Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Giá trị thực sự của một đôi loa nằm ở đâu

Việt Mới Audio liên tục cập nhật những chiếc loa karaoke có chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp nhất và có tiêu chuẩn đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy để nắm được những điều cơ bản về giá trị của loa để lựa chọn của bạn trở nên chắc chắn hơn thì Việt Mới Audio xin đưa ra một số thông tin để chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu.

Thiết kế của loa bao gồm những thành phần chính: bass loa, treble loa, phân tần và vỏ loa. Chất lượng của âm thanh loa ra như thế nào phụ thuộc vào 3 yếu tố này, thông thường người chơi audio gọi là Thông số kỹ thuật. Đọc được thông số kỹ thuật và hiểu được nó mang ý nghĩa thế nào, có tác động ra sao đến âm thanh thì hẳn chất lượng của loa chưa cần nghe bạn đã nắm đc 40%. 60% còn lại phụ thuộc vào đôi tai của bạn cảm nhận ra sao về âm thanh và thiết bị phụ kiện kết hợp như thế nào. Tuy nhiên, dể hiểu rõ 40% đó ra sao, chúng ta hiểu rằng:

1.Driver

Là bộ phận cấu thành quan trọng nhất trong bass loa. Mà bass loa là thiết bị đầu ra chủ yếu của âm thanh vì thế mà Driver được xem như là hơi thở của loa. Khi loa chuyển tín hiệu điện thành sóng âm thanh theo từng dải với mức độ khác nhau thể hiện qua màng loa, vậy chính là khi màng loa còn rung, còn đàn hồi có nghĩa là loa củ chúng ta còn “sống” nhưng nhịp thở này yếu hay khỏe, đều đặn hay thất thường thì lại phụ thuộc vào phân tần. Màng bass loa làm bằng các vật liệu như lụa, titanium hay các dạng sợi tổng hợp khác nhau sẽ đưa ra chất lượng âm thanh khác nhau.

  1. Phân tần

Phân tần sử dụng qua những bản mạch và trở kháng để tạo ra các dải tần. Đây là cách giải thích tổng quát để có thể hiểu, là một bộ phận tách các kênh thành các dải âm thanh khác nhau cho từng loa tương ứng thực chất về vật lý theo tác động của điện học thì những chiếc loa có dải tần số từ 3000Hz trở lên hay từ 320Hz đến 2560Hz ( dải tần số khác nữa) đều là sự tương tác của phân tần.

Thông số kỹ thuật của loa
Thông số kỹ thuật của loa
  1. Thùng loa

Những lỗi dội âm, những chất âm ra trầm ấm hay chưa sạch tiếng, hay có hiện tượng rối âm đều có chịu sự tác động từ thùng loa. Thiết kế của thùng loa theo kiểu nào cũng tạo chất âm khác nhau, những lỗ dội âm tăng thêm khả năng tái hiện tần số thấp. Thùng loa còn có khả năng tái tạo âm thanh, đồng thời cũng có điều ảnh hưởng đến độ dội âm, độ vang âm. Việc sản xuất thành phẩm một chiếc loa cần thông qua sự nghiên cứu cả về kiểu dáng, kích thước và vật liệu của thùng loa. Thùng loa phải kết hợp với Driver để có thể giảm độ rung cho âm thanh.

  1. Phụ kiện

Bao gồm dây dẫn, giắc kết nối và một số phụ kiện khác. Có những nhà sản xuất sắp xếp những phụ kiện và cung cấp kèm theo thùng loa hoặc có bản chỉ dẫn. Nhưng một số nhà sản xuất không có. Dù là những tiểu tiết nhưng nó có tác động lớn đến chất lượng âm thanh. Dây dẫn và giắc kết nối đều cho kết quả âm thanh có ồn, méo hay nhiễu tiếng hay không.

Phần còn lại là thương hiệu sản xuất âm thanh hội trường, công nghệ sản xuất và uy tín của nhà cung cấp. Về Uy tín, Việt Mới Audio tin rằng khách hàng đã hiểu và tìm đến Việt Mới Audio và tin tưởng Việt Mới Audio để đọc bài viết này. Việt Mới Audio luôn chọn những chiếc loa có công nghệ sản xuất và thương hiệu tin tưởng nhất để cung cấp cho khách hàng. Giá trị của loa nằm trong sự uy tín của chúng Việt Mới Audio.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.