Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Những lưu ý đóng loa hội trường đúng cách

Đóng loa hội trường |Hầu hết những người lắp đặt loa thường làm theo thói quen,thấy vị trí loa đặt ở đâu tiện lợi thì lắp đặt ở đó. Không nhiều người để ý đến vị trí đóng loa hội trường cũng tác động lớn đến chất lượng âm thanh.

Thay vì loay hoay tìm kiếm những sản phẩm loa thay thế đắt tiền, tại sao bạn không dành thời gian tìm hiểu xem loa của mình đặt đúng vị trí hay chưa. Một chút thời gian bỏ ra sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều. Những lưu ý về vị trí đặt loa sau đây sẽ rất giúp ích cho bạn.

Lưu ý về vị trí lắp đặt và đóng loa hội trường

Vị trí giữa loa và người nghe

Thông thường, những người làm âm thanh kinh nghiệm sẽ căn cứ vào các vị trí đặt loa để quyết định âm thanh lắp đặt. Khoảng cách giữa người nghe và loa có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng âm thanh nghe được. Hãy để ý đến điều này khi bạn đi nghe nhạc. Bạn gần một thùng loa được lắp đặt với công suất lớn, người khác ngồi ở một vị trí xa vị trí đóng loa hội trường thì vị trí nào sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn và khi ngồi ở đâu bạn sẽ thấy thoải mái hơn?

đóng loa hội trường

Đóng loa hội trường đúng cách và hợp lý giúp âm thanh thu được là tốt nhất

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là nên đặt loa đối xứng nhau, vị trí này giúp cho người nghe nồi trên trục chính giữa 2 loa, khoảng cách giữa họ và loa sẽ xa hơn so với khoảng cách của 2 loa. Như vậy hiệu quả âm thanh mang lại sẽ tốt nhất cho người nghe.

>> Tìm hiểu thêm về các sản phẩm LOA HỘI TRƯỜNG  khác và những điều cần nên biết về dòng loa hội trường.

Độ cao của vị trí đặt loa cần phù hợp

Không gian hội trường hạn chế khiến nhiều người lắp đặt loa trên cao và nó cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Khi loa được đặt trên cao, các dải tần âm thanh sẽ thay đổi khá nhiều. Cụ thể dải tần trung và cao, lúc này âm thanh bạn nhận được sẽ rõ nét hơn so với vị trí đặt loa thấp.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, loa nên được đặt độ cao từ 80-120cm so với mặt đất sẽ cho âm thanh tốt nhất. Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần chú ý khi đóng loa hội trường để người nghe có được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Góc đặt loa phù hợp

Góc đặt loa thông thường sẽ là 1 trong 2 lựa chọn: đặt loa đối diện với vị trí của người nghe hoặc đặt loa hơi nghiêng về phía người nghe.

Bạn có thể tùy chỉnh 2 cách bố trí góc này với những trường hợp cụ thể khác nhau. Tiếng treble có hướng tính cao nên việc chỉnh loa hướng về phía tai nghe sẽ tăng lượng tiếng treble giúp âm thanh bạn nghe được ở mức độ tốt nhất. Trường hợp treble có phần chói tai thì đặt loa lệch một chút so với vị trí hiện tại là sự lựa chọn khôn khéo hơn.

Một số sản phẩm dàn âm thanh

Lưu ý về sự tác động của những bức tường

Khoảng cách giữa loa với tường

Đây cũng là một yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng âm thanh mà bạn nghe được. Với sự lựa chọn loa được đóng gần tường, tiếng bass sẽ được tăng cường tối đa. Đó là nhờ vào hiện tượng âm thanh phản xạ lại bởi các bức tường phía sau, mang lại cảm giác âm thanh mạnh mẽ hơn.

Tất cả các bề mặt của phòng gồm trần, sàn, bốn bên tường đều có tác động làm tăng âm lượng của tiếng bass. Càng được bố trí gần góc tường, âm thanh tiếng bass của loa sẽ càng lớn. Chính vì thế, tùy vào mục đích của âm thanh, sôi động, mạnh mẽ hay trầm lắng, nhẹ nhàng mà bạn có thể chỉnh khoảng cách giữa loa với tường sao cho phù hợp.

Để tìm được khoảng cách phù hợp cho việc đóng loa hội trường, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng những hướng dẫn lắp đặt sao cho hiệu quả từ nhà sản xuất. Các thông tin hướng dẫn này sẽ luôn đi kèm trong thùng loa khi bạn mua. Những thông tin của nhà sản xuất luôn giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình lắp đặt.

Việt Mới- địa chỉ thi công dàn âm thanh chất lượng, uy tín

Tác động của tường phía sau đến chiều sâu âm thanh

Thực tế cho thấy đặt càng xa tường thì âm thanh bạn nhận được sẽ càng có chiều sâu hơn. Tuy nhiên tỏng trường hợp lắp đặt loa trong một không gian nhỏ thì đây lại là một vấn đề không hề đơn giản.

Bạn sẽ cần đo đạc và thử nghiệm kỹ lưỡng trước khi chọn vị trí lắp đặt sao cho âm thanh tại đó có tiếng bass có chiều sâu và đảm bảo độ hài hòa nhất.

Trên đây là những gợi ý vô cùng hữu ích cho bạn để có thể tìm được vị trí đóng loa hội trường phù hợp. Qua đó có được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Mọi nhu cầu tư vấn sản phẩm và lắp đặt, mời quý khách hàng liên hệ:

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Website: https://vietmoiaudio.com

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.