Bài viết dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc thường gặp của khách hàng về cục đẩy công suất. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các thiết bị cục đẩy công suất chính hãng, giá tốt nhất.

Cục đẩy công suất karaoke là gì?

Cục đẩy công suất là thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các hệ thống âm thanh như âm thanh karaoke, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường… Nhận tín hiệu từ các nguồn phát và khuếch đại tín hiệu sau đó chuyển tới loa và phát ra âm thanh.

Cục đẩy công suất 2 kênh là gì?

Cục đẩy 2 kênh công suất lớn hay còn gọi là main công suất 2 kênh. Đây là thiết bị âm thanh khuếch đại tín hiệu ra 2 kênh đánh trực tiếp cho 2 loa hoặc 2 đôi loa.

Cục đẩy 2 kênh phù hợp với dàn hát karaoke gia đình, dàn kinh doanh chuyên nghiệp hoặc dàn loa của bar, club, hội trường nhỏ.

Cục đẩy công suất LYNZ RSX 2650
Cục đẩy công suất LYNZ RSX 2650

Cục đẩy công suất 4 kênh là gì?

Cục đẩy âm thanh 4 kênh cho khả năng đánh 4 loa hoặc 4 cặp loa với công suất đúng chuẩn. Là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Cục đẩy công suất để làm gì?

Cục đẩy công suất có tác dụng quan trọng trong dàn âm thanh. Cục đẩy cho ra công năng khuếch đại âm thanh rất tốt. Cục đẩy âm thanh công suất thường được kết hợp với mixer kỹ thuật số để cân chỉnh âm thanh chuyên sâu. Âm thanh từ loa vang hơn, rõ ràng hơn nhờ khả năng khuếch đại âm thanh tốt của cục đẩy công suất. Cũng giúp người dùng cảm thấy hát nhẹ hơn ở các dàn âm thanh karaoke.

Mang đến chất lượng âm thanh mượt mà cho dàn âm thanh, tránh hiện tượng hú rít.

Giúp tăng sự hoạt động ổn định của các thiết bị trong bộ dàn. Hạn chế trường hợp chập cháy do các thiết bị hoạt động quá công suất.

cục đẩy công suất
Series cục đẩy công suất Crown XLS

Chọn cục đẩy công suất như thế nào cho hợp lý?

Bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để lựa chọn được cục đẩy công suất phù hợp nhất:

+ Đảm bảo sự tương thích của main công suất với loa. Loa và cục đẩy công suất đòi hỏi sự tương thích cao để cho ra hiệu quả âm thanh tốt nhất.

+ Tính toán kích thước phòng và chất liệu cách âm để lựa chọn cục đẩy.

+ Xác định nhu cầu sử dụng và thói quen nghe nhạc từ đó chọn cục đẩy phù hợp.

Cục đẩy công suất giá bao nhiêu?

Giá của một thiết bị âm thanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó giá của cục đẩy công suất sẽ phụ thuộc vào công suất hoạt động, chất lượng sản phẩm và thương hiệu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị âm thanh, mỗi thương hiệu cung cấp sản phẩm ở các phân khúc khác nhau. Vì vậy giá của các sản phẩm có sự chênh lệch.

Ngoài ra các sản phẩm cục đẩy bãi có giá thấp hơn các thiết bị mới. Nếu bạn mong muốn giảm chi phí đầu tư cho bộ dàn có thể lựa chọn các sản phẩm bãi. Các thiết bị chính hãng được sản xuất tại Trung Quốc cũng có giá thấp hơn các sản phẩm chính hãng sản xuất ở châu Âu, Hoa Kì,…

Cục đẩy công suất karaoke gia đình nào tốt?

Với dàn âm thanh đơn giản như dàn karaoke gia đình, việc sử dụng cục đẩy công suất kết hợp với vang số sẽ cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Với công suất nhỏ của một dàn âm thanh đơn giản, bạn nên lựa chọn cục đẩy 2 kênh. Công suất của các loại cục đẩy 2 kênh rất phù hợp với không gian gia đình. Tránh trường hợp sử dụng cục đẩy thiếu hoặc dư công suất hoạt động gây lãng phí hoặc không đặt hiệu quả âm thanh tốt nhất.

cuc-day-martin-la-400-vietmoiaudio
Cục đẩy Martin LA 400 Việt Mới Audio

Cách đấu 2 cục đẩy công suất như thế nào?

Thông thường các bộ dàn cần 1 cục đẩy công suất. Tuy nhiên trong một số trường hợp phải kết nối cùng loa công suất lớn, dàn âm thanh sẽ cần tới 2 hoặc nhiều cục đẩy. Đảm bảo thiết  bị giúp cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Giúp loa và các thiết bị đảm bảo hoạt động, hạn chế các rủi ro cháy chập.

