Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hỏi và trả lời thắc mắc về âm thanh cho hội trường

Hệ thống âm thanh hội trường là hệ thống âm thanh phức tạp với sự kết hợp của nhiều thiết bị âm thanh. Ngày nay nhu cầu sở hữu dàn âm thanh cho kinh doanh ngày càng tăng cao. Cùng với đó là những thắc mắc của khách hàng về hệ thống này. Các vấn đề về lựa chọn thiết bị, lắp đặt hệ thống âm thanh được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây là tổng hợp các câu hỏi và trả lời thắc mắc về âm thanh hội trường.

Dàn âm thanh hội trường là gì?

Dàn âm thanh hội trường (hay là âm thanh sân khấu hoặc là dàn âm thanh hội thảo) chính là sự kết hợp của một nhóm các thiết bị âm thanh. Các thiết bị này được cài đặt và kết nối với nhau theo nguyên tắc. Việc vận hành hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu yêu cầu người sử dụng có kĩ thuật. Đặc biệt là tính toán về sự tương thích hoạt động giữa các thiết bị âm thanh.

Dàn âm thanh sân khấu là hệ thống âm thanh phức tạp, hoạt động với công suất lớn. Thường được đầu tư với chi phí cao cho những thiết bị chất lượng.

âm thanh hội trường
Dàn âm thanh sân khấu

Âm thanh hội trường hãng nào tốt giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiêu cung cấp thiết bị âm thanh. Bạn có thể chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu của Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc và cả các thương hiệu Việt Nam. Mỗi thương hiệu đều sản xuất các thiết bị ở nhiều phân khúc khác nhau. Vì vậy khi bạn muốn tìm mua một sản phẩm âm thanh, bạn có thể tham khảo ở nhiều nhãn hàng rồi đưa ra sự lựa chọn. Nhìn chung các thương hiệu châu Á đặc biệt là Trung Quốc có giá cả cạnh tranh hơn do những đặc điểm về nhân công, thị trường,…

Một số thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh:

+ Thương hiệu JBL.

+ Thương hiệu Bose.

+ Thương hiệu Yamaha.

+ Thương hiệu OBT.

+ Thương hiệu Shure.

+ Thương hiệu Bosch.

+ Thương hiệu âm thanh Soundking.

+ Thương hiệu BF Audio

+ Thương hiệu âm thanh Nanomax.

+ Thương hiệu Paramax.

Thuê âm thanh hội trường ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cho thuê âm thanh ánh sáng sân khấu. Bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có kinh nghiệm trong lắp đặt. Đặc biệt là các cơ sở sử dụng các loại thiết bị âm thanh chất lượng. Việc lắp đặt ác thiết bị trong dần âm thanh cũng đóng vai trò quan trọng. Vì vậy đòi hỏi trình độ kĩ thuật cũng như sự hiểu biết của bên thi công về các thiết bị âm thanh. Đây là các yếu tố quan trọng để dàn âm thanh hoạt động hiệu quả.

Khi nào cần đến âm thanh hội trường?

Khi dàn âm thanh của bạn cần phục vụ quy mô khán giả lớn. Dàn âm thanh của bạn cần có sự hoạt động hiệu quả nhất.

Dàn âm thanh được sử dụng ở các sự kiện, hội họp, văn phòng, hội thảo, diễn thuyết. Lắp đặt trong phòng họp của các cơ quan. Đặc biệt hệ thống âm thanh ánh sáng được sử dụng ở các sự kiện ngoài trời, tiệc cưới, các buổi biểu diễn, concert,…

Âm thanh hội trường gồm những thiết bị nào?

Hệ thống âm thanh hội trường bao gồm các thiết bị: hệ thống loa bao gồm loa hội trường, loa sub; cục đẩy công suất, bàn mixer, Crossover, Equalizer, Micro và các phụ kiện khác.

