Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ thống âm thanh sự kiện cần đáp ứng tiêu chuẩn gì? Việt Mới Audio

Hệ thống âm thanh sự kiện với sự kết hợp của các thiết bị âm thanh tạo nên tổ hợp âm thanh hoàn chỉnh. Từ đó phục vụ cho buổi biểu diễn một cách tốt nhất. Chính bởi vai trò quan trọng ấy mà khi đưa ra các giải pháp âm thanh sự kiện cho các chương trình người ta thường phải tính toán rất kĩ càng. Sự tính toán đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kĩ thuật và điều kiện thực tế. Việt Mới Audio với sứ mệnh đi đầu trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp, chúng tôi đưa ra các yêu cầu cơ bản cho hệ thống âm thanh sự kiện.

Hệ thống âm thanh sự kiện 

Hệ thống âm thanh sự kiện là hệ thống âm thanh phức tạp. Dàn âm thanh là sự kết hợp hoạt động giữa các thiết bị âm thanh công suất lớn tạo ra một hiệu quả âm thanh hoàn hảo. Hệ thống âm thanh sân khấu phục vụ cho các buổi biểu diễn, các sân khấu  chuyên nghiệp, lễ hội, đám cưới,… Nói chung tất cả các hoạt động được tổ chức với quy mô nhiều người tham dự đều có sự hoạt động của dần âm thanh này.

Đây là dàn âm thanh chuyên nghiệp, là yếu tố quan trọng trong các sự kiện. Với các sự kiện âm nhạc, biểu diễn thì âm thanh là yếu tố hàng đầu. Như vậy, ta có thể thấy sự xuất hiện với tần suất lớn của hệ thống âm thanh ở nhiều quy mô khác nhau. Qua đó để thấy tầm quan trọng của hệ thống âm thanh sân khấu trong cuộc sống. Vì vậy đặt ra yêu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh sự kiện với tiêu chuẩn rõ ràng.

Dưới đây là các yêu cầu cơ bản của hệ thống âm thanh chương trình

Các yêu cầu cơ bản cho hệ thống âm thanh sự kiện
Các yêu cầu cơ bản cho hệ thống âm thanh sự kiện

Dàn âm thanh phải đáp ứng nhu cầu của sự kiện

Dàn âm thanh sự kiện góp mặt trong hầu hết các chương trình. Tùy từng chương trình và nhu cầu của khách hàng mà sẽ có những giải pháp riêng cho dàn âm thanh. Phụ thuộc vafoq uy mô của chương trình mà lựa chọn công suất các thiết bị cho phù hợp. Tránh trường hợp công suất hệ thống âm thanh không phục vụ hết khán giả chương trình. Hoặc lắp đặt một dàn âm thanh công suất lớn hơn so với yêu cầu phục vụ khán giả.

Tùy đặc điểm của từng chương trình mà ta đưa ra các giải pháp cho dàn âm thanh. Với các chương trình diễn thuyết, hội thảo thì dàn âm thanh đáp ứng nhu cầu rõ ràng, chân thực, công suất đủ phục vụ khán giả. Nhưng với các sự kiện âm nhạc, có sự biểu diễn của các ca sĩ thì khác. Dàn âm thanh lúc này phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe để nhận các tín hiệu âm thanh. Các dàn âm thanh cho các buổi biểu diễn còn cần thêm sự góp mặt của các thiết bị khác như loa kiểm âm. Đóng vai trò quan trọng  vào tiết mục biểu diễn của ca sĩ.

lắp đặt âm thanh cho chương trình
lắp đặt âm thanh cho chương trình

Hệ thống cho chất lượng âm thanh tốt nhất để phục vụ sự kiện

Chắc chắn chất lượng âm thanh là yếu tố quan tâm hàng đầu với mỗi dàn âm thanh. Vì đóng vai trò quan trọng nên chất lượng âm thanh của bộ dàn phải ở mức tối ưu nhất. Các yêu cầu cơ bản về âm thanh sự kiện phải kể đến như:

+ Âm thanh rõ ràng không có hiện tượng méo. Đảm bảo tính chân thực, mượt mà. Với các dàn âm thanh để biểu diễn cần sống động. Âm thanh phải bao trùm không gian tổ chức, tránh tình trạng không rõ ở các sự kiện tổ chức trong không gian lớn.

+ Không gặp phải các trường hợp hú, rít, nhại tiếng. Âm thanh từ loa không bị rè gây khó chịu cho người nghe. Micro phải nhạy, bắt âm tốt, không khiến người dùng có cảm giác nặng.

âm thanh sân khấu
âm thanh sân khấu

Khai thác tối đa chức năng và đảm bảo sự tương thích giữa các thiết bị âm thanh

Vì là một hệ thống âm thanh phức tạp nên cần có sự kết hợp giữa các thiết bị âm thanh. Yêu cầu đặt ra là cần khai thác tối đa chức năng của các thiết bị. Khai thác các chức năng của các thiết bị và công suất hoạt động của chúng. Bên cạnh đó, điều quan trọng là tính toán đến sự tương thích giữa các thiết bị. Mỗi thiết bị có một chức năng riêng, khi kết hợp sẽ tạo nên một chỉnh thể âm thanh hoàn hảo. Nếu các thiết bị không kết hợp với nhau, sẽ không thể cho ra tổng thể âm thanh hài hòa.

Lắp đặt và bố trí các thiết bị âm thanh hợp lý 

lắp đặt dàn âm thanh chương trình
lắp đặt dàn âm thanh chương trình

Với mỗi sự kiện bạn cần khảo sát không gian và hình thức tổ chức một cách kĩ càng. Từ đó đưa ra giải pháp lắp đặt và bố trí các thiết bị sao cho hợp lý. Thiết kế sân khấu đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và kĩ thuật.

Vị trí của loa là yếu tố rất quan trọng. Tùy từng loại loa được sử dụng như loa array treo, loa thùng, loa trầm, loa kiểm âm,… mà có sự sắp xếp khác nhau. Đảm bảo vị trí đặt đầu thu tín hiệu của micro không dây phải thoáng, không có vật cản.

Các thiết bị âm thanh được sắp xếp đảm bảo tính thẩm mỹ, hạn chế ảnh hưởng đến chương trình. Cần đi dây dẫn đảm bảo tính an toàn, tránh nguy cơ chập cháy nguy hiểm.

Trên đây là các yêu cầu cơ bản với dàn âm thanh sự kiện. Với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực thiết bị âm thanh, chúng tôi tự hào với đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cam kết đem đến khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.