Hệ thống âm thanh thông báo Bosch cho tòa nhà, bệnh viện

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch là giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu truyền thanh ở những nơi công cộng như các tòa nhà cao tầng, hội trường và trong trường học. Hệ thống âm thanh Bosch mang lại hiệu suất cao và độ tin cậy vượt trội. Để hiểu rõ hơn về âm thanh thông báo Bosch, bạn hãy cùng Việt Mới Audio đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về hệ thống âm thanh công cộng Bosch

Hệ thống âm thanh thông báo khẩn cấp Bosch có hiệu suất và độ an toàn cao. Hệ thống âm thanh Bosch đáp ứng hầu hết các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong từng khu vực của tòa nhà với nhau. 

Trong điều kiện bình thường, hệ thống âm thanh công cộng thương hiệu Bosch sẽ phát nhạc nền để phục vụ cho hoạt động giải trí tại các khu vực được yêu cầu hoặc dùng để thông báo đến các vị trí cần thiết của tòa nhà. Khi tín hiệu báo cháy được đưa vào hệ thống (đã kết nối và thiết lập từ trước), loa sẽ phát ra tin báo động khẩn cấp đã được lưu sẵn trước đó đến các khu vực của tòa nhà hoặc một khu vực mặc định được cài đặt từ trước.

Khi nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên đội PCCC thông báo một tin nhắn khẩn cấp (thông báo bằng Emergency Micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller), quyền thông báo này sẽ lập tức được hệ thống thông báo Bosch ưu tiên cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống loa thông báo Bosch sẽ được dùng quyền ưu tiên cho việc thông báo hướng dẫn mọi người tìm lối thoát hiểm, theo tiêu chuẩn của hệ thống âm thanh cho các mục đích khẩn cấp – IEC 60849.

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Hệ thống âm thanh công cộng Bosch là hãng âm thanh đến từ Đức

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Hệ thống âm thanh thông báo TOA

2. Cấu hình hệ thống âm thanh Bosch công cộng

Hệ thống thông báo Bosch được tạo nên bởi các thiết bị âm thanh sau đây:

 • Trung tâm điều khiển (Controller): Có thể kết nối với 6 vùng loa thông báo với quy mô mở rộng lên đến 60 vùng loa, lưu trữ được 255 tin thông báo…
 • Vùng mở rộng (Router): Dùng để bổ sung thêm 6 vùng loa thông báo cho controller, có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác như báo cháy, báo giờ,…
 • Bộ tăng âm thanh (Booster Amplifier): Dùng để bổ sung công suất (480W/ 240W/ 120W) cho hệ thống.
 • Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn (Backup Power): Thời gian backup giới hạn trong 30 phút khi mất đi nguồn điện chính.
 • Đầu DVD: Dùng để phát nhạc nền phục vụ hoạt động giải trí cho tòa nhà, có thể đọc được các loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 và phát được cả đài AM, FM.
 • Bàn gọi vùng (Call Station): Micro cổ ngỗng điện động độ nhạy cao, kiểu dáng được lắp đặt trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được kết nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP lắp đặt ở phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chờ và phòng điều khiển, dùng để thông báo tin tức đến các khu vực của hệ thống.
 • Micro Bosch thông báo cháy khẩn cấp (Emergency Micro): Dùng để thông báo khẩn cấp khi có cháy nổ hoặc những tin khẩn từ các khu vực của hệ thống.
 • Loa âm trần 6W (Speaker): Được lắp đặt dọc theo hành lang và các khu vực văn phòng của tòa nhà. Dùng để phát nhạc nền và các tin khẩn đến mọi khu vực trong hệ thống. 
 • Loa nén 15W (Speaker): Được lắp đặt ở những nơi có tiếng ồn cao như nhà máy, nhà xưởng, khu vực công cộng, bãi đỗ xe,…
hệ thống âm thanh công cộng bosch
Cấu hình của hệ thống âm thanh Bosch công cộng

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh thông báo Bosch

3.1 Các thiết bị ngoại vi

Thiết bị ngoại vi bao gồm các nguồn âm thanh như 1 chiếc micro thông báo để bàn, micro phân vùng, âm thanh được thu âm, ghi lại trong đĩa DVD, máy tính hay USB,… Những thiết bị này cung cấp nguồn tín hiệu thông báo đầu vào. 

