Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa kêu rè rè – Hướng dẫn chữa loa bị rè sôi khi cắm điện, loa bị nhiễu

Hiện tượng loa hát bị rè hay loa bị sôi là những trường hợp thường xuyên và có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên chiếc loa nhà bạn. Hôm nay Việt Mới Audio sẽ cùng bạn đi khắc phục hiện tượng này, mang chiếc loa hát của bạn trở về trạng thái bình thường nhé.

Bạn có muốn mở mang tầm mắt với dàn siêu âm thanh thời đại không?

Loa bị rè khi mở to – Loa kêu rè rè – Những nguyên nhân khiến loa bị rè, loa bị sôi khi cắm điện

Loa kêu è è – Loa bị sôi 1 bên hú

loa-bi-re
Một số nguyên nhân khiến loa bị rè hoặc sôi khi sử dụng
  • Thói quen để loa bị hú dài: Nếu loa bạn đang sử dụng phát ra những tiếng hú thì nó mang lại ảnh hưởng xấu đến chất lượng và tuổi thọ của loa. là hiện tượng nhanh nhất làm cho loa bị hỏng hơn tất cả những tình trạng khác. Nó sẽ làm nóng cuộn dây loa rất nhanh chóng, làm sự tản nhiệt trên loa lâu hơn và loa có thể bố mùi sẽ ngay sau đó.
  • Sử dụng cách chia Crossover không phù hợp: hiện tượng này có thể do Crossover với tần số sử dụng của Mid và Treble quá thấp hoặc quá lớn, nên việc kiểm tra các thông số kĩ thuật in trên loa để chia Crossover thường được nhà sản xuất nhắc lại nhiều lần đối với người sử dụng.

Loa không đủ công suất:

Loa công suất nào thì phục vụ cho môi trường có công suất nấy. Tức là bạn không thể sử dụng loa của mình vượt công suất phục vụ cho nhu cầu được, có một đôi loa mà đem đánh ở ngoài trời cho 20.000 người nghe thì loa hỏng loa cháy hoặc rè thì đừng hỏi tại sao nhé.

  • Dùng EQ quá mức: Một số người vẫn để EQ hình cánh chim, điều này không có lợi cho hệ thống loa của bạn. Khi bạn giảm treble và bas, nhưng vẫn tăng mid thì hệ thống loa của bạn sẽ bị quá tải ở phần mid, nhưng thực tế lại không đủ âm lượng bạn cần. Luôn phải nhớ rằng EQ phần nhiều dùng để cắt những dải tần số dư, chứ không phải tăng những dải tần thiếu (tốt hơn là cắt những gì dư). Ví dụ:Bạn muốn treble nhiều hơn thì nên bớt bass đi một chút (chứ đừng tăng treble). Còn nếu bạn muốn tăng bass? Hãy làm ngược lại. Việc bắt ép loa phải chạy ở những giải tần quá mức cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng chất âm không được chuẩn và nguyên vẹn như bạn mong muốn…

Amply đang bị quá tải:

Sự tương thích công suất của Amply và công suất của loa là cực kì quan trọng, nếu bạn đang chọn chiếc loa có công suất lớn cơỡ 2000W mà Amply đầu ra có 500W thôi thì bị rè, méo tiếng là đúng.

  • Bàn Mixer, thiết bị effect hoặc EQ có thông báo quá tải trước khi xuống Power: Mỗi một thiết bị đều có một hạn mức nhất định về tải suất, nếu quá tải sẽ được thông báo cạnh chiếc đèn màu đỏ với các thông báo kiểu như: clipping, peak, hay là overload… Các thiết bị quá tải sẽ dẫn tới tiếng méo vỡ. Loa có tiếng xèo xèo. Loa có tiếng rẹt rẹt. Do vậy điều cần làm là nên chỉnh lại Gain thôi.

Loa bị kêu rè rè è è – loa treble bị sôi. Dưới đây là 1 video có nói về cách sửa loa cây bị rè.

>>Việt Mới Audio chuyên cung cấp các dòng loa karaoke BMB chính hãng giá cả cạnh tranh nhất. Mời bạn tham khảo những mẫu loa bán chạy nhất của chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link để xem sản phẩm.

Loa bị rè khi cắm điện – Cách chữa hiện tượng loa bị rè, loa bị nhiễu

loa-bi-re
Loa rè có thể do miến từ bị lệch

Hiện tượng loa bị rè có thể gây ra những hư hỏng thêm ở phần cứng, do vậy bạn cần phải khắc phục ngay theo những cách tham khảo dưới đây:

  1. Mở hộp loa ấn nhẹ vào các vị trí trên màng loa, nếu hiện tượng sát xảy ra >>> bạn phải quấn lại chiếc loa của mình.
  2. Kiểm tra các phần ống côn, dây loa có bị cạ vào lõi nam châm hay không ? hiện tượng này xuất hiện khi quấn lại loa thường sẽ gặp phải >> Nếu bị hãy gỡ ra.
  3. Kiểm tra màng loa xem có bị rách, bị giãn do dính nước, lệch tâm lõi côn loa không ?. Tùy vào trường hợp và độ nặng nhẹ mà nên mang đi sửa hoặc thay mới.
  4. Kiểm tra xem có bị bong keo giữa màng và nhện loa, có nhiều bụi hay có vật rơi vào trong côn loa không ?
  5. Có xuất hiện côn trùng như ong tha đất chui vào làm tổ bên trong hay không?. Nếu có thì có thể sẽ gây kẹt côn loa.
  6. Kiểm tra các dây dẫn từ trạm dây loa vào màng loa nếu sắp đứt thì nối lại.

Lời khuyên về dịch vụ bảo hành sửa chữa

>> Từ khóa nhiều người tìm kiếm: loa karaoke jbl 

Trên đây là một số cách khắc phục loa đơn giản và nhanh chóng mà chúng tôi có thể hướng dẫn cho bạn những biện pháp khắc phục đơn giản và dễ làm nhất. Nếu dùng các cách trên vẫn chưa khắc phục được tình trạng rè của loa thì bạn hãy mang đi bảo hành hay sửa chữa tại một nơi sửa chữa đồ điện tử uy tín, nếu còn thời gian bảo hành hãy mang bảo hành hoặc đổi trả khi mới mua trong một thời gian ngắn. Do thời gian bảo hành và chữa của tất cả các loại loa thường rất chậm nên nếu tự khắc phục được sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình một cách nhanh chóng hơn.

Các tin liên quan