Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn sử dụng bàn mixer cơ bản

Bàn mixer là thiết bị không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống âm chất lượng. Nhưng với những người lần đầu tiếp xúc thì có lẽ sẽ rất khó khăn. Vì vậy bài viết này chia sẻ các bạn về hướng dẫn sử dụng bàn mixer cơ bản nhất cho người mới bắt đầu.

Tại sao bạn cần phải học cách sử dụng bàn mixer

Bề ngoài của BÀN MIXER có thể gây cho người mới bắt đầu cảm thấy lo sợ vì bàn mixer nó có quá nhiều các nút điều chỉnh. Làm thế nào để bạn có thể sử dụng thành thạo bàn mixer mà trong khi đó bạn chưa hề được hướng dẫn sử dụng bàn mixer.

Bạn có muốn điều chỉnh giọng hát của một người hát không hay trở thành một người hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp? Việc này điều chỉnh các nút điều chỉnh mixer trở nên rõ ràng mạch lạc nó có tác động khá lớn đến cho người hát. Mọi người thường hát karaoke để có một tinh thần tốt hơn giảm được stress, giảm bớt được những cơn mệt mỏi

Vì vậy, một vài hướng dẫn sử dụng bàn mixer cho người mới bắt đầu là cần thiết để có thể nhanh chóng và dễ dàng sử dụng sản phẩm này.

Hướng dẫn sử dụng bàn mixer

Hướng dẫn sử dụng bàn mixer cơ bản nhất

Sau đây là một vài hướng dẫn sử dụng bàn mixer cơ bản dành cho những người mới sử dụng:

Cắm dây và chuẩn bị

Hướng dẫn sử dụng bàn mixer đơn giản nhất nhưng không thể thiếu là cắm dây và kết nối. Bạn cần phải kết nối các chiếc mic vào các thiết bị nhạc cụ âm thanh lại sao cho theo thứ tự phù hợp với từng đối tượng thiết bị. Nhưng bạn nên để phần thiết bị mic ra một nhóm riêng và các thiết bị âm thanh nhạc cụ một nhóm riêng để dễ phân biệt và sử dụng từ hướng dẫn sử dụng bàn mixer.

Cắm các thiết bị nhạc cụ vào jack 6 ly của bàn mixer khi đã đọc hướng dẫn sử dụng bàn mixer cơ bản.

Bạn cần phải kết nối phần Send Effect của bàn mixer với phần Input của Effect, và nối phần OutPut của Effect với return của bàn mixer.

Nối phần L/R master với Equalizer là công đoạn tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng bàn mixer.

Nếu bàn mixer của bạn có phần Subgroup thì bạn cần phải chia chúng theo thành từng các nhóm, bạn không biết phần Subgroup là gì có thể tra hướng dẫn sử dụng bàn mixer cơ bản nhất nhé.

Chỉnh pan của bàn mixer của các kênh ngay ở giữa. Ví dụ ở hướng dẫn sử dụng bàn mixer là bạn sẽ cắm stereo vào 2 kênh, tiếp theo là chỉnh pan kênh 1 sang vế tận cùng của phía bên tay trái, chỉnh pan kênh 2 sang tận cùng của phía bên tay phải, hai bước có phần ngược nhau. Nó cũng dễ khi bạn đọc hướng dẫn sử dụng bàn mixer này phải không nào.

Hướng dẫn sử dụng bàn mixer

| Xem thêm:

Chỉnh gain và volume

Sau khi bạn đã xác định được về các vấn đề nào mà còn thắc mắc trong bài hướng dẫn sử dụng bàn mixer rồi bạn mới được bắt đầu tiến hành điều chỉnh.

Bạn cần phải đưa Master LR lên 0Db và Subgroup xuống âm 3dB như trong sách hướng dẫn sử dụng bàn mixer.

Tuyệt đối không sử dụng chung một cách điều chỉnh dành cho tất cả các thiết bị âm thanh nhạc cụ. Bạn sẽ không gặp phải sự cố như vậy nếu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bàn mixer.

Trong phần thử bàn mixer bạn cần làm theo các quá trình sau:

Bạn phải cần thận khi nâng cao Gain lên một cách thật từ từ cho đến lúc nào đèn Clip bắt đầu báo chuyển sang màu đỏ, lúc này bạn cần phải giảm xuống một ít.

Ngay cả khi âm thanh đang ở mức độ rất lớn cũng không cho phép nó báo đỏ. Như vậy mới tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng bàn mixer.

Hướng dẫn sử dụng bàn mixer.

Chỉnh cất tiếng của mixer

Low: Thường nó sẽ ở mức cố định là 80Hz  – 100Hz. Hướng dẫn sử dụng bàn mixer  có ghi rõ công việc này giúp mang đến âm cực ấm đầy đặn, nhưng nếu chỉnh cao quá sẽ làm âm thanh không rõ ràng và dễ bị rú.

MID: Mức độ tần số cố định là 800Hz  đến 1000Hz hoặc 2000Hz

HI: Cố định ở mức 8KHz đến 12KHz

Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng bàn mixer cơ bản. Hy vọng những thông tin của chúng tôi có thể giúp ích được cho bạn để có thể sở hữu hệ thống âm thanh tuyệt vời. Truy cập website: https://vietmoiaudio.com để biết thêm những cách hướng dẫn sử dụng bàn mixer nhé.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.