Xem Địa chỉ showroom âm thanh của chúng tôi

Xem

Thiết kế phòng karaoke đúng tiêu chuẩn cần có những yếu tố gì?

Thiết kế phòng karaoke đúng tiêu chuẩn cần có những yếu tố gì? Với bất kì bộ dàn karaoke nào thì hệ thống âm thanh cũng chính là trái tim và linh hồn của phòng karaoke. Bất cứ là dàn karaoke kinh doanh hay dàn karaoke kinh doanh gia đình. Chính nó giúp cho các bạn chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc với âm nhạc.

Vì vậy mà thiết kế một bộ dàn âm thanh sao cho hay cho phát huy hết chức năng âm thanh của thiết bị là điều vô cùng quan trọng đối với những người kinh doanh karaoke hay những người yêu thích sắm cho gia đình một bộ dàn âm thanh trong nhà.

Thiết kế phòng karaoke đúng tiêu chuẩn cần có những yếu tố gì?

Lựa chọn và sắm cho mình một bộ dàn âm thanh hay chất lượng tốt chỉ làm nên 50% thành công cho dàn âm thanh của  bạn. 50% còn lại là dựa vào trang trí nội thất và cách bố trí căn phòng sao cho tiêu âm cách âm tốt nhất. Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng thật ra cũng không có gì quá khó khăn trong bài viết này Việt Mới audio sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo nhỏ giúp cho dàn âm thanh của quán bạn gia đình bạn đạt 100% điểm chất lượng.

>>>>>Xem thêm : micro karaoke

Tư vấn mua micro có dây giá khoảng 1 triệu đồng

MICRO KARAOKE SHURE UR4D

MICRO AAP M8 KHÔNG DÂY SANG TRỌNG

Thiết kế phòng karaoke đúng tiêu chuẩn
Thiết kế phòng karaoke đúng tiêu chuẩn

Để đầu đĩa của bạn cách xa hệ thống loa.

Những vật dụng như đầu đĩa CD, DVD hay đầu đĩa than vốn cực kỳ nhạy cảm với những rung động. trường hợp bạn đặt loa quá gần các thiết bị này, sóng âm vô hình sẽ tạo cần những xung động ngoại chấn, gây rung lắc và khiến cho loại mâm quay của đầu đĩa không còn hoạt động chính xác. Điều đó gây ra sự mất đọc, làm cho thay đổi âm sắc, gây méo tiếng và tàn phá chất lượng âm thanh trong phòng hát của bạn.

Giảm cộng hưởng âm.

Trong bộ dàn âm thanh của bạn có thể có sự kết hợp của những dòng loa khác nhau gây nhiễu âm.  Để tránh cộng hưởng âm trong phòng hát bạn nên để loa song song có cạnh tường. Hãy để loa tạo 1 góc khoảng 15 độ so sở hữu tường. Bạn sở hữu thể nâng cao số đo góc này lên thành 20 độ ví như phòng hát của bạn có quá nhiều tiếng bass.

Có một phương pháp kiểm tra độ cộng hưởng âm vô cùng dễ mà ai cũng làm được đó là vỗ tay nếu như âm thanh vỗ tay của bạn bị dội lại có nghĩa là vẫn còn cộng hưởng âm. Trong trường hợp này các bạn thay đổi vị trí đặt loa và vị trí ngồi nghe cho đến lúc nào tiếng vỗ tay chỉ vang lên 1 tiếng rồi tắt hẳn.

Vị trí ngồi nghe trong phòng hát cũng rất quan trọng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đặt cị trí người nghe sao cho hợp mắt và thuận tiện cho việc đi lại nhưng các bạn đã nhầm vị trí người nghe ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh thu lại được vì sao vì âm thanh phát ra để cho người nghe cảm nhận nên vị trí người nghe của người nghe là rất quan trọng.

Theo kinh nghiệm làm trong ngành âm thanh lâu năm cùng với những ý kiến của nhiều chuyên gia về âm thanh thì vị trí đặt loa hợp lý nhất là chỗ mà cường độ âm thanh từ loa đến tại người nghe mạnh nhất hay bằng cường độ sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn nhà. Bạn có thể di chuyển nghe thử xem vị trí nào cho bạn cảm nhận âm thanh chính xác nhất thì đó chính là vị trí ngồi phù hợp.

 Dùng vật tiêu âm.

Để ngăn chặn cỏng hưởng âm hay âm dội lại bạn có thể sử dụng vật liệu . Đừng để trống hai bên tường, hãy đặt vào đó kệ sách, kệ đĩa hay những hộp tán âm tự gia công bằng gỗ. Bạn cũng sở hữu thể sắp xếp thêm màn hình hoặc sử dụng mousse dán cách âm lên tường và trần.

 Nên dùng micro dây hay không dây?

Về điều này thì không có câu trả lời cụ thể công tùy thuộc vào không gian phòng hát của bạn. Nếu như phòng karaoke rộng với quy mô lớn cho nhiều người hát thì các bạn không nên sử dụng micro có dây vì nó rất phiền phức với dây dài vướng víu đẽ gấy vấp ngã có khi còn gấy giật điện vì bị dò điện ra ngoài.

Trong trường hợp nàu thì dùng micro không dây là tốt nhất. Còn với những gia đình hay những phòng hát karaoke nhỏ thì vẫn có thể  dùng mic có dây để giảm chi phí. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mic tốt cho bạn lựa chọn nếu khó khăn trong việc lựa chọn bạn có thể tìm đến Việt Mới audio chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Đơn vị thiết kế phòng karaoke đúng tiêu chuẩn

VIETMOIAUDIO – Phân Phối Âm Thanh Karaoke – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện

Showroom miền Bắc

Số 79, Đường 23, KĐT Thành Phố Giao Lưu, Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm (0977 38 9999)

Showroom miền Nam

Số 1039 Cách Mạng Tháng 8, P7, Quận Tân Bình, TP.HCM (0977 38 9999)

Hotline: 0977 38 9999

Websitehttps://vietmoiaudio.com

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.