Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Hệ thống âm thanh chất lượng trong cuộc sống hiện đại

Âm thanh là các dao động cơ học (biến đổi vị trí qua lại) của các phân tử, nguyên tử hay các hạt làm nên vật chất và lan truyền trong vật chất như các sóng. Âm thanh, giống như nhiều sóng, được đặc trưng bởi tần số, bước sóng, chu kỳ, biên độ và vận tốc lan truyền (tốc độ âm thanh). Hệ thống âm thanh trong cuộc sống hiện đại là thứ không thể thiếu hiện nay.

Nguồn gốc của âm thanh

Âm thanh được tạo ra từ nhiều nguồn gốc khác nhau như:

  • Âm thanh từ động vật: tiếng nói người , tiếng súc vật kêu như tiếng chó sủa, tiếng chim hót.
  • Được tạo ra từ nhạc cụ: như tiếng trống hay tiếng đàn khi đánh trống hay khi gảy đàn.
  • Được tạo ra từ các đồ vật va chạm với nhau: ví dụ như hai cái cốc chạm nhau.

Đặc điểm của âm thanh

  • Không chuyền được trong môi trường chân không (môi trường không có không khí).
  • Cần vật chất để chuyền, có thể chuyền âm trong môi trường chất rắn, lỏng, khí.
  • Được tạo ra từ giao động giữa các vật
  • Âm tỏ hay nhỏ phụ thược vào giao động giữa các vật. Dao động càng mạnh, biên độ dao động (độ lệch lớn nhất khỏi vị trí cân bằng) càng lớn, âm càng to và ngược lại, dao động càng yếu, biên độ dao động càng nhỏ, âm phát ra càng nhỏ.
  • Độ cao của âm phụ thuộc vào giao động nhanh hay chậm của vật, dao động càng nhanh âm phát ra càng cao, bổng và ngược lại, dao động càng chậm.
  • Chất lượng âm thanh phụ thuộc vào môi trường chuyền âm.
Hệ thống âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh trong cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại ngày nay, các cuộc họp, buổi biểu diễn, thuyết trình ngày càng một tăng thêm nhiều hơn. Các buổi liên hoan giải trí cũng cần tới hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Do đó các hệ thống âm thanh hỗ trợ, chuyên phục vụ cho nó cũng ngày một nhiều. Hiện trên thị trường, những nhà cung cấp nổi tiếng nhất chuyên cung cấp dòng âm thanh cần có truyền thống và kinh nghiệm làm âm thanh lâu năm đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng và tin tưởng sử dụng trong suốt một thời gian dài.

Hệ thống âm thanh trong cuộc sống hiện đại ngày nay được sử dụng nhiều trong các hoạt động công việc cũng như trong giải trí. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp các hệ thống âm thanh chất lượng chọn bộ cho các mục đích sử dụng khác nhau. Một bộ dàn âm thanh thông thường hiện nay bao gồm các sản phẩm: loa, amly, cục đẩy, mic, …

Tùy từng mục đích sử dụng mà cần có những thiết bị hỗ trợ khác nhau. Thông thường hiện nay trân thị trường gồm có các loại dàn âm thanh như sau:

Hệ thống âm thanh karaoke

Đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh chất lượng

Có không ít các đơn vị cung cấp hệ thống dàn âm thanh chất lượng khác nhau trên thị trường hiện nay. Muốn chọn được dàn âm thanh chất lượng bạn đừng ngại đầu tư tiền bạc và thời gian liên hệ với các đơn vị cung cấp có uy tín. Gợi ý cho các bạn nhà cung cấp các thiết bị âm thanh anh sáng Việt Mới Audio. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, ánh sáng. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng. Việt Mới Audio sẽ là địa chỉ tin cậy cho các quyết định mua các sản phẩm âm thanh ánh sáng của các bạn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.