Dàn âm thanh cho đám cưới là một hệ thống âm thanh chuyên dùng trong các buổi tiệc cưới. Là một dàn âm thanh đóng vai trò quan trọng trong ngày vui do vậy mà âm thanh sân khấu đòi hỏi phải đáp ứng được một số yêu cầu đặc biệt của người dùng trong đám cưới. Nói một cách đơn giản thì âm thanh trong đám cưới là một hệ thống đa dạng. Chúng vừa phải đáp ứng được yêu cầu nghe nhạc, vừa đáp ứng yêu cầu của một dan karaoke.

Dàn âm thanh đám cưới phục vụ người dùng

Là một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp âm thanh đám cũng có một số điểm chung trong sử dụng các thiết bị âm thanh. Cũng giống như các dàn âm thanh khác, thiết bị được sử dụng trong hệ thống bao gồm:

  • Loa âm thanh: loa được dùng trong đám cưới là loại loa được khuyến cáo dùng riêng cho đám cưới. Thường thì các hệ thống âm thanh sân khấu sẽ sử dụng các loại loa toàn dải nhiều hơn. Cũng có một số dàn âm thanh sử dụng cặp loa bass cỡ nho cho thêm phầm sống động.
  • Amply: là một thiết bị thiết yếu trong bất kỳ một hệ thống âm thanh nào. Do vậy amply cũng rất cần thiết cho dàn âm thanh chuyên nghiệp
  • Đầu đĩa CD: dùng để đọc các bản nhạc được ghi lại ở trong đĩa CD hay các dạng ghi khác.
  • Cục đẩy công suất: đây là thiết bị hỗ trợ loa, giúp khuyếch đại âm thanh từ đầu CD ra loa, vì tín hiệu từ đầu CD ra loa là rất nhỏ mà tại người không thể nghe được.
  • Thiết bị sử lý âm thanh chuyên nghiệp: đây là thiết bị giúp cho âm thanh ra loa được thêm phần hấp dẫn hơn với người nghe.
  • Micro không dây: là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong một dàn âm thanh sự kiện. Hiện nay khách hàng rất ưu chuộng sử dụng một số loại micro không dây như UGX8-II/ UGX9-II hay loại micro của DK (DK UK3000, DK UK 6000, DK UK9000).
Dàn âm thanh sự kiên

Sự khác biệt của dàn âm thanh sự kiện so với phần còn lại

Âm thanh sự kiện, sân khấu là một dàn âm thanh chuyên nghiệp có chức năng làm việc riêng do đó mà các dàn âm thanh có đôi nét đặc trưng khác với các dàn âm thanh khác. Đầu tiên, dàn âm thanh phải có khả năng chuyền tải âm thanh chính xác nhất tới với người dùng. Thứ hai, dàn âm thanh sử dụng trong đám cưới có thể phát nhạc với chất lượng âm thanh tốt. Thứ ba, dàn âm thanh có thể đóng vai trò như một hệ thống karaoke chuyên nghiệp. Đó là 3 yếu tố đặc trung nhất của một dàn âm thanh sân khấu. Vì một đám cưới luôn yêu cầu cần có các yếu tố về âm thanh của một buổi hội họp, âm thanh để phục vụ nhu cầu nghe nhạc và âm thanh của một dàn karaoke.

Là một dàn âm thanh không phải quá lớn mà cũng không hề nhỏ như các hệ thống âm thanh hội trường hay âm thanh phòng họp. Dàn âm thanh sự kiện có mức độ âm thanh cỡ trung bình. Các sản phẩm được sử dụng trong dàn âm thanh thường là các thiết bị âm thanh có công suất trung bình. Nên chi phí đầu tư cho một dàn âm thanh này thường thấp hơn so với một dàn âm thanh hội trường.

Tư vấn giải pháp lắp đặt – 0977 38 9999

Tin Hot Nhất