Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Gợi ý về dàn âm thanh karaoke hay, âm thanh chất lượng, giá rẻ

Sở hữu dàn âm thanh karaoke hay là nhu cầu của nhiều khách hàng. Với những thiết bị chính hãng chất lượng, cho âm thanh mượt mà, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việt Mới Audio chuyên tư vấn, cung cấp và lắp đặt dàn âm thanh karaoke hay nhất, với chất lượng và giá cả tốt. Nếu bạn đang thảo khảo để sắm được một dàn karaoke chuẩn thì bài viết sau đây sẽ là những lưu ý quan trọng để bạn quyết định các sản phẩm cho dàn âm thanh của mình.

Thế nào là dàn âm thanh karaoke hay?

Dàn âm thanh karaoke hay là dàn karaoke cho chất lượng âm thanh tốt. Các thiết bị trong dàn âm thanh hoạt động hiệu quả. Đặc biệt là công năng của các thiết bị được khai thác hiệu quả. Sự hiệu quả ở đây được đánh giá trên việc hoạt động tương thích giữa các thiết bị. Âm thanh karaoke hay khi đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Sao cho giọng hát của người dùng được tôn lên. Âm thanh cho ra sống động, chân thực.

am thanh karaoke hay

Những lưu ý để lựa chọn được dàn âm thanh karaoke hay

Các thiết bị cơ bản của một dàn âm thanh karaoke hay

Dàn âm thanh karaoke chuẩn bao gồm các thiết bị sau: Loa và Loa Sub, Amply hoặc cục đẩy công suất, Micro và Đầu Karaoke. Mỗi thiết bị có một chức năng riêng. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một chỉnh thể. Dàn karaoke chỉ hoạt động hiệu quả khi các thiết bị trên tương thích với nhau. Vì vậy việc lựa chọn các thiết bị có công năng phù hợp và tương thích với nhau là rất quan trọng.

1. Loa và Loa Sub 

Loa karaoke là thiết bị có vai trò quan trọng trong dàn karaoke. Với chức năng là truyền tải âm thanh Loa là thiết bị không thể thiếu. Vì đóng vai trò truyền tải nên việc lựa chọn được loa tốt sẽ đem đến chất lượng âm thanh karaoke hay nhất. Loa hát karaoke có những đặc điểm riêng.Tránh sử dụng những cặp loa nghe nhạc hoặc loa xem phim bởi chúng sẽ không mang lại những hiệu quả như mong đợi.

Cùng với loa là loa sub. Loa sub có chức năng bổ trợ cho loa chính. Loa sub hay loa siêu trầm được được thiết kế riêng biệt. Hoạt động độc lập có chức năng tái tạo những âm thanh ở tần số thấp từ 20 – 200Hz (âm bass). Nhằm tạo thêm những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ hơn cho dàn âm thanh và phù hợp với nhu cầu người dùng.

Sự kết hợp giữa loa và loa sub sẽ giúp âm thanh karaoke hay. Âm thanh truyền ra sẽ có chất lượng tốt nhất.

2. Amply và cục đẩy công suất

Cả cục đẩy công suất và amply đều có chức năng là khuếch đại âm thanh. Mặc dù có cùng chức năng nhưng mỗi thiết bị lại có những đặc điểm riêng. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Amply ngoài chức năng khuếch đại âm thanh còn có chức năng căn chỉnh âm thanh. Âm ly thường có công suất phù hợp với không gian gia đình.

Cục đẩy công suất có chức năng khuếch đại âm thanh bên cạnh đó làm giảm độ méo của tiếng loa. Thiết bị sẽ giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn. Cục đẩy công suất thường được kết hợp cùng mixer kỹ thuật số để cân chỉnh âm thanh chuyên sâu. Với đặc điểm chức năng như trên, cục đẩy công suất thường được sử dụng trong dàn âm thanh có nhiều loa công suất lớn như hệ thống âm thanh hội trường, sâu khấu, sự kiện ngoài trời…

Việc lựa chọn được thiết bị Amply hoặc cục đẩy công suất phù hợp sẽ giúp dàn âm thanh karaoke hay, chất lượng âm thanh được đảm bảo tốt nhất.

