Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hướng dẫn lắp đặt loa cho hội trường – phòng hội trường | Việt Mới Audio

Để đảm bảo sự thành công của sự kiện, chương trình, hệ thống âm thanh góp một phần hết sức quan trọng. Chính vì thế, ban tổ chức thường lựa chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm lắp đặt loa hội trường. Công việc bố trí hệ thống âm thanh là không hề đơn giản nếu muốn đạt hiệu quả cao. Sau đây là những vấn để mà bạn cần lưu ý khi bố trí và lắp đặt loa cho hội trường.

Những lưu ý chung khi lắp đặt loa hội trường

Điều đầu tiên, bạn cần xác định diện tích của không gian để ước lượng được cường độ âm thanh cần thiết. Mỗi không gian sẽ có độ ồn nhất định, để mang lại chất lượng âm thanh vừa đủ, bạn cần tính toán độ ồn dựa trên cơ sở vật chất và số người tham gia buổi diễn. Thường thì để âm thanh nghe rõ ràng, nguồn phát sẽ phải có cường độ âm lớn hơn so với môi trường khoảng 6dB. Tuy nhiên để đạt âm thanh hay hơn thì độ chênh lệch này được khuyên là từ 10-20dB. Đây là cách tính căn cứ vào người ngồi xa loa nhất. Dễ hiểu bởi cần tính toán sao cho sau khi trừ đi độ hao hụt cường độ do khoảng cách, người ngồi xa nhất vẫn nghe được âm thanh một cách rõ ràng nhất.

Dự án lắp đặt loa phòng hội nghị

Khi gặp các trường hợp khoảng không gian quá rộng, bạn phải lắp đặt các vị trí cột loa dọc phía sau, cũng cần tính toán độ trễ để âm thanh từ các loa không bị chồng lên nhau. Một thiết bị Delay line ( tạo độ trễ cho loa) sẽ là giải pháp giúp bạn làm cho âm thanh đồng đều cho toàn không gian hội trường.

Bạn không nên đặt loa đối diện với mặt tường vì dễ gây ra âm thanh quá lớn, hãy bố trí hướng loa ra góc có đường đi âm thanh xa nhất.

Các loa sub nên đặt cách mặt đất ít nhất 30 cm. Nên mở cửa hội trường để tránh các hiện tượng dội âm. Để có được âm thanh trung thực và mạnh mẽ nhất, nên kết hợp cùng power amplifier và mixer. Cùng với đó là sử dụng micro không dây để tiện lợi trong việc di chuyển.

Những lưu ý cho từng không gian lắp đặt loa hội trường

Lắp đặt loa cho hội trường hội họp

Với hội trường hội họp, âm thanh được sử dụng chủ yếu cho việc phát biểu. Giải pháp phổ biến nhất là treo loa dọc 2 bên tường để có thể phủ âm thanh khắp hội trường.

Dự án lắp đặt loa cho hội trường

Loa có thể được lắp đặt vào các cây cột trong khán phòng hoặc được gắn lên tên trần nhà. Để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất , bạn nên lưu tâm đến chiều cao cũng như góc phóng của loa. Để hạn chế điều này, bạn nên sử dụng thêm các loại giá treo loa chuyên dụng, để tăng tính thẩm mỹ cho việc lắp đặt loa hội trường, bạn có thể chọn loại giá treo cùng thương hiệu với loa. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những loại giá treo cho phép thay đổi độ nghiêng để có thể thay đổi linh hoạt cho từng không gian cụ thể.

Lắp đặt loa cho hội trường sân khấu

Sân khấu thường là hội trường dùng để biểu diễn các chương trình ca múa nhạc, bên cạnh hệ thống loa treo tường, bạn cần trang bị hệ thống loa hội trường dành riêng cho các kiểu sân khấu.

Phương pháp được nhiều người sử dụng đó là chống loa Full range lên trên loa Sub để âm thanh có thể trải đều mọi giải tần. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị những dàn khung để treo loa, bạn cũng có thể sử dụng loa line array thay để đảm bảo độ thẩm mỹ cho chương trình và cũng là cách để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bố trí loa cho hội trường sự kiện ngoài trời

Với hệ thống loa, hệ thống âm thành dành riêng cho các sự kiện như đám cưới hay các sự kiện ngoài trởi thì khoảng không gian trống là rất lớn nên bạn cần chú ý những điều sau. Bạn cần bố trí cụm loa sân khấu cho người trình diễn và cụm các loa Full range và Sub cho người nghe.

Lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời

Trong trường hợp không gian sân khấu ngoài trời quá rộng, phương án khắc chế cho bạn đó là bố trí các loa dọc theo chiều dài để đảm bảo âm thanh vấn truyền tốt cho những người dự ngồi ở phía cuối.

Thêm một điểm đáng lưu ý nữa đó là xu thế bố trí loa hội trường cho các sự kiện, chương trình ngoài trời với quy mô lớn đó là các đơn vị thường sử dụng hệ thống khung treo sẵn, loa line array với thiết kế hiện đại. Đây cũng là điều rất đáng chú ý với bạn để có thể đáp ứng tối ưu nhất với hệ thống âm thanh trong trường hợp này.

Hy vọng những hướng dẫn lắp đặt loa hội trường trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc bố trí hệ thống âm thanh các chương trình, sự kiện. Với nhu cầu mua thiết bị hoặc lắp đặt hệ thống loa cho sự kiện, quý khách  vui lòng liên hệ: 0977 38 9999

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.