Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Loa kêu rè rè | Hướng dẫn chữa loa bị rè khi cắm điện

Sau một quá trình sử dụng, một hiện tượng thường gặp ở các thiết bị loa bị rè hay bị sôi. Đây là những trường hợp có thể xảy ra thường xuyên bất cứ lúc nào trên chiếc loa của bạn. Hãy tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này để từ đó mang chiếc loa hát của bạn trở về trạng thái bình thường nhé. Để thiết bị loa của bạn biến bộ dàn thành một dàn siêu âm thanh.

Những nguyên nhân khiến loa bị rè, loa bị sôi khi cắm điện

Loa kêu è è – Loa bị rè bị sôi 1 bên hú

loa-bi-re
Một số nguyên nhân khiến loa bị rè hoặc sôi khi sử dụng
  • Thói quen để loa bị hú dài: Tiếng hú của loa ảnh hưởng xấu đến chất lượng và tuổi thọ của loa. Loa hú làm nóng cuộn dây loa rất nhanh chóng, làm sự tản nhiệt trên loa lâu hơn và loa có thể bố mùi sẽ ngay sau đó.
  • Sử dụng cách chia Crossover không phù hợp: Trường hợp này xảy ra khi sử dụng Crossover với tần số sử dụng của Mid và Treble quá thấp hoặc quá lớn. Vì vậy bạn nên kiểm tra các thông số kĩ thuật in trên loa để chia Crossover

Xem thêm:

Review những thương hiệu loa hot nhất trên thị trường

Những điều bạn cần biết về các loại loa âm thanh, loa công suất trên thị trường

Loa không đủ công suất cũng khiến loa bị rè

Còn suất loa quy định mức sử dụng thiết bị. Bạn không thể sử dụng loa công suất nhỏ để kết hợp với các dàn âm thanh công suất lớn hay ngược lại. Sử dung loa không hợp công suất sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện hú, rè.

  • Dùng EQ quá mức: sẽ không có lợi khi người dùng hay để EQ hình cánh chim. Khi bạn giảm treble và bas, nhưng vẫn tăng mid thì lúc này hệ thống loa của bạn sẽ bị quá tải ở phần mid. Nhưng trên thực tế thiết bị lại không đủ âm lượng bạn cần. EQ phần nhiều dùng để cắt những dải tần số dư, chứ không phải chức năng chính là tăng những dải tần thiếu (tốt hơn là cắt những gì dư). Nếu người dùng muốn treble nhiều hơn thì giảm bass đi chứ không tăng treble. Và làm ngược lại nếu muốn tăng bass. Chất âm không được chuẩn và nguyên vẹn như bạn mong muốn là do loa phải chạy ở những giải tần quá mức.

Amply đang bị quá tải

Sự tương thích công suất của Amply và công suất của loa là rất quan trọng với sự hoạt động của bộ dàn.

Mỗi một thiết bị âm thanh đều được thiết kế một hạn mức nhất định về tải suất. Trong quá trình hoạt động nếu quá tải sẽ có thông báo qua đèn. Các thiết bị hoạt động quá tải sẽ dẫn tới tiếng méo vỡ. Do vậy điều bạn cần làm chính là nên chỉnh lại Gain thiết bị.

>>Việt Mới Audio chuyên cung cấp các dòng loa karaoke BMB chính hãng giá cả cạnh tranh nhất.

Cách chữa hiện tượng loa bị rè, loa bị nhiễu

loa-bi-re
Loa bị rè có thể do miến từ bị lệch

Hiện tượng loa bị rè có thể gây ra những hư hỏng thêm ở phần cứng của thiết bị. Bạn có thể khắc phục ngay hiện tượng loa rè theo những cách tham khảo dưới đây:

  1. Tiến hành mở hộp loa sau đó ấn nhẹ vào các vị trí trên màng loa. Nếu phát hiện hiện tượng sát xảy ra thì bạn phải quấn lại chiếc loa của mình.
  2. Kiểm tra các phần ống côn và dây loa có bị cạ vào lõi nam châm hay không ? Nếu xảy ra hiện tượng này hãy tiến hành gỡ ra.
  3. Kiểm tra màng loa xem có bị rách hay lệch tâm lõi côn loa hay không hay bị giãn do dính nước. Tùy vào tình trạng mà bạn có thể phải sửa chữa hoặc thay mới.
  4. Kiểm tra thiết bị có bị bong keo giữa màng và nhện loa hay không? Đặc biệt kiểm tra xem có nhiều bụi, côn trùng hay có vật rơi vào trong côn loa không ?
  5. Kiểm tra các dây dẫn từ trạm dây loa vào màng loa có ổn điịnh hay không để nếu sắp đứt thì nối lại.

Lời khuyên về dịch vụ bảo hành sửa chữa

> Từ khóa về thiết bị âm thanh nhiều người tìm kiếm: loa karaoke jbl 

Bạn hãy dựa vào những gợi ý trên để xác định xem thiết bị của mình gặp phải tình trạng hú rè do nguyên nhân nào nhé. Sớm giải quyết được các vấn đề trên sẽ giúp bạn có một dàn âm thanh hoạt động hiệu quả.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.