3. Micro karaoke

Hiện nay người dùng có rất nhiều sự lựa chọn về sản phẩm micro. Micro tốt cho chất lượng thu âm tốt giúp thu về giọng hát chân thực. Để có chất lượng âm thanh dàn karaoke hay nhất thì việc đầu tư micro là rất cần thiết. Micro tốt vừa có khả năng kết nối tương thích với các thiết bị khác. Độ nhạy cao và linh hoạt trong sử dụng. Một số loại mic còn có chức năng tự động ngắt khi không sử dụng. Bạn có thể chọn mua mic từ các thương hiệu như LYNZ, SHURE, JBL, AAP, …

4. Đầu karaoke

Chức năng chính của thiết bị là nguồn phát nhạc, nó khá quan trọng vì nguồn nhạc chất lượng tốt sẽ mang đến âm thanh hay và chuẩn hơn. Tuy nhiên hiện nay, với kho nhạc khổng lồ trên youtube các gia đình có thể lựa chọn.

Gợi ý để có một dàn âm thanh karaoke hay

karaoke hay nhat

 

 

Lựa chọn các thiết bị âm thanh đến từ các thương hiệu uy tín

Chắc chắn khi chọn những thiết bị âm thanh đến từ các thương hiệu uy tín sẽ đem đến chất lượng âm thanh tốt. Lựa chọn các sản phẩm chính hãng là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn loa và loa sub từ JBL, BMB, Bose… Cục đẩy công suất SAE, BK Sound, Famousound,… Micro là sản phẩm có rất nhiều sự lựa chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Xác định nhu cầu và điều kiện kinh tế để lựa chọn sản phẩm

Khi có nhu cầu sở hữu một dàn karaoke khách hàng nên xác định nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để lựa chọn. Với nhu cầu sử dụng gia đình bạn có thể lựa chọn amply hoặc loa công suất nhỏ. Với nhu cầu lắp đặt dàn âm thanh cho các quán hát, hội trường, sân khấu,… bạn nên lựa chọn cục đẩy công suất và loa công suất lớn. Việc xác định mục đích sử dụng giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp, tránh trường hợp các thiết bị không đủ công suất sử dụng. Hoặc sử dụng không hết công suất gây lãng phí.

Xác định điều kiện kinh tế khi lựa chọn sản phẩm cũng rất quan trọng. Việc xác định mức chi phí sẽ bỏ ra để mua sản phẩm sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thiết bị phù hợp hơn. Các thiết bị âm thanh cũng có nhiều phân khúc để khách hàng lựa chọn. Quan trọng là với mức chi phí bỏ ra bạn có thể cân nhắc các sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Tính toán đến sự tương thích giữa các thiết bị để tạo nên sự hài hòa

Chỉ khi các thiết bị hoạt động tương thích với nhau mới cho ra hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn lựa chọn được các sản phẩm loa, loa sub, amply, micro có chất lượng nhưng không có độ tương thích thì các thiết bị sẽ hoạt động rời rạc. Dàn âm thanh karaoke hay nhất là dàn âm thanh có sự hợp hoạt động hiệu quả giữa các thiết bị. Khi các thiết bị kết hợp tương thích với nhau sẽ cho ra công suất hiệu quả nhất.

Chọn mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín

Việc lựa chọn mua sản phẩm tại các cơ sở uy tín sẽ giúp khách hàng sở hữu được những thiết bị âm thanh tốt nhất. Sự phong phú của các sản phẩm thiết bị khiến người dùng phân vân. Các sản phẩm không rõ nguồn gốc với mức giá rẻ có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh hiện đại. Với dịch vụ tư vấn nhiệt tình và lắp đặt nhanh chóng. Chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.