Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Dùng loa Center karaoke biến tổ ấm thành rạp phim sống động

Loa Center karaoke, với vị trí trung tâm có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của người nghe. Do đó, nếu biết cách tận dụng, bạn có thể dùng loa center để biến dàn karaoke gia đình của mình thành nơi xem phim, nghe nhạc. Và đương nhiên, bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư thái ngay tại ngôi nhà của mình.

Loa center là gì?

Loa Center là loa nằm ở vị trí trung tâm trong dàn âm thanh. So với các loa vệ tinh khác, loa karaoke có thước lớn hơn, linh hoạt hơn và có nhiều loa cones hơn. Những âm thanh quan trọng hầu hết cũng được truyền qua loa này.

Dùng loa Center karaoke biến tổ ấm thành rạp phim sống động
Dùng loa Center karaoke biến tổ ấm thành rạp phim sống động

Chức năng của loa Center trong dàn karaoke

Loa trung tâm giữ vị trí quan trọng trong hệ thống âm thanh vòm. Khoảng 70% phát lại âm thanh đều đi qua hệ thống loa center. Loa trung tâm cũng đóng vai trò “ghim” giọng nói vào gương mặt trên màn ảnh. Do đó tốc độ truyền âm thanh phải đảm bảo tối đa. Ngoài ra, loa trung tâm còn có chức năng cân bằng âm thanh của loa phía trước bên trái và bên phải. Đảm bảo mang đến cho người nghe âm thanh sống động và chân thực.

Cách loa Center biến dàn karaoke thành dàn xem phim, nghe nhạc

Chúng ta hoàn toàn có thể biến dàn karaoke gia đình thành dàn xem phim, nghe nhạc chuyên nghiệp. Ý tưởng này có thể thực hiện bằng cách kết nối loa center với các thiết bị khác như sau:

Biến dàn karaoke thành dàn xem phim

Để có thể xem một bộ phim hay, ngoài nội dung phim bạn cần đảm bảo chất lượng âm thanh và hình ảnh. Một chiếc tivi tốt sẽ đảm bảo cho bạn hình ảnh sắc nét. Còn một dàn loa tốt sẽ đảm bảo cho bạn âm thanh chân thực. Để biến dàn karaoke thành dàn xem phim, bạn nên khéo léo kết hợp tivi với dàn loa.

Loa center karaoke
Loa center karaoke

Vai trò của loa quyết định vị trí của loa trong dàn âm thanh. Với vai trò “ghim” hình ảnh vào âm thanh, loa trung tâm cần được đặc ở vị trí gần tivi. Vị trí này sẽ đảm bảo tốc độ âm thanh bắt kịp hình ảnh. Thong thường, loa trung tâm được lắp ở vị trí ngay trước tivi. 2 loa trước trái và phải cách xa nhau tạo thành hình tam giác. Vị trí này tạo cảm giác cân bằng trong âm thanh cho người nghe.

Biến dàn karaoke thành dàn nghe nhạc

Đặc trưng của nghe nhạc là tập trung vào từng giai điệu của âm thanh. Do đó, cần phải kết nối loa center với đầu vang số. Vang số là thiết bị có thể can thiệp sâu vào hệ thống âm thanh. Từ đó xử lý tận gốc để đưa ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Âm thanh sau khi được xử lý bởi vang số sẽ được truyền tín hiệu đến loa và truyền đến tai người nghe.

Để kết nối loa center karaoke với vang số, bạn chỉ cần dùng dây loa đấu vào 2 cổng loa center. Đầu còn lại của sợi dây đấu vào vang số. Việc này sẽ biến dàn karaoke đơn thuần thành dàn nghe nhạc với chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Loa center karaoke
Loa center karaoke trong gia đình

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Việt Mới Audio về loa center và khả năng biến hóa  không gian mà nó mang lại. Chỉ với một chiếc loa center karaoke, cuộc sống của bạn sẽ được nâng lên tầm mới, hạnh phúc hơn và thoải mái hơn. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các sản phẩm loa center karaoke chất lượng. Chúng tôi cũng có đội ngũ hỗ trợ tư vấn và lắp đặt tận tâm. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần hỗ trợ nâng tầm cuộc sống.

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Chia sẻ này có hữu ích không?
Hữu ích
Không hữu ích
Cám ơn Bạn đã đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.