Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hộp đựng micro không dây – lớp áo bảo vệ micro của bạn

Hộp đựng micro không dây có khả năng bảo vệ và mang lại vẻ đẹp lịch sự cho sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết công dụng của loại phụ kiện này. Để hiểu hơn về hộp đựng micro không dây, mời bạn tham khảo bài viết sau.

Phụ kiện đi kèm micro không dây gồm những gì?

Nhiều người cho rằng micro nhỏ gọn thì không có phụ kiện đi kèm. Trên thực tế, nếu không có sự hỗ trợ của phụ kiện, micro không dây khó có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình hoàn hảo. Đây là một số phụ kiện đi kèm micro không dây:

Đầu thu sóng

Đầu thu sóng là thiết bị dễ bị nhầm lẫn với đầu karaoke. Bởi cả 2 đều nằm trong dàn âm thanh và có mẫu mã khá giống nhau. Nhưng thực tế đầu thu sóng chỉ là phụ kiện đi kèm với micro mà thôi. Mỗi loại micro sẽ tương thích với một loại đầu thu sóng riêng. Đầu thu gồm 2 mặt chính là mặt trước và mặt sau. Mặt trước gồm các bộ phận cơ bản:

  • Nút nguồn
  • Nút chỉnh âm lượng
  • Màn hình hiển thị

Mặt sau đầu thu có các cổng kết nối với dây tín hiệu như dây nguồn, jack canon, jack 6 ly,…

Dây nguồn Adapter

Dây nguồn Adapter là bộ phận nối đầu thu với nguồn điện. Bộ phận này đảm bảo điều kiện cần và đủ cho bộ micro không dây có thể hoạt động.

Râu Ăng-ten

Micro không dây hoạt động dựa trên nguyên lý phát sóng và thu sóng tín hiệu. Râu Ăng-ten giúp việc phát và thu sóng diễn ra ổn định. Nhờ đó, micro có thể hoạt động mà không cần dây.

Dây line tín hiệu

Dây line tín hiệu là bộ phận kết nối micro với amply hay vang số. Phụ kiện này giúp micro được kết nối với các bộ phận chỉnh âm khác, mang đến hiệu quả cuối cùng cho bộ dàn hát karaoke.

phụ kiện đi kèm micro không dây

Các phụ kiện đi kèm micro không dây

Tay micro

Đây là bộ phận bạn trực tiếp cầm nắm. Do đó, tay cầm cần đảm bảo vừa tay, không trơn trượt. Một bộ micro không dây thường có 2 tay cầm micro. Tuy nhiên, tùy vào loại sản phẩm và giá thành thì sẽ có số lượng và kích thước tay cầm khác nhau.

Pin thử

Có 2 loại micro không dây là micro chạy bằng pin và micro sạc điện. Với micro không dây chạy bằng pin, thông thường sẽ có 2 cặp pin AAA dùng thử. Tuy nhiên, pin thử có thời gian sử dụng rất ngắn, chỉ khoảng 2-3 iếng hoặc hơn (tùy vào hãng micro).

Đệm cao su chống lăn

Đệm cao su chống lăn là phụ kiện giúp đảm bảo tuổi thọ cho mic. Lót đệm cao su chống lăn khi để micro trên bàn có thể giảm ma sát, chống trơn trượt, tránh rơi vỡ cho thiết bị.

Hộp đựng micro không dây

Tất cả những phụ kiện kể trên sẽ được đựng trong hộp đựng micro không dây khi mua. ọp đựng tuy không đóng vai trò trực tiếp trong hoạt động của bộ mic nhưng giúp đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho micro của bạn.

Công dụng và phân loại hộp đựng micro không dây

Công dụng của hộp đựng micro không dây

Hộp đựng có công dụng bảo vệ cho các thiết bị không bị xước, bụi, hỏng. Đồng thời là chỗ để micro giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.  Bởi công dụng này, hộp đựng thường có thiết kế thành từng ngăn. Mỗi ngăn có diện tích phù hợp với loại phụ kiện cần đựng.

Phân loại hộp đựng micro không dây

Hộp đựng micro không dây có nhiều loại, tùy theo chất liệu làm hộp. Có thể kể đến một số loại phổ biến trên thị trường như:

  • Hộp đựng dạng vali nhôm
  • Hộp đựng dạng bao da
  • Hộp đựng bằng gỗ HDF

hộp đựng micro nhôm

Hộp đựng micro dạng vali nhôm

So với hộp đựng dạng bao da, hộp đựng dạng vali nhôm và hộp đựng bằng gỗ HDF có diện tích lớn hơn, nhiều ngăn hơn. Do đó, đựng được nhiều phụ kiện hơn. Hộp đựng dạng bao da tùy kích thước và thiết kế mà chỉ đựng được số lượng phụ kiện nhất định. Có những bao da chỉ thiết kế đủ chỗ để đựng micro. Tuy nhiên, bao da có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, tiện cho quá trình di chuyển.

bao da đựng micro

Bao da đựng micro

Trên đây là những thông tin về phụ kiện micro không dây và hộp đựng micro không dây. Để được tư vấn và chọn mua hộp đựng phù hợp, bạn có thể liên hệ với Việt Mới Audio. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại micro và phụ kiện micro đa dạng. Ngoài ra, chúng tôi cũng có dịch vụ tư vấn và lắp đặt tận tình. Việt Mới Audio mong muốn được mang đến âm thanh chất lượng đến cuộc sống của bạn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.