Đóng thùng loa sân khấu cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản nào?

Loa sân khấu là thiết bị không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, không phải loa luôn đảm bảo chất lượng âm thanh như mong muốn. Giải pháp đóng thùng loa sân khấu ra đời để giải quyết vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu những yêu cầu cơ bản của đóng thùng loa sân khấu trong bài viết dưới đây.

1. Đóng thùng loa sân khấu là gì? Có tác dụng gì?

Thùng loa sân khấu là một trong những bộ phận hợp thành loa sân khấu. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc loa. Có thể nói, thùng loa sân khấu có khả năng tạo nên màu sắc cho âm thanh phát ra. Do đó, thùng loa chất lượng có khả năng làm cho sân khấu của bạn bừng sáng.

Đóng thùng loa sân khấu là công việc tạo cho chiếc loa phần thùng rộng hơn, với mẫu mã đẹp hơn.

đóng thùng loa sân khấu

>>>> Đọc Thêm: Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, giá tốt | Tư vấn lắp đặt

3. Những yêu cầu cơ bản khi đóng thùng loa sân khấu

Để thùng loa phát huy tối đa tác dụng, cần tuân theo những yêu cầu cơ bản sau:

3.1 Lựa chọn chất liệu đóng thùng loa phù hợp

Chất liệu có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh và độ bền của thùng loa. Do đó, bạn nên cân nhắc chọn chất liệu cho bộ phận thùng loa phù hợp. Các vật liệu thường dùng như gỗ thông, gỗ ván, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,…

3.2 Lựa chọn kích thước thùng loa sub, bass hợp lý

Kích thước thùng loa sub, bass có thể ảnh hưởng đến độ chuyên nghiệp của âm thanh. Thông thường, kích thước bass lớn sẽ truyền tải âm thanh sống động hơn. Bass 40 và bass 30 là 2 kiểu kích thước tiêu chuẩn được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Kích thước này giúp loa hoạt động tốt trong cả các sự kiện lớn, đòi hỏi âm thanh mạnh mẽ.

3.3 Kiểm soát số lượng thùng cần đóng

Kiểm soát số lượng thùng cần đóng trước khi đóng là điều tất yếu. Điều này đăc biệt quan trọng trong các sự kiện cần số lượng loa lớn. Việc này cũng giúp tiết kiệm ngân sách cho sự kiện.

4. Điểm cần lưu ý khi đóng thùng loa sân khấu

Khi đóng thùng loa sân khấu cần lưu ý đến đấu nối dây của các đường loa. Chúng ta nên có sơ đồ đấu nối dây loa cẩn thận, chi tiết trước khi thực hiện để tránh gặp lỗi trong quá trình đóng thùng. Đây cũng là nguyên tắc cần được ưu tiên để bảo vệ loa và đảm bảo chất lượng loa trong quá trình đóng loa sân khấu.

>>>> Đừng Bỏ Qua: Chân loa sân khấu chính hãng, chất lượng, giá rẻ nhất thị trường

Thùng loa sân khấu
Cần lưu ý đến đấu nối dây của các đường loa

Trên đây là một vài yêu cầu cơ bản khi đóng thùng loa sân khấu. Hy vọng những kinh nghiệm nho nhỏ này có thể giúp bạn hoàn thiện hơn chiếc loa của mình. Việt Mới Audio chuyên cung cấp các loại loa thùng và dịch vụ đóng thùng loa chất lượng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn và lắp đặt thiết bị âm thanh. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Thông tin liên hệ:

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (100 bình chọn)
Chat Facebook