Tùy từng dàn âm thanh mà các thiết bị có công suất hoạt động khác nhau. Một dàn âm thanh mà các thiết bị hoạt động tương thích hiệu quả sẽ cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất.

 

Cách chỉnh âm thanh hội trường?

Dàn âm thanh chỉ phục vụ tốt nhất khi âm thanh được điều chỉnh phù hợp. Điều chỉnh âm thanh hợp lý sẽ cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Từ đó hạn chế những rủi ro như âm thanh bị hú, rít. Trước khi chỉnh các thiết bị bạn cần xác không gian lắp đặt và quy mô khán giả phục vụ của dàn sân khấu hội trường. Sau đó tiến hành chỉnh từng thiết bị micro, vang số, bàn mixer hoặc các vấn đề về quá trình kết hợp giữa các thiết bị này.

Cách chỉnh âm thanh phụ thuộc vào tùy từng dàn, tùy từng thiết bị thậm chí từng hãng âm thanh. Cần phải nắm được nguyên lý của các thiết bị âm thanh để có thể hiểu được đường đi của tín hiệu âm thanh và xử lý các vấn đề lỗi trong quá trình căn chỉnh.

Cách lắp đặt dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp?

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh

+ Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn dàn âm thanh phù hợp.

+ Đo đạc kĩ càng không gian sử dụng và tính toán quy mô mà dàn âm thanh phục vụ.

+ Tính toán số lượng người sử dụng hệ thống âm thanh.

+ Sự tương thích giữa các thiết bị trong hệ thống âm thanh.

+ Kĩ thuật lắp đặt và vận hành các thiết bị.

Dàn âm thanh VM-HT004

Cách bảo quản dàn âm thanh hội trường như thế nào?

Ngoài các dàn âm thanh cố định thì các dàn âm thanh thường được sử dụng linh hoạt để kinh doanh. Việc di chuyển, lắp đặt các thiết bị diễn ra thường xuyên vì vậy đặt ra yêu cầu bảo quản dàn âm thanh. Bảo quản dàn âm thanh tốt giúp tăng độ bền cho các thiết bị. Từ đó đảm báo sự hoạt động của các thiết bị trong bộ dàn.

Bạn nên sử dụng những tủ đựng chuyên dụng cho thiết bị âm thanh. Những loại tủ này thường được thiết kế với bánh xe giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Tủ đựng sẽ hạn chế các va chạm vào thiết bị. Khi di chuyển lắp đặt bạn cũng nên nhẹ tay. Kiểm tra kĩ càng khi kết nối với nguồn điện để tránh việc chập cháy. Sử dụng các thiết bị có công suất phù hợp cũng giúp tăng độ bền của thiết bị.

Với các sân khấu ngoài trời, bạn cũng nên chuẩn bị những phương án để bảo vệ các thiết bị khỏi tác động của thời tiết. Các yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp sự hoạt động của bộ dàn. Hãy chuẩn bị mái che di động cho các thiết bị.

Hệ thống âm thanh hội trường đạt chuẩn cần những yếu tố gì?

Một hệ thống âm thanh đạt chuẩn được đánh giá trên nhiều yếu tố. Trong đó phải kể đến những yếu tố sau:

+ Một hệ thống âm thanh được đánh giá là thành công khi công năng của nó phục vụ tốt cho người dùng. Hạn chế trường hợp hệ thống âm thanh không đủ công suất để phục vụ mục đích sử dụng. Hoặc thiết kế một hệ thống âm thanh có công suất quá lớn so với nhu cầu.

+ Thiết kế sân khấu và vị trí các thiết bị hợp lý.

+ Tiêu chuẩn để lắp dàn âm thanh sân khấu là phải cho ra chân thực, sống động. Chất lượng âm thanh rõ ràng, tiếng trong ấm, không hú rít micro, vùng phủ âm thanh phải đều không to quá và nhỏ quá.