Cách đấu cục đẩy công suất:

+ Bước 1: Từ cổng OUT trên cục đẩy số 1 cắm dây vào cổng màu trắng nối xuống cổng IN trên cục đẩy số 2 (Cổng Canon)
+ Bước 2: Sau đó dùng dây còn lại cắm từ cổng OUT màu đỏ trên Cục đẩy số 1 vào cổng IN trên cục đẩy số 2

Chỉ sử dụng 2 cục đẩy hoặc nhiều cục đẩy trong trường hợp đặc biệt, đấu nối các thiết bị theo đúng hướng dẫn. Các thiết bị phải được bảo quản bằng tủ âm thanh, bố trị vị trí hợp lý. Ngắt hết nguồn điện khi kết nối.

Cục đẩy công suất bị ù thì phải làm như thế nào?

Cục đẩy công suất sau một thời gian sử dụng có thể bị ù. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục:

+Cục đẩy của bạn bị ù do đặt ở nơi có nhiều từ trường. Hãy di chuyển vị trí thiết bị tránh những dòng điện mạnh, lắp đặt thiết bị ở nơi có nguồn điện phù hợp.

+ Lựa chọn những loại dây kết nối chất lượng cao nhằm đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài.

+ Tiến hành nối đất cho thiết bị.

+ Thay thế tụ lọc mới nếu thiết bị bị ù do bộ lọc. Hãy kiểm tra các linh kiện dễ gây ra tình trạng làm ù âm thanh: tụ lọc nguồn, diot nắn nguồn, mạch công suất, mạch âm sắc,…

Nếu vẫn chưa khắc phục được tình trạng cục đẩy bị ù, bạn hãy lựa chọn một cơ sở uy tín để sửa chữa thiết bị.

Cục đẩy công suất nào khỏe nhất hiện nay?

Bạn đang cần tìm cục đẩy âm thanh công suất lớn cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp của mình. Việc cân nhắc tìm ra cục đẩy hoạt động khỏe nhất sẽ giúp khai thác tối đa công suất hoạt động của các loại cục đẩy khác. Bạn nên chọn các loại cục đẩy 4 kênh cho công suất hoạt động lớn.

Các thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh đều sản xuất những thiết bị cục đẩy công suất lớn để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Nên mua cục đẩy công suất hãng nào?

Hầu hết các thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh hiện nay đều sản xuất các dòng cục đẩy công suất phân phối ra thị trường. Việc chọn mua các sản phẩm chính hãng sẽ giúp bạn đảm bảo hơn chất lượng sản phẩm của mình.

Một số gợi ý cục đẩy đến từ các thương hiệu:

+ Cục đẩy công suất AAP

+ Cục đẩy công suất Crown

+ Cục đẩy công suất LYNZ

+ Cục đẩy công suất NEXT

Mỗi hãng lại có những đặc trưng riêng cho các dòng sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định sở hữu bất kì loại thiết bị nào.

Cục đẩy công suất của mỹ có tốt không?

Các thương hiệu âm thanh từ Mỹ luôn chú trọng chất lượng của cục đẩy. Với các sản phẩm cục đẩy công suất lớn, hoạt động bền bỉ hiệu quả. Là lựa chọn hàng đầu để sử dụng trong dàn âm thanh có nhiều loa công suất lớn. Dưới đây là một số thương hiệu âm thanh từ Mỹ:

+ Thương hiệu loa Bose.

+ Thương hiệu loa JBL.

+ Thương hiệu loa Avalon.

+ Thương hiệu loa Klipsch.

+ Thương hiệu loa AAD.

+ Thương hiệu loa Magico

Có nên sử dụng cục đẩy công suất hàng bãi hay không?

Dàn âm thanh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi có các sản phẩm chính hãng từ hàng bãi. Đặc biệt bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí khi lựa chọn hàng bãi.

Tuy nhiên vì là hàng đã qua sử dụng nên chất lượng của sản phẩm không thể kiểm soát. Bạn sẽ khó được đảm bảo được độ bền của thiết bị. Không còn bảo hành chính hãng, và thiết kế bên ngoài của sản phẩm cũ có thể bị méo, móp.

Nếu bạn am hiểu về thiết bị âm thanh và muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn hàng bãi là hợp lý. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện kinh tế hoặc không tự tin về việc kiểm tra thiết bị thì mua hàng mới luôn là lựa chọn tốt nhất.

Mua cục đẩy công suất cũ giá rẻ ở đâu?

Khi lựa chọn các sản phẩm cũ bạn nên chọn các cơ sở uy tín. Các sản phẩm đã qua sử dụng sẽ được kiểm tra tình trạng và báo với khách hàng. Các cơ sở uy tín cũng nhập hàng từ những địa chỉ tin cậy. Tránh trường hợp chạy theo giá rẻ mà chọn phải sản phẩm kém chất lượng.

Bạn cũng cần trao đổi rõ ràng các chính sách đổi, trả, sửa chữa của thiết bị với cơ sở cung cấp.

Tư vấn giải pháp – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất