Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Giải pháp âm thanh hội nghị chuyên nghiệp, tiêu chuẩn

Giải pháp âm thanh hội nghị chuyên nghiệp phải giải quyết triệt để được những nhược điểm của hệ thống âm thanh hội nghị truyền thống. Đảm bảo hội nghị được diễn ra thành công, đại biểu tham dự tập trung cao độ thì hệ thống âm thanh không được xảy ra sai sót.

Những giải pháp âm thanh tối ưu và chuyên nghiệp nhất sẽ được Việt Mới Audio giới thiệu đến bạn qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm:

Lắp đặt âm thanh hội nghị Bosch trọn gói uy tín

Hệ thống âm thanh hội nghị TOA chính hãng, giá tốt nhất

Cần lưu ý gì khi lựa chọn giải pháp âm thanh hội nghị

Giải pháp âm thanh hội nghị chuyên nghiệp, hiệu quả
Giải pháp âm thanh hội nghị chuyên nghiệp, hiệu quả

Hội nghị là một cuộc họp lớn của cơ quan hay tổ chức nào đó để bàn bạc, thảo luận xem xét về tình hình vừa qua và đưa ra những phương hướng cho thời gian sắp tới.

Hội nghị mang tính chiến lược, nên hệ thống âm thanh tại hội nghị vô cùng quan trọng. Nó quyết định phần nào đến sự thành công của hội nghị. Khi lựa chọn một giải pháp âm thanh cho hội nghị, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Ngân sách giới hạn là bao nhiêu?

Ngân sách quyết định đến hệ thống âm thanh hội nghị. Tất nhiên khi ngân sách lớn thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bạn. Nhưng không phải cứ thiết bị đắt tiền công suất lớn là xịn, quan trọng nhất là hệ thống âm đó phải phù hợp với nhau và với không gian diễn ra hội nghị.

Chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng khi lựa chọn một giải pháp âm thanh cho hội nghị- đại diện cho bộ mặt của tổ chức cơ quan, không nên hướng đến những hệ thống âm thanh giá rẻ. 

Diện tích của không gian diễn ra hội nghị

Hội nghị thường diễn ra tại địa điểm có diện tích rộng như hội trường, phòng hội nghị lớn. Diện tích sẽ quyết định đến hệ thống âm thanh. Nếu không gian rộng, những thiết bị âm thanh có công suất lớn sẽ phù hợp hơn, lắp đặt sẽ phức tạp hơn. 

Mục đích sử dụng

Đặc trưng của hội nghị là số lượng người tham gia đông trong một không gian rộng. Hội nghị có thể diễn ra các chương trình văn nghệ sau đó là hội họp, hoặc hội nghị chỉ diễn ra phần họp mà không có thêm các phần khác. Bạn cần xác định cách thức tổ chức hội nghị để lựa chọn giải pháp âm thanh phù hợp. 

Cấu trúc của hệ thống âm thanh hội nghị

Giải pháp âm thanh hiện đại phải dễ dàng kiểm soát, dễ dàng điều chỉnh và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau: hội nghị quốc tế, họp chuyên ngành, hội thảo…

Một giải pháp âm thanh hội nghị toàn diện sẽ bao gồm đầy đủ các thiết bị như: Micro, tai nghe, Loa, Amly… Với mục đích cuối cùng là đảm bảo việc trao đổi giao tiếp giữa các đại biểu được thông suốt, rõ ràng. Cấu trúc tiêu chuẩn của hệ thống âm thanh hội nghị gồm:

Loa

Loa là bộ phận quan trọng nhất trong giải pháp âm thanh hội nghị. Loa dành cho hội nghị có nhiều loại: Loa full, loa sub (loa siêu trầm), loa âm trần. Loa hội nghị cần có tần số rộng để đảm bảo âm thanh bao phủ được không gian hội nghị.

Có khả năng tái tạo âm thanh tốt, không gây khó chịu khi ngồi tham dự trong thời gian dài. Một vài dòng loa được đánh giá cao và có những đặc điểm phù hợp để sử dụng cho hội nghị mà bạn có thể tham khảo như: loa LYNZ Fi12, loa JBL Passion 12, JBL KI512, loa BMB CSV 900…

Amply hoặc Cục đẩy công suất + Mixer

Amply là bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Amply giúp xử lý âm thanh từ micro và điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh để âm thanh phát ra được rõ ràng và chân thực. Với những hội trường lớn thì cục đẩy công suất kết hợp với Mixer sẽ thay thế hoàn toàn cho Amply.

Và cục đẩy + mixer trong không gian lớn sẽ hiệu quả hơn so với amply. Các sản phẩm bạn có thể tham khảo thêm: Cục đẩy Lynz, Cục đẩy AAP, Cục đẩy Crown….

Micro

Tùy vào tính chất hội nghị mà sử dụng hệ thống micro cho phù hợp. Với những hội nghị đơn thuần trao đổi thông tin thì sử dụng micro cổ ngỗng (Gồm micro chủ tọa, và micro đại biểu). Đối với hội nghị có kèm các tiết mục văn nghệ thì ngoài sử dụng micro cổ ngỗng thì cần sử dụng thêm micro cầm tay. 

Một số hệ thống micro chuyên dụng trong hội thảo hội nghị: Micro Bosch, micro TOA…

Bộ xử lý tín hiệu

Vang số là bộ xử lý âm thanh chuyên nghiệp giúp gia tăng hiệu quả truyền âm, hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh tốt.

Thế nào là một Giải pháp âm thanh hội nghị đạt tiêu chuẩn?

Giải pháp âm thanh hội nghị đạt tiêu chuẩn
Giải pháp âm thanh hội nghị đạt tiêu chuẩn

Với kinh nghiệm lâu năm trong tư vấn các Giải pháp âm thanh hội nghị, chúng tôi hiểu việc băn khoăn khi đứng giữa quá nhiều những lựa chọn của khách hàng. Nguyên nhân phần lớn là do khách hàng chưa có nhiều kiến thức về các hệ thống âm thanh.

Việt Mới Audio hướng dẫn bạn kiểm tra một số tiêu chuẩn trước khi quyết định lựa chọn một giải pháp âm thanh cho tổ chức, cơ quan mình như sau:

Tiêu chuẩn về độ an toàn tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao

Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng các thiết bị điện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Điều cần làm đó là phải đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Số lượng người tham gia hội nghị thường rất lớn nên nếu hệ thống không an toàn sẽ gây nguy hiểm cho nhiều người.

Cho nên trước khi lựa chọn một giải pháp âm thanh cho hội nghị cần đặt ra câu hỏi “Hệ thống âm thanh này có an toàn không?” Hội nghị cần sự chuyên nghiệp, nghiêm túc nên giải pháp âm thanh cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ. Bố trí thiết bị âm thanh gọn gàng, tinh tế không rối mắt, phải đảm bảo âm thanh được truyền đến tất cả đại biểu tham dự.

Tiêu chuẩn về chất lượng các thiết bị âm thanh

Các thiết bị âm thanh phải là hàng chính hãng. Có tem mác, giấy giờ chứng nhận đầy đủ. Giải pháp âm thanh hội nghị thông minh phải đảm bảo được tất cả các thiết bị đều hoạt động tốt.

Kết nối giữa các thiết bị nhạy bén và chúng phải phối ghép với nhau một cách phù hợp. Điều này giúp tín hiệu âm thanh được truyền tốt hơn và đạt chất lượng cao. Đồng thời hạn chế tối đa các nhược điểm và khắc phục lỗi.

Tiêu chuẩn chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh sẽ ảnh hưởng phần nào đến sự thành công của hội nghị. Hội nghị thường được tổ chức bởi các cơ quan chính phủ từ các cấp trung ương cho đến địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp.trường học. Âm thanh của hội nghị phải rõ ràng, đảm bảo tất cả các thành viên, đại biểu tham gia cuộc họp phải nghe được một cách trọn vẹn.

Vì tính chất của hội nghị là để bàn bạc, đưa ra giải pháp và phương hướng phát triển của cơ quan tổ chức trong thời gian tới. Việc chất lượng âm thanh không tốt dẫn tới hội nghị bị gián đoạn, đại biểu mất tập trung. Ngoài ra, âm thanh không gây đau đầu khó chịu cho đại biểu khi tham dự trong một khoảng thời gian dài.

Dễ dàng sử dụng

Do cấu trúc của một giải pháp âm thanh hội nghị hoàn chỉnh gồm nhiều thiết bị như: Loa, Amply, Cục đẩy công suất, Mixer, Hệ thống Micro, Hệ thống phiên dịch,…Nên khó để mà sử dụng thành thạo ngay đối với những người không chuyên. 

Giải pháp âm thanh hội nghị khá phức tạp nên quý khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật của đơn vị thi công lắp đặt hướng dẫn chi tiết cụ thể. 

Có tính bảo mật cao

Nhiều hội nghị cấp cao mang tầm chiếc lược quốc gia, hay cuộc họp của những doanh nghiệp lớn thường sẽ cần độ bảo mật rất cao. Hệ thống âm thanh phải đảm bảo không bị nghe lén, không thể bị đánh cắp hoặc rò rỉ thông tin.

Top những giải pháp âm thanh hội nghị được sử dụng rộng rãi

Giải pháp âm thanh hội nghị hãng TOA

Hệ thống âm thanh TOA được nhiều cơ quan tổ chức tin tưởng sử dụng. tất cả những tiêu chuẩn về âm thanh một hội nghị cần thì TOA đều có thể đáp ứng. Giá thành hệ thống âm thanh này khá cao nên bạn cần cân nhắn chi phí. Dưới đây là 2 hệ thống hội nghị được ưa chuộng:

Hệ thống hội nghị TOA TS-780

Hệ thống hội nghị TOA TS-780
Giải pháp âm thanh hội nghị TOA TS-780 hiện đại

Gồm các thiết bị: 

Amply trung tâm TOA TS-780

Loa hộp treo tường TOA

Máy chủ tọa TOA TS-781

Máy đại biểu TOA TS-782

Micro cổ ngỗng TOA TS-904

Cần micro TOA TS-903

Hệ thống hội nghị TOA TS-900

Hệ thống hội nghị TOA TS-900
Giải pháp âm thanh hội nghị TOA TS-900 gọn gàng, hiệu quả cao

Gồm các thiết bị:

Amply trung tâm TOA TS-900

Loa hộp treo tường TOA

Máy đại biểu TOA TS-902

Máy chủ tịch TOA TS-901

Bộ truyền dẫn tín hiệu TOA TS-905

Cáp kéo dài 10M TOA

>>> Xem thêm: Hệ thống Âm thanh hội thảo TOA chính hãng

Giải pháp âm thanh hội nghị hãng BOSCH

Bosch là một tập đoàn lớn của Đức được thành lập năm 1886. Giải pháp âm thanh Bosch 

Hệ thống âm thanh hội nghị Bosch CCS 1000

Hệ thống Bosch CCS 1000 phù hợp với các hội thảo quy mô vừa, lớn.

Cấu trúc:

Micro hội nghị chuyên biệt Bosch CCSD – DL – EU

Bộ xử lý trung tâm CCSD – CURD

Dây kết nối 5 mét, 10 mét

Ưu điểm

Micro cao cấp, bù lại chất lượng âm thanh đỉnh cao, hút âm tốt, triệt tiêu hoàn toàn tiếng nhiễu, rè.

Có thể linh hoạt giữa các chế độ: đại biểu tham gia, chủ tọa hoặc thảo luận kép.

Tín hiệu “Yêu cầu phát biểu”

Module phần mềm có sẵn: “Sử dụng kép” cho phép hai người tham gia dùng

cùng một thiết bị.

Chủ tọa có thể điều khiển cuộc họp qua ipad, điện thoại thông minh. Người đang phát biểu có thể được chiếu trên màn hình lớn của hội thảo nhờ cơ chế của hệ thống cho camera tự động.

Hệ thống âm thanh hội nghị Bosch Dicentis không dây

Hệ thống âm thanh hội nghị Bosch Dicentis không dây
Giải pháp âm thanh hội nghị Bosch Dicentis không dây

Cấu trúc

Thiết Bị Không Dây

Thiết Bị Không Dây Mở rộng

Điểm Truy Cập Không Dây (WAP)

Giao diện trình duyệt

Bộ pin & bộ sạc cho năm pin 

Hộp đựng vận chuyển thiết bị, phụ kiện đi kèm.

Ưu điểm của hệ thống Bosch Dicentis:

Thiết kế hiện đại vượt thời gian với chất liệu cao cấp. Khả năng nhận dạng người phát biểu, các thiết bị này kết hợp với module phần mềm bổ sung tính năng như biểu quyết, phát biểu kép,…

Độ rõ của giọng nói được đánh giá là tuyệt vời, bạn không cần quan tâm về vị trí micro.

Khả năng kết nối không dây cho phép kết nối trực tiếp qua máy tính bảng hay máy tính xách, smartphone, không cần dùng thêm thiết bị như bộ định tuyến.

Dễ nâng cấp, cập nhật trong tương lai

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị ở Việt Mới Audio

Hệ thống âm thanh tại tòa quốc hội Lào do Việt Mới Audio thực hiện
Hệ thống âm thanh tại tòa quốc hội Lào do Việt Mới Audio thực hiện

Với kinh nghiệm thực chiến thi công lắp đặt cho nhiều dự án hội nghị lớn trên toàn quốc. Việt Mới Audio cam kết:

✅Tất cả những thiết bị âm thanh của Việt Mới Audio đều là hàng chính hãng (JBL, TOA, BOSCH…), có giấy tờ chứng nhận CO, CQ đầy đủ. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên giá cực kỳ cạnh tranh. Hóa đơn rõ ràng minh bạch.

✅ Có thể tất cả các thiết bị mà các đơn vị sử dụng giống nhau nhưng có một điều mà các đơn vị không thể sao chép, bắt chước được đó là năng lực thi công. Tại Việt Mới, đội ngũ tư vấn và thi công có kinh nghiệm, chuyên nghiệp đã thực hiện lắp đặt cho nhiều hội thảo, hội nghị khắp cả nước và nhận được phản hồi hài lòng từ khách hàng.

✅ Quy trình làm việc khoa học, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tìm hiểu rõ về yêu cầu của khách hàng 

Bước 2: Tiến hành tư vấn dựa trên những yêu cầu và mô tả của khách hàng sau đó lên lịch để khảo sát địa điểm diễn ra hội nghị.

Bước 3: Đến tận nơi khảo sát thực tế, xem xét không gian, những lưu ý về không gian tổ chức hội nghị.

Bước 4: Lên cấu hình lắp đặt cấc giải pháp âm thanh hội nghị và báo giá thiết bị cho khách hàng. Khi khách hàng chốt phương án thì Việt Mới Audio tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 5: Hoàn thiện hệ thống với giải pháp âm thanh hội nghị cho khách hàng theo cam kết trên hợp đồng. Đội ngũ nhân viên sau khi lắp đặt sẽ hướng dẫn khách hàng cách điều chỉnh các chế độ âm thanh, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảo quản.

Bước 6: Bàn giao. Khách hàng có thể kiểm tra và trực tiếp trải nghiệm chất lượng âm thanh ngay.

Bước 7: Các chế độ chính sách bảo hành cho khách hàng.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin và gợi ý về các giải pháp âm thanh hội nghị, bạn đã có thể hiểu thêm những tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh hội nghị đạt chuẩn.

Tuy nhiên, nếu như bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ở đâu một giải pháp âm thanh hội nghị uy tín, chuyên nghiệp cho cơ quan tổ chức của mình thì hãy liên hệ qua số hotline của Việt Mới Audio để được tư vấn ngay nhé!

Việt Mới Audio– chuyên phân phối thiết bị âm thanh cho dàn karaoke kinh doanh, karaoke  gia đình, dàn âm thanh đám cưới, sự kiện lớn, hội thảo, hội trường. Liên hệ với chúng tôi qua: 

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.