Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Giới thiệu 5 thiết bị âm thanh thường gặp trong một sân khấu lớn

Bộ dàn âm thanh là một trong các thiết bị quan trọng nhất, buộc phải có trong 1 đám cưới. Đa số các yêu cầu họp, hội nghị, các buổi liên hoan, văn nghệ… diễn ra tại hội trường đều yêu cầu phải có bộ âm thanh đảm bảo. Cùng đọc qua qua các mặt hàng phải có trong bộ dàn âm thanh hội trường cơ bản qua bài viết này.
Để ”săn” được các dòng loa hội trường, mixer, amply… & các thiết bị khác cho một hệ thống âm thanh hội trường cần căn cứ vào các vấn đề như: nhu cầu, mục đích sử dụng, kinh phí dự định đầu tư… Mặc dù thế thì bạn vẫn phải dựa trên các sản phẩm đơn giản nhất, cần có để tạo nên một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh cho hội trường, sau đó mới áp dụng vào các yếu tố trên để quyết định đến số lượng, kích cỡ cũng như giá trị của từng dòng thiết bị.

5 thiết bị âm thanh thường gặp trong một sân khấu lớn
5 thiết bị âm thanh thường gặp trong một sân khấu lớn

Xem thêm:

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Những thiết bị cơ bản cấu thành nên một bộ dàn karaoke

THIẾT BỊ ÂM THANH LOA ARRAY FLY AR-115

Việt Mới Audio giới thiệu đến các bạn 5 thiết bị âm thanh thường gặp trong một sân khấu lớn

1. Nguồn âm (Source): Các dòng nguồn âm thường được dùng trong sân khấu đó là các dòng micro, theo từng mục đích áp dụng là ca hát hay họp hội nghị giữa nhiều đại biểu, bạn có thể lựa chọn các loại micro không dây hoặc micro cổ ngỗng để bàn sao cho thích đáng với yêu cầu của người sử dụng. Không những thế còn có các sản phẩm như đầu đĩa, laptop, điện thoại… dùng để đưa nguồn nhạc vào cũng rất hay được sử dụng.
2. Mixer: Đây chắc chắn là món hàng không thể thiếu cho dàn thanh âm sân khấu của bạn. Tuy theo vào quy mô của sân khấu, bạn có thể chọn các dòng mixer có số lượng Line in thích đáng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tín hiệu âm thanh đầu vào 1 cách chuyên nghiệp.
3. Equalizer: Có nhiều sân khấu nhỏ thường không dùng bộ lọc dữ liệu này, mà kết nối trực tiếp tín hiệu vào mixer và truyền tới amply. Đó có thể là 1 kích thước giảm bớt kinh phí nếu hội trường của bạn, tuy nhiên nếu có điều kiện trang bị thì chất lượng âm thanh sẽ được đảm bảo hơn.

4. Amply: Cũng là loại sản phẩm không thể thiếu, cung cấp công suất cho loa hoạt động. Chọn công suất amply ra sao cho phù hợp thì phụ thuộc vào công suất & lượng loa của bộ dàn âm thanh hội trường bạn. Các dòng power mixer là một giải pháp mà bạn có thể tham khảm qua. Các dàn âm thanh hội trường hiện nay dùng dòng thiết bị này tương đối phổ biến, nó giúp bạn hạn chết bộ dàn của mình. 1 số loại power mixer hiện nay được tích hợp cả equalizer dạng đơn giản lẫn micro không dây đi kèm dành cho các hội trường sử dụng một cách tiện lợi nhất.
5. Loa: Linh kiện cuối cùng nhưng cực kì quan trọng, sẽ đảm bảo phần lớn chất lượng hội trường âm thanh của bạn. Loa hội trường hiện nay có cực nhiều dòng với các tầm giá khác nhau. Nhưng dù là của nhãn hiệu nào đi chăng nữa thì vẫn phải đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh nghe to rõ, cùng với đó là giá trị thùng loa tốt, được gia công kỹ lưỡng để có thể đảm bảo được hiệu quả về mặt âm thanh lẫn độ bền theo thời gian. Không những thế nếu hội trường của bạn thường xuyên có trình diễn văn nghệ, ca hát… việc trang bị thêm loa sub sẽ góp phần tăng hiệu quả, chất lượng âm thanh.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.