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Các thiết bị ngoại vi Bosch CCS 900

3.2 Bộ điều khiển trung tâm

Hãng Bosch sử dụng các thiết bị điều khiển trung tâm trong hệ thống thông báo trong tòa nhà, chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Các thiết bị điều khiển trung tâm này sẽ phát ra một tín hiệu thông qua phương thức IP không dây tới thiết bị amply phân vùng Bosch.

hệ thống âm thanh công cộng bosch
Bộ điều khiển trung tâm Bosch LBB1990/00

3.3 Thiết bị tăng âm công suất

Tín hiệu âm thanh được truyền từ bộ trung tâm sẽ được khuếch đại, đồng thời cũng truyền tới các đường loa tương ứng tại đây. Bạn có thể thông qua hệ thống nút điều khiển mà lựa chọn phân bố tín hiệu âm thanh tới một hay nhiều vùng loa tùy ý.

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Thiết bị tăng âm công suất Bosch PLE-10M2-EU

3.4 Hệ thống loa thông báo

Các hệ thống loa thông báo sẽ được nối tiếp với nhau theo thứ tự vùng 1, vùng 2 vùng 3 và cho đến hết. Ở mỗi vùng, các thiết bị loa được đấu nối song song với nhau, nhận tín hiệu như nhau từ bộ phận khuếch đại phân vùng và phát ra âm thanh.

hệ thống âm thanh công cộng bosch
Hệ thống loa thông báo Bosch

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Sơ đồ đấu nối hệ thống âm thanh công cộng chi tiết, chuẩn xác

4. Các loại hệ thống âm thanh thông báo công cộng Bosch

4.1 Âm thanh thông báo và sơ tán Bosch Praesensa

Hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán Bosch Praesensa có chức năng phát nhạc nền giải trí đồng thời thông báo tin khẩn đến các tòa nhà. Đây là hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán bằng giọng nói được ứng dụng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm lớn, sân bay, nhà máy, khách sạn,…

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán Bosch Praesensa

4.2 Hệ thống âm thanh Bosch Plena Vas

Hệ thống Bosch Plena Vas là giải pháp hàng đầu cho hệ thống âm thanh thông báo và sơ tán khách hàng bằng giọng nói thân thiện. Hệ thống âm thanh Plena Vas phù hợp với các khu vực có quy mô nhỏ và trung bình. Với phiên bản mới 3.0 của Plena Voice Alarm, Bosch đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt EN 54 và ISO 7240-16 cho trên 120 vùng.

hệ thống âm thanh công cộng bosch
Hệ thống âm thanh Bosch Plena Vas

4.3 Hệ thống loa thông báo Bosch Plena Matrix

Hệ thống loa thông báo Bosch Plena Matrix có chất lượng âm thanh phù hợp với các ứng dụng như: nhạc sống, nhạc văn phòng, môi trường âm thanh và khu vực thông báo yêu cầu chất lượng âm thanh cao. Hệ thống Plena Matrix cung cấp đầy đủ tính năng điều khiển âm thanh kỹ thuật số, tối đa hóa tính linh hoạt và độ tin cậy cao. 

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Hệ thống loa thông báo Bosch Plena Matrix

>>>> Xem Thêm: Hệ thống AV là gì? Lợi ích khi sử dụng hệ thống thông báo AV

5. Ưu điểm nổi bật của các hệ thống âm thanh công cộng Bosch

Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của hệ thống âm thanh Bosch.

 • Đảm bảo sự an toàn của tòa nhà: Các hệ thống âm thanh của Bosch sở hữu thiết kế tối giản, hiện đại được ứng dụng nhiều trong nhiều dự án âm thanh trường học, khách sạn, nhà máy hay cả tòa văn phòng,…Tóm lại, hệ thống âm thanh Bosch đảm bảo sự an toàn khi có sự cố xảy ra trong những tòa nhà đông người. 
 • Thiết kế nhỏ gọn, tối giản và công suất cao: Âm thanh Bosch được thiết kế và phát triển dựa trên nhiều tiêu chuẩn phức tạp nhưng rất dễ lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra, hệ thống thông báo đa vùng có thể hỗ trợ lên đến 120 vùng loa khác nhau.
 • Được cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế: Xét về chất lượng thì âm thanh Bosch luôn đạt chất lượng cao, nhận được sự tin tưởng của người dùng tại Việt Nam. Hệ thống được dùng trong cơ quan, tòa nhà chính phủ có độ bảo mật cao, an ninh cũng được đảm bảo. Mỗi hệ thống thông báo công cộng Bosch đều được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt như tiêu chuẩn ISO-7240-16, EN-54-16 và EN 60849. 
Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Những ưu điểm nổi bật của hệ thống âm thanh Bosch

6. Ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo Bosch

Hãng âm thanh Bosch với hơn 90 năm phát triển đã cho ra đời thiết bị âm thanh thông báo công cộng Bosch với nhiều đặc điểm nổi bật và chức năng hiện đại. Hiện các hệ thống âm thanh thông báo của thương hiệu này đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như:

 • Hệ thống thông báo: Đây là ứng dụng quan trọng nhất của hệ thống âm thanh Bosch. Hệ thống âm thanh thông báo công cộng BOSCH rất cần thiết cho các chung cư, tòa nhà cao ốc, phân xưởng nhà máy, trung tâm thương mại lớn, đối phó với các thách thức, đảm bảo về sự an toàn và an ninh cho mọi người.
 • Hệ thống âm thanh cảnh báo cháy ở nơi công cộng: Tất cả các hệ thống âm thanh thông báo, micro, amply mixer khuếch đại kèm bộ trộn đều hoạt động liên tục trong 24/24 với hiệu suất cao. Hệ thống âm thanh cảnh báo cháy cung cấp các giải pháp an toàn kịp thời cho các tòa nhà thị chính, bến xe, nhà ga, bệnh viện, trường học,…
 • Cung cấp BOSCH PRAESENSA – Hệ thống âm thanh thông báo bằng giọng nói: Đây là hệ thống âm thanh thông báo địa chỉ bằng giọng nói (Voice Alarm system) đời mới, tiên tiến nhất của hãng âm thanh BOSCH nổi tiếng.
 • Hệ thống âm thanh thông báo công cộng – Bosch Plena Vas: Đây là hệ thống thông báo, cảnh báo bằng giọng nói cung cấp giải pháp sơ tán khẩn cấp, truyền thông tin và phát nhạc nền ở các địa điểm như: nhà máy, trung tâm mua sắm, văn phòng, trường học và đảm bảo an toàn cho các khu vực công cộng.
 • Hệ thống micro thông báo chọn vùng với hiệu suất cao: Micro Bosch đạt hiệu suất âm thanh cao trong các hệ thống P.A ứng dụng gồm: Micro cầm tay động đa hướng, micro cổ ngỗng và cầm tay đơn hướng, bộ ngưng tụ cổ ngỗng, micro cầm tay không dây, bộ thu và túi đeo thắt lưng, micro Lavelier và micro đeo đầu, phụ kiện micro,…
hệ thống âm thanh công cộng bosch
Một số ứng dụng của hệ thống âm thanh Bosch

7. Tư vấn thiết kế, lắp đặt âm thanh thông báo Bosch tại Việt Mới Audio

Việt Mới Audio là doanh nghiệp chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo Bosch chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Việt Nam. Sản phẩm do chúng tôi phân phối đều được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO CQ và bảo hành sản phẩm từ 1-3 năm. 

Hệ thống âm thanh thông báo Bosch
Việt Mới Audio – Doanh nghiệp chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống âm thanh Bosch chất lượng, giá rẻ

Việt Mới Audio chuyên bán những sản phẩm hệ thống âm thanh công cộng Bosch chính hãng, chất lượng và giá rẻ. Khi mua các thiết bị âm thanh Bosch tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:

 • Việt Mới Audio là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực âm thanh với hơn 13 năm kinh nghiệm.
 • Tất cả sản phẩm: Chính hãng 100%, chất lượng cao, đầy đủ CO CQ.
 • Hệ thống chuỗi chi nhánh có khắp cả nước.
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề kỹ thuật cao. 
 • Việt Mới có rất nhiều chương trình khuyến mãi vào khung giờ vàng hấp dẫn.
 • Chính sách bảo hành: Tất cả các sản phẩm được bảo hành trong 1 năm.
 • Chính sách thanh toán: Đa dạng phương thức thanh toán. Có thể thanh toán tại cửa hàng, chuyển khoản trước rồi giao hàng tận nhà, nhận hàng rồi thanh toán tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.
 • Chính sách đổi trả: Nếu lỗi do nhà sản xuất thì áp dụng chính sách 1 đổi 1.
 • Chính sách bảo mật: Cam kết bảo vệ tất cả thông tin của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi qua:

 • Chi nhánh:
  • Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Xóm 9, Phạm Ngũ Lão, H. Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng
  • Tòa Wyndham số 02 Phạm Văn Đồng, Sơn Trà, Đà Nẵng

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết tất cả thông tin về hệ thống âm thanh thông báo Bosch cho các tòa nhà, trung tâm thương mại lớn. Mong rằng qua những nội dung trên, bạn đã phần nào hiểu được cấu hình và nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh công cộng Bosch. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng này thì đừng ngần ngại liên hệ với Việt Mới Audio qua Hotline – 0977 38 9999 nhé!

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook