Khắc phục lỗi laptop không kết nối bluetooth với loa | Cách khắc phục

Laptop không kết nối bluetooth với loa là tình trạng thường xảy ra và khiến bạn mất thời gian và làm ảnh hưởng đến chất lượng trai nghiệm. Đừng lo lắng vì vấn đề đó, bài viết tuần này của Việt Mới Audio sẽ chia sẻ đến bạn những lỗi cơ bản khi dùng loa với bluetooth và cách khắc phục. Cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây để giải quyết tình trạng này nhé!

1. Lỗi Bluetooth không hoạt động

Bluetooth không hoạt động là lỗi thường gặp nhất. Dù bạn đã bật bluetooth tuy nhiên vẫn không kết nối với các thiết bị khác như loa, mic, điện thoại hay TV được. Để giải quyết vấn đề này, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó, bạn nhập: “services.msc” và nhấn “OK” để tiếp tục.
kết nối loa bluetooth với laptop nhưng không nghe được
Nhập services.msc vào hộp tìm kiếm
 • Bước 2: Tìm kiếm chương trình “Bluetooth Support Service” sau khi cửa sổ “Services” mở. Tiếp đó bạn chọn mục “Properties”.
kết nối loa bluetooth với laptop nhưng không nghe được
Chọn mục Properties
 • Bước 3: Chọn mục “Automatic” trong mục “Startip type” của “Bluetooth Support Services”. Bạn chọn nút “Start” để khởi chạy bluetooth.
tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth
Chọn Automatic rồi nhấn Start để bắt đầu thiết lập
 • Bước cuối cùng, bạn chọn “OK” để lưu thiết lập. Bạn kiểm tra bằng cách kết nối thử với các thiết bị khác.

>>>> Lỗi thường gặp: Không kết nối được loa bluetooth với laptop win 10

2. Lỗi Driver Bluetooth lỗi thời

Driver bluetooth lỗi thời cũng là lỗi cơ bản khiến laptop không kết nối bluetooth với loa. Vì vậy, đẻ khắc phục tình trạng trên, bạn cần thực hiện bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Chọn tổ hợp “Windows + R” để mở trình quản lý thiết bị. Sau đó, bạn tiến hành gõ “devmgmt.msc”.
 • Bước 2: Chọn Bluetooth và tìm kiếm thiết bị loa bluetooth mà bạn muốn kết nối. Nhấp chuột để chọn “Update Driver”.
kết nối loa bluetooth với laptop nhưng không nghe được
Cập nhật Driver Bluetooth khi phiên bản quá cũ

Ngoài cách trên, các bạn có thể tải và cài đặt các phần mềm như Advanced Driver Updater để hỗ trợ cập nhật driver Bluetooth. Bạn nhấp chọn “Star Scan Now” để có thể tìm và quét tất cả các phần mềm đang cần được nâng cấp. Bước cuối cùng, bạn chọn nâng cấp tất cả (Update All) hoặc chỉ riêng Drive Bluetooth (nếu bạn không cần nâng cấp các phần mềm khác) là xong.

3. Driver Bluetooth bị hỏng hoặc nhiễm virus

Bạn nên kiểm tra Driver Bluetooth khi laptop gặp tình trạng không kết nối được bluetooth. Bạn nên chắc chắn rằng nó có bị lỗi hay không, nhất là lỗi không tương thích với cấu hình laptop. Các khắc phục tình trạng trên:

 • Bước 1: Vào hộp tìm kiếm trên Window sau đó mở trình quản lý, sau đó nhập “Device Manager”. Cách khác bạn có thể dùng phím “Windows + R”, rồi tìm “devmgmt.msc”.
 • Bước 2: Khi xác định được loa bluetooth cần kết nối, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt (Uninstall).
 • Bước 3: Sau khi xác định việc gỡ cài đặt Driver Bluetooth, bạn hãy khởi động lại máy tính. Khi đó, laptop sẽ gợi ý hoặc tự khởi động để cài đặt lại Driver Bluetooth mới.
tại sao laptop không kết nối được với loa bluetooth
Lỗi do Driver Bluetooth bị hỏng, không tương thích

4. Lỗi Bluetooth not available

Nguyên nhân của lỗi này thường là do bạn bật chế độ máy bay trên laptop của mình. Hãy tắt chế dộ may bay để bluetooth hoạt động được bình thường lại. Hoặc tình trạng này có thể xảy ra khi bạn cập nhật Windows.

laptop không kết nối được bluetooth với loa
Hãy thử tắt chế độ máy bay khi muốn kết nối với loa bluetooth

Để giải quyết tình trạng không kết nối được loa bluetooth, bạn cần khởi động lại hệ thống bluetooth và thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở “Windows Settings” nhờ tổ hợp phím “Windows + I” và truy cập vào phần mềm “Network & Internet”.
 • Bước 2: Mở tab “Airplan mode” và kiểm tra xem chế độ bluetooth đã mở hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào “Device Manager” và bật bluetooth lên, có thể bạn chưa “Enable device”.

5. Lỗi chưa kích hoạt cho phép kết nối bluetooth

Nếu laptop của bạn chưa kích hoạt chức năng cho phép các thiết bị khác bắt sóng, thì đây cũng là một lỗi phổ biến. Lúc này, bạn cần:

 • Bước 1: Chọn mục “Device” trong phần cài đặt.
 • Bước 2: Bạn chọn “Bluetooth & other devices” => chọn “Bluetooth options”. Sau khi hộp thoại hiện ra, bạn chọn “Allow Bluetooth devices to find this PC” và “Show the Bluetooth icon in the notification area”.
 • Tiếp theo nhấn nút Apply rồi chọn OK để kết thúc.
laptop không kết nối được bluetooth với loa
Hãy bật tính năng cho phép kết nối bluetooth

6. Lỗi do kết nối với quá nhiều thiết bị khác

Khi laptop đang kết nối Bluetooth với quá nhiều thiết bị sẽ dễ gây ra hiện tượng xung đột giữa các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính. Vì thế, bạn hãy xóa những kết nối không cần thiết:

 • Bước 1: Vào Cài đặt, chọn “Devices” => Chọn “Bluetooth & other device”.
 • Bước 2: Tại mục “Mouse, Keyboard & Pen”, bạn ngắt kết nối của những thiết bị không cần thiết bằng cách nhấn chọn thiết bị đó và chọn “Remove device” => Nhấn nút OK.
laptop không kết nối được bluetooth với loa
Không nên kết nối quá nhiều thiết bị với laptop của bạn

7. Lỗi vì Bluetooth Support Services

Lỗi do Bluetooth Support Services cũng có thể sẽ khiến cho laptop của bạn không kết nối được với loa. Do đó, hãy sửa lỗi đó bằng cách:

 • Bước 1: Nhấn “Windows + R”, rồi nhập services.msc trong ô tìm kiếm.
 • Bước 2: Nhấp phải chuột vào “Bluetooth Support Services”, chọn “Restart”.
 • Bước 3: Trong phần “Startup type”, bạn chọn “Automatic” => Nhấn “Apply” => Nhấn OK.
Laptop không kết nối bluetooth với loa
Lỗi do Bluetooth Support Services cũng có thể khiến laptop không thể kết nối với loa

8. Do các thiết bị cách nhau quá xa

Đây là trường hợp xảy ra phổ biến nhất khiến laptop không kết nối bluetooth với loa. Đường truyền tín hiệu giữa loa Bluetooth và thiết bị kết nối khác thường có khoảng cách lớn nhất là 10m. Bên cạnh đó, không có nhiều vật cản nằm giữa khoảng cách này. Vì vậy, bạn hãy xem lại laptop của bạn có kết nối quá xa với loa Bluetooth hay không và di chuyển chúng lại gần nhau để dễ dàng kết nối hơn nhé!

laptop không kết nối được bluetooth với loa
Di chuyển các thiết bị lại gần nhau để dễ dàng kết nối

9. Do laptop không trang bị bluetooth

Trường hợp laptop của bạn không có Bluetooth hoặc chưa có driver hỗ trợ cũng là một trong những nguyên nhân làm cho laptop không thể kết nối được với loa. Bạn hãy kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Chọn chức năng tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn nhập “Device Manager” vào ô tìm kiếm. Nhấp chọn “Device Manager” sau khi hộp thoại hiện ra.
 • Bước 2: Tìm một trong hai mục dưới đây, nếu có thì thiết bị của bạn đã có bluetooth. Các bạn có thể bỏ qua và thử kiểm tra các nguyên nhân khác.
 • Mục Bluetooth, cùng các thiết bị được hỗ trợ.
 • Mục “Bluetooth Device” trong “Network adapters”.
không thể kết nối bluetooth laptop với loa
Hãy thử dùng các thiết bị hỗ trợ để dễ dàng kết nối Bluetooth
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra, nếu như laptop không có Bluetooth, bạn có thể khắc phục bằng cách sau:
 • Thiết bị hỗ trợ: Bạn hãy mua một chiếc USB Bluetooth về cắm vào. Sau khi cắm thành công thì chức năng Bluetooth thường sẽ được kích hoạt ngay. Bạn có thể tìm thấy loa và các thiết bị khác cần kết nối trong mục Bluetooth.
 • Phần mềm hỗ trợ: Các phần mềm hỗ trợ sẽ giúp máy tính của bạn kết nối với các thiết bị Bluetooth. Có một số phần mềm bạn có thể tham khảo như: BlueSoleil, Bluetooth Driver, BlueAuditor,…

10. Các phương án khắc phục nhanh khác

Sau khi áp dụng 9 cách trên mà laptop không kết nối bluetooth với loa của bạn. Bạn có thể thử 3 cách khắc phục nhanh sau đây:

10.1 Reset lại thiết bị

Đây là việc hầu hết người dùng sẽ làm khi gặp vấn đề gì đó. Khởi động lại các thiết bị sẽ giúp bạn khắc phục được thình trạng lỗi kết nối cũng như giúp tín hiệu đường truyền tốt hơn. Vì vậy, bạn hãy Shutdown hoặc Restart rồi bật lại laptop.

không thể kết nối bluetooth laptop với loa
Bạn hãy thử khởi động lại laptop khi gặp vấn đề

10.2 Xóa dữ liệu loa bluetooth

Bạn vào phần Cài đặt trên máy tính, chọn Bluetooth devices => Devices => Tìm tên loa bluetooth cần kết nối, sau đó bạn nhấp vàoa ký hiệu 3 chấm rồi chọn Remove device. Việc này sẽ giúp laptop xóa các dữ liệu của loa Bluetooth đang kết nối. Sau đó, bạn hãy thử kết nối với loa bình thường.

không thể kết nối bluetooth laptop với loa
Hãy xóa dữ liệu của loa trước khi kết nối bluetooth

10.3 Dùng Troubleshooter để kiểm tra lỗi

Nếu bạn đang sử dụng Win 10 hoặc Win 11, có thể thực hiện việc kiểm tra lỗi Troubleshooter để có thể khắc phục sự cố laptop không kết nối được với loa Bluetooth. Để thực hiện, bạn phần Cài đặt, sau đó chọn “Updates & Security” => Chọn Troubleshoot. Sau đó, bạn chọn nút “Run” trong phần Bluetooth để khắc phục được lỗi.

Laptop không kết nối bluetooth với loa
Kiểm tra lỗi Troubleshooter để khắc phục sự cố không kết nối bluetooth với loa được

Với những thông tin mà Việt Mới Audio đã chia sẻ với bạn, hy vọng bạn có thể khắc phục lỗi laptop không kết nối bluetooth với loa. Nếu bạn muốn mua các thiết bị âm thanh, hãy ghé đến trang web hoặc các cửa hàng của chúng tôi nhé! Hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích! Gặp lại các bạn vào các bài viết sau nhé! 

Thông tin liên hệ:

>>>> Xem Thêm:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook