở khu vực này có thể bị triệt tiêu. Tại thời điểm này, bạn có thể di chuyển loa đến một vị trí khác, điều này sẽ không có vấn đề gì.

Máy trợ giảng không thể đọc được USB

Trong trường hợp này, USB của bạn có thể quá lớn đến 32Gb, vượt quá khả năng hỗ trợ đọc USB của người hướng dẫn. Vì vậy, phương pháp hợp lý nhất là sử dụng USB có dung lượng khoảng 4 Gb trở xuống. Một nguyên nhân nữa là do bạn copy file sai định dạng Khe cắm USB hiện tại hỗ trợ hầu hết các đuôi .mp3, các đuôi khác tùy thuộc vào máy tính, để an toàn bạn nên sử dụng .mp3 nhé.

Máy trợ giảng Loa nghe hơi thé

Máy trợ giảng cũng là một loại loa nên thường có các núm vặn Bass, trept hoặc Low, Mid, High. Khi nghe bị nghẹt mũi là do Trept (tầng cao) hơi yếu và dư Bass (tầng thấp) và ngược lại hơi cao. Bạn chỉ cần hiệu chỉnh lại bằng âm thanh. Nếu bạn không phát nhạc, bạn nên để Bass ở mức trung bình 11 giờ và đi bộ xung quanh lúc 14 giờ.

Xem thêm:

Những thiết bị cơ bản cấu thành nên một bộ dàn karaoke

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

4 dòng loa karaoke hay nhất hiện nay

Câu Hỏi Liên Quan
Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.