+ Khai thác tối đa chức năng và đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa các thiết bị âm thanh

Nên đầu tư cả bộ dàn âm thanh cùng một lúc hay đầu tư từng thiết bị một?

Do dàn âm thanh có sự kết nối của nhiều thiết bị nên chi phí cho một dàn âm thanh có chi phí khá cao. Vì vậy việc sở hữu một dàn âm thanh đầy đủ tốn chi phí khác cao. Điều này đặt ra câu hỏi nên đầu tư cả bộ dàn âm thanh cùng một lúc hay sẽ đầu tư từng thiết bị một.

Trả lời cho câu hỏi này như sau. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên chọn mua tất cả các thiết bị cùng một thời điểm. Việc đầy đủ các thiết bị sẽ giúp bạn kiểm tra cả bộ dàn cùng 1 lúc. Từ đó đảm bảo sự tương thích giữa các thiết bị. Tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế của bạn không cho phép, có thể sắm dần cần thiết bị.

Muốn đổi những bộ dàn âm thanh hội trường nhỏ mới thì nên làm gì?

Bạn đang có mong muốn sử dụng dàn âm thanh nhỏ. Dàn âm thanh của bạn đã cũ không phục vụ hết nhu cầu sử dụng của bạn. Vật thì hãy sắm một dàn âm thanh mới.

Bạn cần xác định mục đích sử dụng dàn âm thanh của mình. Sau đó dự trù kinh phí sẽ bỏ ra cho dàn âm thanh. Bạn hãy tham khảo các thiết bị cho bộ dàn ở nhiều thương hiệu để tìm được sản phẩm ưng ý. Ngoài ra bạn cũng nên cần chọn một cơ sở uy tín tư vấn, cung cấp và lắp đặt các thiết bị âm thanh. Nếu bạn không tự tin về trình độ hiểu biết các thiết bị âm thanh thì lựa chọn một cơ sở uy tín sẽ giúp bạn tư vấn đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Dàn âm thanh hội trường bao nhiêu tiền?

Chí phí đầu tư cho một dàn âm thanh là khác cao. Giá của dàn âm thanh cũng phụ thuôc vào nhiều yếu tố

+ Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau dàn âm thanh cũng có những thay đổi. Chính bởi vậy mà giá cả của các dàn âm thanh có sự chênh lệch. Tùy thuộc vào không gian và mục đích sử dụng, bạn sẽ phải bỏ ra mức chi phí khác nhau. Việc xác định đúng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn cân đối lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

+ Công suất hoạt động của dàn âm thanh phụ thuộc vào số người mà dàn âm thanh này phục vụ. Công suất dàn loa ảnh hưởng trực tiếp đến giá của bộ dàn.

+ Số tiền chi cho bộ dàn âm thanh còn phụ thuộc vào các sản phẩm chọn cho bộ dàn. Thị trường sản xuất các thiết bị âm thanh rất phong phú. Có rất nhiều các thương hiệu ở từng phân khúc khác nhau. Hoặc trong cùng một thương hiệu, các sản phẩm cũng được sản xuất ở nhiều phân khúc. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm từ Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản,… hay các sản phẩm nội địa.

Mua dàn âm thanh hội trường giá rẻ ở đâu?

Trên đây là những thắc mắc đưa ra cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, là đơn vị tiên phong cung cấp dàn âm thanh siêu đỉnh ra thị trường, Việt Mới Audio đã đạt được những thành công, sự tin tưởng của khách hàng về phân khúc âm thanh sân khấu, hội thảo, hội nghị trong nhiều năm tại TP HCM và Hà Nội.

Chúng tôi cam kết đem đến khách hàng các loại thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng tốt nhất với rất nhiều ưu đãi về giá cả. Việt Mới với bộ phận kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn đưa ra giải pháp hợp lý nhất. Hỗ trợ vận chuyển lắp đặt bộ dàn âm thanh cực nhanh, chính xác, hiệu quả cũng như xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.