Bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm, thậm chí là chưa bao giờ sử dụng cục đẩy? Bạn đang tìm hiểu về cách đấu loa hội trường với cục đẩy. Công việc này chẳng khác việc bạn kết nối Ampli với loa là bao. Tuy nhiên bạn cũng nên biết một chút về nguyên lý hoạt động và cách đấu loa karaoke với cục đẩy để có thể tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

cach-dau-loa-hoi-truong-voi-cuc-day

Hình ảnh một cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là gì

Cục đẩy công suất là thiết bị được biết đến với công dụng khuếch đại âm thanh ra loa. Qua đó âm thanh sẽ thêm phần sinh động, mạnh mẽ và cũng rõ ràng hơn cho người nghe. Đối với một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, cục đẩy công suất thường được kết nối và nhận tín hiệu từ mixer. Chính vì vậy, điều đầu tiên trong cách đấu dàn karaoke là bạn nên sở hữu ít nhất 1 mixer.

Tùy vào mục đích sử dụng bạn chọn một cục đẩy phù hợp với công suất hoạt động của loa hội trường. Điều này chắc chắn sẽ yêu cầu ở bạn kinh nghiệm và cần thử nghiệm nhiều sự lựa chọn để có được sự kết hợp tốt nhất giữa loa và cục đẩy công suất trong dàn karaoke, hệ thống thiết bị âm thanh.

Một số lưu ý trước khi kết nối loa hội trường với cục đẩy

– Bạn đấu 1+ và 1- với dây tín hiệu của loa hội trường treo tường. Lưu ý là bạn không được phép chập dây 1+cùng 2+ và 1-, 2- đi với nhau

– Cần cẩn trọng, không để nước, lửa rơi rớt. Đồng thời không được để xảy ra va chạm có thể làm hỏng cục đẩy

– Trước khi bật loa, cần chỉnh volume của cục đẩy về vạch số 0,  một tần suất phát ra lớn bất ngờ rất dễ làm loa bị hỏng và thậm chí là cháy loa

– Không được để volume của loa ở mức tối đa hay cận tối đa ( khoảng từ 90 -100%)

– Hạn chế việc quấn dây tín hiệu cùng dây điện nguồn, các loại dây này khi ở gần nhau rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễu sóng, loa bị ù và rẻ

– Khi lắp đặt hệ thống âm thanh, bạn nên tránh xa những khu vực từ trường

Cách đấu loa hội trường

Cục đẩy công suât là rất cần thiết trong tổ chức sự kiện

Hướng dẫn cách đấu dàn karaoke với cục đẩy công suất

Trước tiên, bạn đấu 2 kênh Dual Chanel một cách bình thường: sử dụng tải loa 4 Ohm, 1 chanel. Bạn cũng có thể sử dụng Stereo khi tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc Mon- Stereo và đặt ở vị trí giữa Dual. Đây là cách đấu nối phù hợp khi không cần nâng công suất của loa lên quá lớn.

Lưu ý, khi đấu nối 4Ohm,công suất máy có thể tăng lên từ 10 Ohm 30% và máy chạy nóng hơn.

Phương pháp đầu nối Bridge Mono: phân chia 2 cọc dương của trạm dùng để kéo tải, cọc ocnf lại trở thành cọc âm. Thông thường sự phân chia này được quy định: cọc bên phải là  (+) và cọc bên trái là (-). Chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào sẽ được căm vào Chanel đó.

Phương pháp đấu nối Parallel Mono: đấu nối 2 cọc dương với nhau. Bật công tắc đổi ngõ nhập sang Parallel nếu bạn sử dụng đường 70V. Để kéo loa xa, bạn chỉ cần bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V.

Cả 2 cách Bridge mode và Parallel mode thì ngõ vào của tín hiệu Amply chỉ sử dụng được 1. Amply karaoke sẽ do sự lựa chọn của bạn.

Công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí Bridge- Mono: phương pháp này tiếp nối 2 chanel nên công suất trên tải sẽ đươc tăng lên gấp 2 lần. (thường thì đây là phương pháp sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8Ohm).

cách đấu dàn karaoke

Lắp đặt đúng cách giúp phát huy tối đa hiệu quả của cục công suất

Địa chỉ mua cục đẩy tại đâu uy tín

Tất nhiên giá trị của những cục đẩy công suất là không hề nhỏ. Chính vì thế, để tránh tiền mất tật mang, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp cục đẩy uy tín, chất lượng.

Công ty Việt Mới Audio chính là một địa chỉ như vậy. Chúng tôi luôn cố gắng trở thành đối tác tin cậy của khách hàng.

Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông tại Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng làm việc, nghiên cứu không ngừng nghỉ. Từ đó tìm ra những giải pháp âm thanh tốt nhất với giá cả hợp lý nhất cho khách hàng.

Về cục đẩy công suất, hiện nay chúng tôi có cung cấp đa dạng mẫu mã sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau cho quý khách lựa chọn. Các dòng sản phẩm hiện có của chúng tôi là:

+ Cục đẩy công suất TRS

+ Cục đẩy Crest Audio

+ Cục đấy korah K5, K6, K7

+ Cục đẩy DK, CF

Tất cả đều đảm bảo chính hãng và đảm bảo chất lượng cùng chế độ bảo hành lâu dài cho quý khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ về cách đấu dàn karaoke với cục đẩy công suất trên đây đã giúp ích cho bạn. Với các nhu cầu tư vấn mua hoặc lắp đặt hệ thống âm thanh, mời quý khách hàng liên hệ:

Hotline: 0983.362.236

Website: https://vietmoiaudio.com/

Giải pháp thiết kế – 0977 38 9999